Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/11/200100:00:00(Xem: 6009)
45 TRIỆU NGƯỜI ANH LỄ TƯỞNG NIỆM
LONDON - Nước Anh hôm chủ nhật dành 2 phút mặc niệm không chỉ những người đã thiệt mạng trong 2 trận Thế Chiến, 3600 người chết trong cuộc nội chiến Bắc Ireland, mà cả những nạn nhân của trận tấn công của khủng bố ngày 11-9 tại Hoa Kỳ.
Hôm thứ bảy, Nữ Hoàng Anh, Hoàng Tế Philip, Thái Tử Charles, Công Chuá Anne, Thủ Tướng Tony Blair và phu nhân, đã dự lễ tưỏng niệm. Nhà chức trach ước lượng 45 triệu người hửơng ứng 2 phút mặc niệm trong ngày Lễ Tưởng Niệm năm nay.

NGÀNH DỆT ĐAÌ LOAN SẼ THÊ THẢM


Ngành dệt Đài Loan cũng thê thảm. Tu Chuan-ming nhặt những con nhộng trong khi tính toán dẹp bỏ nghề dệt lụa truyền thống của gia đình tại phố núi Miaoli, 50 dặm phía đông nam Đài Bắc. Ông Tu đã biết từ lâu rằng khi Đài Loan gia nhập WTO, có nghĩa là ông sẽ phải cạnh tranh với nghề dệt Hoa Lục, và ông sẽ thua vì giá từ Hoa Lục rẻ hơn nhiều. Trung Quốc đã chính thức vào WTO cuối tuần qua, còn Đài Loan sẽ vào WTO trong tháng giêng 2002.

HIZBOLLAH CÓ THÊM 1,000 DU KÍCH
Hơn 1,000 tân binh của lực lượng du kích Hizbollah lắng nghe diễn văn của lãnh tụ Sheikh Hassan Nasrallah trong buổi lễ ở Beirut hôm 11-11-2001 để vinh danh màn tấn công cảm tử đầu tiên của lực lượng nhắm vào Do Thái năm 1982. Hizbollah kêu gọi các nứơc Ả Rập hôm chủ nhật chống áp lực Hoa Kỳ trong việc đông lạnh các tài sản lực lượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Reuters báo tin: Ấn Độ và Iran đã thỏa thuận dùng tiền rupee thay vì MK trong các mua bán dầu.
TIJUANA - Phóng viên kể: người đàn bà bò trước, lách mình qua lỗ hổng đào bên dưới chân tường biên giới, nối tiếp là bé gái 3 tuổi được 1 người đàn ông đẩy trên lưng.
ABUJA - LHQ cho biết Nigeria là nơi chứng khiến bạo động khủng bố dữ dội nhất châu Phi. Global Terrorist Index 2018 (GTI) ghi: Nigeria xếp hạng 3 sau Iraq và Afghanistan trong danh sách 138 nước được thẩm định.
SANAA - Các phái đoàn đại diện của chính quyền Hadi và dân quân Houthi dự hòa hội do LHQ tổ chức tại Thụy Điển qua ngày thứ nhì, nhưng liên quân Saudi vẫn dội bom tại Yemen.
BEIJING - Cao ủy nhân quyền Michelle Bachelet yêu cầu Trung Cộng cho phép tiếp cận trại tập trung dân thiểu số theo đạo Hồi tại tỉnh Tân Cương để kiểm chứng các thông tin về xâm phạm nhân quyền.
PHNOM PENH - Khi lên tiếng tại Đại Hội Đồng LHQ gần 3 tháng trước, thông điệp của Thủ Tướng Hun Sen nhắn gửi các đại diện dự họp là những lời lẽ bốc lửa
SEOUL - Trong lúc có đồn đoán về chuyến đi Seoul của Kim Jong-un trước cuối năm 2018, Bộ thống nhất Nam Hàn loan báo: trưởng đoàn liên lạc 2 Bên họp ngày Thứ Sáu tuần này.
BEIJING - Yicai.con đưa tin: Trung Cộng đang định nêu đề nghị độc lập để cải tổ “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới - WTO” – thay vì đệ trình Đại Hội Đồng WTO, Beijing sẽ công bố trước đề án, theo tiết lộ của 1 viên chức chính quyền và 5, 6 nguồn.
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD.
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.