Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/11/200100:00:00(Xem: 5752)
45 TRIỆU NGƯỜI ANH LỄ TƯỞNG NIỆM
LONDON - Nước Anh hôm chủ nhật dành 2 phút mặc niệm không chỉ những người đã thiệt mạng trong 2 trận Thế Chiến, 3600 người chết trong cuộc nội chiến Bắc Ireland, mà cả những nạn nhân của trận tấn công của khủng bố ngày 11-9 tại Hoa Kỳ.
Hôm thứ bảy, Nữ Hoàng Anh, Hoàng Tế Philip, Thái Tử Charles, Công Chuá Anne, Thủ Tướng Tony Blair và phu nhân, đã dự lễ tưỏng niệm. Nhà chức trach ước lượng 45 triệu người hửơng ứng 2 phút mặc niệm trong ngày Lễ Tưởng Niệm năm nay.

NGÀNH DỆT ĐAÌ LOAN SẼ THÊ THẢM


Ngành dệt Đài Loan cũng thê thảm. Tu Chuan-ming nhặt những con nhộng trong khi tính toán dẹp bỏ nghề dệt lụa truyền thống của gia đình tại phố núi Miaoli, 50 dặm phía đông nam Đài Bắc. Ông Tu đã biết từ lâu rằng khi Đài Loan gia nhập WTO, có nghĩa là ông sẽ phải cạnh tranh với nghề dệt Hoa Lục, và ông sẽ thua vì giá từ Hoa Lục rẻ hơn nhiều. Trung Quốc đã chính thức vào WTO cuối tuần qua, còn Đài Loan sẽ vào WTO trong tháng giêng 2002.

HIZBOLLAH CÓ THÊM 1,000 DU KÍCH
Hơn 1,000 tân binh của lực lượng du kích Hizbollah lắng nghe diễn văn của lãnh tụ Sheikh Hassan Nasrallah trong buổi lễ ở Beirut hôm 11-11-2001 để vinh danh màn tấn công cảm tử đầu tiên của lực lượng nhắm vào Do Thái năm 1982. Hizbollah kêu gọi các nứơc Ả Rập hôm chủ nhật chống áp lực Hoa Kỳ trong việc đông lạnh các tài sản lực lượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Công dân Trung Cộng và cơ quan nhận tài trợ của chính quyền được khuyến cáo cảnh giác về an toàn, biết thực hành các biện pháp dự phòng và ứng phó thích hợp trong lúc du lịch Hoa Kỳ.
LONDON - Người lãnh đạo thủ đô vương quốc UK xác nhận ông không cảm thấy bị xúc phạm bởi phát biểu của TT Trump khi vừa đến, mô tả ông là stone-cold loser.
WASHINGTON - Chính quyền Hoa Lục xóa hết mọi dấu vết của vụ đàn áp tại Thiên An Môn, cấm ngặt mọi thông tin, hội thảo về sự kiện đẫm máu 30 năm trước.
WASHINGTON - TT Trump trông đợi bắt đầu thực hành thuế nhập cảng tăng hàng tháng, từ 5%, với mọi hàng hóa nhập cảng từ Mexico.
MACKENZIE COUNTY - Cháy rừng tại tỉnh Alberta, miền bắc Canada đã đốt thành tro than trên 1 diện tích 70,000 acre, buộc 11,000 dân di tản, theo ghi nhận của chính quyền tỉnh.
LIÊN HIỆP QUỐC - Các tổ chức quốc tế góp sức vận động 1 giải pháp cho cuộc khủng khoảng chính trị và nhân đạo tại Venezuela.
BRUSSELS - Trong buổi họp báo chung với TTK-NATO, TT Zelensky của Ukraine khẳng định “muốn thương lượng để chấm dứt chiến sự tại miền đông và tiếp tục theo đuổi cuộc vận động tham gia NATO và EU.
ALGIERS - HĐ Bảo Hiến Algeria loan báo không thể tổ chức bầu cử TT vào đầu Tháng 7 để thay thế TT Bouteflika (đã từ chức dưới áp lực của đối lập và quần chúng).
KHARTOUM - TT độc tài al-Bashir bị lật đổ ngày 11-4. Quân đội nắm quyền, không nhân nhượng trong cuộc thương lượng về chuyển tiếp dân chủ.
Nổ súng ở Darwin: Bốn người đàn ông bị bắn chết và một người khác bị thương. Tay súng 45 tuổi, sát thủ đã bị bắt!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.