Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/11/200100:00:00(Xem: 6021)
45 TRIỆU NGƯỜI ANH LỄ TƯỞNG NIỆM
LONDON - Nước Anh hôm chủ nhật dành 2 phút mặc niệm không chỉ những người đã thiệt mạng trong 2 trận Thế Chiến, 3600 người chết trong cuộc nội chiến Bắc Ireland, mà cả những nạn nhân của trận tấn công của khủng bố ngày 11-9 tại Hoa Kỳ.
Hôm thứ bảy, Nữ Hoàng Anh, Hoàng Tế Philip, Thái Tử Charles, Công Chuá Anne, Thủ Tướng Tony Blair và phu nhân, đã dự lễ tưỏng niệm. Nhà chức trach ước lượng 45 triệu người hửơng ứng 2 phút mặc niệm trong ngày Lễ Tưởng Niệm năm nay.

NGÀNH DỆT ĐAÌ LOAN SẼ THÊ THẢM


Ngành dệt Đài Loan cũng thê thảm. Tu Chuan-ming nhặt những con nhộng trong khi tính toán dẹp bỏ nghề dệt lụa truyền thống của gia đình tại phố núi Miaoli, 50 dặm phía đông nam Đài Bắc. Ông Tu đã biết từ lâu rằng khi Đài Loan gia nhập WTO, có nghĩa là ông sẽ phải cạnh tranh với nghề dệt Hoa Lục, và ông sẽ thua vì giá từ Hoa Lục rẻ hơn nhiều. Trung Quốc đã chính thức vào WTO cuối tuần qua, còn Đài Loan sẽ vào WTO trong tháng giêng 2002.

HIZBOLLAH CÓ THÊM 1,000 DU KÍCH
Hơn 1,000 tân binh của lực lượng du kích Hizbollah lắng nghe diễn văn của lãnh tụ Sheikh Hassan Nasrallah trong buổi lễ ở Beirut hôm 11-11-2001 để vinh danh màn tấn công cảm tử đầu tiên của lực lượng nhắm vào Do Thái năm 1982. Hizbollah kêu gọi các nứơc Ả Rập hôm chủ nhật chống áp lực Hoa Kỳ trong việc đông lạnh các tài sản lực lượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Tổng Thư Ký LHQ Antonio Guterres tuyên bố với phái viên BBC “Chúng ta thất bại về ứng phó với biến đổi khí hậu, là vấn đề toàn cầu”.
MOSCOW - Trang mạng giả danh TT Nga đã bị công ty truyền thông xã hội twitter đóng. Loan báo của twitter xác nhận trang mạng @putinRF_eng đã bị đóng dựa trên 1 phúc trình giá trị do giới chức Nga cung cấp.
BERKIN - Sau khi TT Poreshenko hô hào NATO đưa tàu chiến tới Biển Azov, Thủ Tướng Merkel khẳng định “Không có giải pháp quân sự.” Yêu cầu của TT Ukraine được đưa ra tiếp theo vụ đụng độ hôm Chủ nhật tại Biển Azov, gần bán đảo bị Nga cưỡng chiếm của Ukraine.
BUENOS AIRES - Tổ chức Human Rights Watch (HRW) yêu cầu điều tra các tội ác của thế tử bin Salman tại Yemen và trong vụ thảm sát nhà báo Khashoggi.
TUNIS - Xứ sở Bắc Phi chứng kiến mùa xuân Arap 2011 là 1 đích đến trong chuyến xuất ngoại đầu tiên của thế tử Saudi Arabia sau nghi án Khashoggi.
NEW YORK - Đoàn điều tra tội ác chiến tranh của LHQ (hay ICIS) yêu cầu nhà cầm quyền Syria cung cấp thông tin chi tiết cho hàng ngàn gia đình về người thân mất tích và bị hành quyết trong gần 8 năm nội chiến.
NEW DEHLI - Hình ảnh mẹ cho con bú tại nơi công cộng là bình thường tại Ấn Độ, là 1 xứ sở có dân số trên 1 tỉ.
HANOI -- Bắc Hàn sẽ học theo mô hình phát triển kinh tế của Việt Nam, cùng lúc siết bàn tay sắt để củng cố chế độ. Bản tin VOA kể: Ngoại trưởng Bắc Hàn sẽ thăm đặc khu và học hỏi mô hình ‘đổi mới’ của Việt Nam.
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo NBC News, công nghệ mùi kỹ thuật số là thứ mà tất cả chúng ta có thể trải nghiệm trong tương lai.
BIỂN ĐÔNG -- Nhật Bản tăng cường quân sự ở mức độ khẩn cấp, theo các bản tin từ RFI và VOA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.