Hôm nay,  

Báo Động: Di Dân Eritrea Hồi Hương Bị Tra Tấn

5/12/201900:00:00(View: 4718)
WASHINGTON   -    Trong khi chính sách về tiếp nhận di dân Trung Mỹ đang được tranh luận, các luật sư và giới tranh đấu loan báo : di dân Eritrea bị tống xuất với tốc độ nhanh hơn trước. Thành phần này có thể là đối tượng của tra tấn khi trở về nguyên quán.

ABC đưa tin : thảm cảnh của 1 số nhỏ di dân Eritrea được nêu lên trong lúc đang có bàn cãi về di dân nguồn gốc nào nên được cho theo đuổi tiến trình tị nạn. Trong năm qua, 1 di dân Eritrea 34 tuổi bị thẩm quyền di trú từ chối đã chết tại nhà tắm của 1 trại giam thuộc phi trường Cairo trên đường trở về nguyên quán. Viên chức di trú mô tả cái chết này là tự sát. Bạn thân của người chết xác nhận với ABC “anh ấy biết điều gì xẩy ra khi trở về”.


Phúc trình về nhân quyền năm 2018 của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xác nhận chính quyền toàn trị Eritrea đàn áp, bắt cóc, đánh dập dân – gần 50% dân số Eritrea bỏ xứ.

Tin ABC cho biết : Eritrea không hợp tác với Hoa Kỳ trong các hoạt động trục xuất, tương tự Djibouti và Sudan. Để buộc Eritrea hợp tác, chính quyền Trump dọa không cấp chiếu khán nhập cảnh cho viên chức Eritrea từ Tháng 9-2017. Sau đó, tốc độ tống xuất tăng ước lượng 50%.

Tòa ĐS Eritrea từ chối bình luận theo yêu cầu của nhà báo.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) cho biết: nhiều hài nhi sinh ra tại các nước nghèo, định chế yếu kém hay có chiến tranh, phải chết vô ích vì thiếu dịch vụ chăm sóc căn bản – 80% tử vong sơ sinh là có thể tránh, theo kết quả nghiên cứu và phân tích của đoàn chuyên gia UNICEF.
CARACAS - Thợ làm móng Yasmira Castano 40 tuổi thấy hy vọng kéo dài cuộc sống khi đuợc thay ghép thận 2 thập niên trước – sau đó, Castano học hết bậc trung học và học nghề.
MOSCOW - Hàng chục công dân Nga và các nước cộng hoà độc lập trong khối thịnh vượng chung (hay CIS) chết và bị thuơng trong chiến sự gần đây tại Syria, theo loan báo hôm Thứ Hai từ Bộ ngoại giao.
MOSCOW - Đảng CS Nga vừa phổ biến thư ngỏ tố cáo các phần tử khiêu khích thuộc Điện Kremlin dùng cơ quan nhà nước và truyền thông thân-Putin để quảng bá thông tin tiêu cực về ứng viên đối lập.
ANKARA - Dân quân Kurd cố thủ tại Afrin (Syria) sắp bị lực luợng Thổ Nhĩ Kỳ bao vây trong vài ngày tới, theo tuyên bố của TT Erdogan – trước đó, phe Kurd phủ nhận các nguồn tin cho hay họ đã thỏa thuận với quân chính phủ để cùng đánh lại Thổ Nhĩ Kỳ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Nhân dịp lên tiếng tại HĐ Bảo An hôm Thứ Ba, lãnh tụ ôn hoà Palestine hô hào họp hội nghị quốc tế vào giữa năm 2018 để mở đầu tiến trình công nhận nhà nước Palestine và tìm kiếm khả năng tái lập hoà bình tại Trung Đông.
MUMBAI - 1 công ty vận tải thuộc chủ quyền của tỉ phú Richard Branson đã thỏa thuận với chính quyền Ấn Độ để xây dựng đường xe điện nối liền thủ phủ thương mại Mumbai với thành phố Pune - kỹ thuật mới gọi là hyperloop, vận dụng từ trường tạo sức đẩy và sức nâng có thể là giải pháp hữu hiệu để giải quyết tình trạng lạc hậu về hạ tầng cơ sở tại nước lớn nam Á này.
DHAKA - Giới chức 2 lân bang Myanmar và Bangladesh thảo luận về 5300 người thiểu số Rohingya mắc kẹt tại 1 dải đất không thuộc chủ quyền bên nào tại biên giới – đại diện 2 chính quyền đã cùng đến thăm nhóm dân di tản này hôm Thứ Ba.
HONG KONG - Bệnh viện công tại đặc khu Hong Kong đang dồn sức ứng phó với dịch cúm đầu năm Chó khi bệnh nhân đến tràn ngập – viên chức y tế tuyên bố “Cuộc chiến ủy nhiệm này có thể kéo dài đến hết Tháng 5-2018”.
Liên minh đối lập Venezuela có thể loan báo trong ngày Thứ Hai quyết định tẩy chay cuộc bầu cử TT ngày 22-4
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.