Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/11/200100:00:00(Xem: 5579)
45 TRIỆU NGƯỜI ANH LỄ TƯỞNG NIỆM
LONDON - Nước Anh hôm chủ nhật dành 2 phút mặc niệm không chỉ những người đã thiệt mạng trong 2 trận Thế Chiến, 3600 người chết trong cuộc nội chiến Bắc Ireland, mà cả những nạn nhân của trận tấn công của khủng bố ngày 11-9 tại Hoa Kỳ.
Hôm thứ bảy, Nữ Hoàng Anh, Hoàng Tế Philip, Thái Tử Charles, Công Chuá Anne, Thủ Tướng Tony Blair và phu nhân, đã dự lễ tưỏng niệm. Nhà chức trach ước lượng 45 triệu người hửơng ứng 2 phút mặc niệm trong ngày Lễ Tưởng Niệm năm nay.

NGÀNH DỆT ĐAÌ LOAN SẼ THÊ THẢM


Ngành dệt Đài Loan cũng thê thảm. Tu Chuan-ming nhặt những con nhộng trong khi tính toán dẹp bỏ nghề dệt lụa truyền thống của gia đình tại phố núi Miaoli, 50 dặm phía đông nam Đài Bắc. Ông Tu đã biết từ lâu rằng khi Đài Loan gia nhập WTO, có nghĩa là ông sẽ phải cạnh tranh với nghề dệt Hoa Lục, và ông sẽ thua vì giá từ Hoa Lục rẻ hơn nhiều. Trung Quốc đã chính thức vào WTO cuối tuần qua, còn Đài Loan sẽ vào WTO trong tháng giêng 2002.

HIZBOLLAH CÓ THÊM 1,000 DU KÍCH
Hơn 1,000 tân binh của lực lượng du kích Hizbollah lắng nghe diễn văn của lãnh tụ Sheikh Hassan Nasrallah trong buổi lễ ở Beirut hôm 11-11-2001 để vinh danh màn tấn công cảm tử đầu tiên của lực lượng nhắm vào Do Thái năm 1982. Hizbollah kêu gọi các nứơc Ả Rập hôm chủ nhật chống áp lực Hoa Kỳ trong việc đông lạnh các tài sản lực lượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
Khoảng đầu tháng 11/2019, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.
LA MORA - CBS đưa tin ngày 5 tháng 11: ít nhất 9 người Mỹ bị giết trong tranh chấp băng đảng tại miền bắc Mexico.
NEW DEHLI - Vào ngày Chủ Nhật 3 tháng 11, hàng ngàn người Ấn Độ ăn mặc sặc sỡ trầm mình tại sông Yamuna chảy qua thủ đô từ sáng sớm của lễ hội Hindu. Tín đồ ngoan đạo cầu nguyện cho dòng sông, trầm mình khấn hứa chào đón mặt trời lên.
Ngày 9 tháng 11 năm 1989 chắc chắn trong ký ức - với những người đã ở đó. Trong thời gian qua, một thế hệ đã trưởng thành mà không tự mình trải qua sự sụp đổ của Bức tường. Cho ngày kỷ niệm, bây giờ thủ đô Berlin nhìn lại và mong chờ (nach vorn geblickt/ looked forward).
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.