Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/09/200100:00:00(Xem: 6131)
HỘI NGHỊ APEC NÓI HƠI NHIỀU, LÀM HƠI ÍT
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Paul O’Neil (trái) và Thứ Trưởng Tài Chánh Lê Thị Băng Tâm lắng nghe một câu hỏi trong buổi họp báo sau hội nghị các bộ trưởng tài chánh APEC lần thứ 8 tại Suzhou hôm 9-9-2001. Các bộ trưởng tài chánh Á Châu Thái Bình Dương cam kết hôm Chủ Nhật là sẽ thúc đẩy tự do hóa mậu dịch và cải tổ tài chánh để chống tình hình suy thoái toàn cầu - tuy nhiên, họ vẫn không đưa nổi ra kế hoạch cụ thể nào.

KHIÊU VŨ ĐỂ CHỐNG SUY THOÁI KINH TẾ
Các nghệ sĩ khiêu vũ nổi tiếng quốc tế Judit Aberastain và Fernando Jimenez đã được thương xá Galerias Pacifico thuê trình diễn màn tango miễn phí ở Buenos Aires hôm Thứ Bảy. Khủng hoảng kinh tế trầm trọng đã buộc các thương xá phải bày mưu chiêu dụ khách hàng.

LỄ 50 NĂM KÝ HÒA ƯỚC


Bà Makiko Tanaka, Ngoại Trưởng Nhật, đã thay mặt Nhật Bản tới dự buổi lễ ở San Francisco hôm Thứ Bảy 8-9-2001, ghi nhớ kỷ niệm 50 năm ngày ký hòa ước giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản để chính thức kết thúc Đệ Nhị Thế Chiến.

DO THÁI: LẠI NỔ XE BOM CẢM TỬ
Hai xe bom đã nổ tại khu phố đông đúc Beit Lid hôm 9-9-2001, nơi đó một người, nghi là thủ phạm đặt bom cảm tử, đã chết. Cùng ngày có thêm cuộc chạm súng ở West Bank, và hai màn đánh bom tại khu phố Do Thái này đã làm tổng cộng 7 người chết, cơ nguy đe dọa các nỗ lực hòa giải.

THỊT CÁ SẤU ĐÓNG HỘP
Thái Lan vừa tung ra độc chiêu: thịt cá sấu đóng hộp, hầm thuốc Bắc và nấm đen. Các trại nuôi cá sấu đang bùng nổ ở tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan, bán thịt đi nhiều nước, nhưng bây giờ là lần đầu tiên các siêu thị Thái bán thịt hộp cá sấu kể từ đầu tháng 9.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Bà Jane Phipoll, bộ trưởng ngân khố Canada, loan báo từ chức với tuyên bố “Tôi phải theo đuổi các giá trị cốt lõi, trách nhiệm đạo lý và các bổn phận hiến định” - Thủ Tướng Justin Trudeau cảm thấy thất vọng, nhưng hiểu.
YAOUNDE, Cameroon - Bộ trưởng tài chính và chuyên gia khắp châu Phi họp tại thủ đô Cameroon để cùng bàn tính các chính sách và biện pháp chuyển hóa lục địa.
BAGHDAD - Nhân dịp tiếp kiến lãnh tụ Mahmoud Abbas của thẩm quyền Palestine, TT Barham Salih đã thảo luận các vấn đề song phương với chủ tịch Abbas, và bày tỏ lập trường hậu thuẫn người dân Palestine về quyền tìm kiếm hòa bình và cuộc sống ổn định của toàn dân Palestine.
BAGHDAD - Hơn 1 năm sau khi bị đánh bại, ISIS đang hồi phục tại Iraq. Phóng viên ngoại quốc mô tả trung tâm thủ đô Baghdad từng bị xe bom tấn công 30 tháng trước giữa thời gian lễ Ramadan nay là 1 khu phố sầm uất với 1 dãy nhà hàng, tiệm nước tập trung đông người ăn uống, nhắp trà, càphê, diện quần jeans, để tóc dài.
DAMASCUS - Phóng viên Pháp dẫn nguồn tin nhận được trễ từ tây bắc Syria xác nhận: nhóm jihadist được biết với tên Tahrir al-Sham đã hành quyết 10 đội viên ISIS tại Idlib hôm Thứ Bảy.
NED DEHLI - 49 ngày tắm sông gọi là Kumbh Mehla có ý nghĩa “gội rửa tội lỗi” diễn ra trong 49 ngày (kết thúc hôm Thứ Hai ngày 4-3) chứng kiến tại tỉnh bang Uttar Pradesh miền bắc Ấn Độ, với 220 triệu người tham gia.
ISLAMABAD - Hải quân Pakistan khám phá tàu ngầm Ấn Độ gần hải phận của mình hôm Thứ Hai, đã phát báo động “chớ xâm nhập”.
BEIJING - Các thành viên của Ban thường vụ đảng CS cầm quyền cùng các cố vấn chính trị tham dự các buổi họp khác nhau ở cấp ủy ban.
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.