Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/05/200100:00:00(Xem: 8371)
MỸ SẼ THÀNH CÔNG LÁ CHẮN PHI ĐẠN"
Cố vấn an ninh quốc gia Condoleezza đã tuyên bố trên chương trình Fox News Sunday hôm 6-5 rằng bà tự tin là Hoa Kỳ sẽ “chiến thắng cuộc tranh luận này” về việc làm dàn lá chắn phi đạn trước đó đã bị chống đối từ cả các đồng minh, cả Nga và Hoa Lục. Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld hôm Chủ Nhật cũng nói trên CBS rằng ông hài lòng vì các đáp ứng tích cực từ Ấn Độ, Úc, Anh và Nga.

250 SV CHIẾM CAO ỐC, BÊNH VỰC NHÂN VIÊN
Có khoảng 250 sinh viên đêm Thứ Tư 2-5 vẫn đang chiếm đóng cao ốc quản trị hành chánh Massachusetts Hall của Đại Học Harvard tại Cambridge, Mass. Các sinh viên đã chiếm đóng nơi này từ hai tuần nay, nói là họ sẽ không rời bỏ cho tới khi nào đại học chịu tăng lương nhân viên. Đại học nói là vẫn muốn có sự công bằng, nhưng sẽ không thể bỏ các hợp đồng thương lượng tập thể, và sẽ không chịu thương lượng nếu khu building này còn bị chiếm đóng.

ĐỔI GIỐNG, ĐƯỢC THỊ XÃ TRẢ TIỀN


Bẩm sinh là một người đàn ông, nhưng bây giờ được đổi giống thành một phụ nữ sau khi giải phẫu đổi giống năm 1998 tại Thái Lan, cô Cecilia Chung, 35 tuổi, một nhân viên y tế Thành Phố San Francisco, là một trong 14 nhân viên thị xã đã giải phâũ đổi tính phái. Hội Đồng Giám Sát San Francisco đã bỏ phiếu chấp thuận cho nhân viên hưởng thêm các quyền lợi , thí dụ như thành phố sẽ trả tiền để giải phẫu đổi tính hay giải phẫu cắt vú. Người chống đối thì nói là bất công, khi buộc 37,000 nhân viên và 17,000 người hồi hưu trả 1.70 đô/tháng cho quyền lợi mới này của số người rất ít.

ĐẢO KHÔNG CÓ ĐÀN ÔNG
Koh Kor Island bây giờ là hòn đảo của một xã hội không đàn ông. Tổng cộng có 40 phụ nữ và 107 đứa con của họ trên đảo này, hầu hết các phụ nữ là quả phụ hay bị chồng bỏ. Họ được cho 17 mẫu đất trên đảo bởi Hagar Project, 1 tổ chức ngoài chính phủ chuyên giúp đỡ phụ nữ và trẻ em lang thang kể từ 1993. Bây giờ thì các bà góa con côi này đã tự quản và lo được hầu hết mọi việc mưu sinh trên đảo. Nhưng các công việc nặng nề như khuân vác và cày, thì các bà thuê một số đàn ông từ đất liền ra làm việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIENNA - Bộ trưởng nội vụ Austria dọa kiện lân bang Hungary vì họ không chịu nhận lại di dân vượt biên giới qua Austria – trong khi đó, Hungary quy trách nhiệm khủng hoảng di trú với Đức, Austria và Hy Lạp.
PARIS - Cảnh sát thủ đô Pháp bắt 1 nghi can có tên trong danh sách theo dõi khủng bố sau khi chiếc xe hơi của y đuợc khám phá hồi sáng chủ nhật gần nhà thờ Notre Dame với 7 bình hơi đốt trên xe.
GENEVA - 28 triệu trẻ em khắp thế giới sống cảnh không nhà vì hậu quả của xung đột bạo động – 1 số luợng tương đương phải từ bỏ mái ấm gia đình để tìm kiếm cuộc sống khả quan hơn,
HANGZHOU - TT Tayyip Erdogan tuyên bố bên lề hội nghị G-20: Thổ Nhĩ Kỳ không thấy vấn đề gì để tham gia chiến dịch tấn công khủng bố ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu tại thủ phủ của họ tại Raqqa (Syria)
WASHINGTON - 1 viên chức quốc phòng cao cấp xác nhận với Fox News: 1 chiến đấu cơ Nga loại Su-27 áp sát trinh sát cơ P-8 Poseidon của hải quân Hoa Kỳ ở khoảng cách nguy hiểm,
WARSAW - Bộ trưởng quốc phòng Antoni Macierewicz loan báo: Ba Lan muốn mua 8 đơn vị phi đạn phòng thủ Patriot từ nhà thầu quốc phòng Raytheon – công văn đã đuợc gửi đến chính phủ Hoa Kỳ và công ty Raytheon.
Tuần qua, giao tranh giữa lực luợng trung thành với chính quyền Yemen và loạn quân Houthi đuợc Iran hậu thuẫn để lại 26 tử thi, gồm 16 loạn quân Houthi.
lòng biết ơn của người Việt Nam chúng ta đối với Vị đại ân nhân Rupert Neudeck - Thứ Bảy 5.11.2016
Ông nêu rõ sự gia tăng hợp các quân sự với các nước trong vùng như Philippines, Singapore, Ấn Độ, cũng như ý muốn phát triển giao thương với châu Á – ông nói rõ “Các bạn có thể trông chờ Hoa Kỳ”.
Súng nổ khi 4 người đàn ông vũ trang tấn công ngôi nhà của CARE tiếp theo tiếng nổ của 1 bom xe. Cả 4 tay súng bị diệt – không thấy phe nào nhận trách nhiệm vụ bạo động thứ 5 trong 24 giờ tại thủ đô Afghhanistan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.