Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/04/200100:00:00(Xem: 6205)
XIN DẸP TRỪ THAM NHŨNG
Chủ Tịch Đảng UMNO (Tổ Chức Quốc Gia Liên Hiệp Mã Lai), Thủ Tướng Mã Lai Mahathir Mohamad đã ứa nước mắt khóc trong khi kêu gọi đảng cầm quyền đang mất uy tín này phải dẹp bỏ tham nhũng và cảnh cáo rằng việc mua phiếu có thể làm hư hỏng luôn cả nước Mã Lai.

MỸ PHÁT MINH VẬT LIỆU TỰ HÀN VẾT NỨT
Đó là một phát minh chấn động kỹ nghệ vật liệu. Các nhà nghiên cứu của Đại Học Illinois đã chế tạo được loại vật liệu tự trị liệu. Tương tự như các loại nhựa plastic hay fiberglass, các vật liệu mới này được dùng cho mọi thứ, từ phi cơ tới cây gậy đánh golf. Vật liệu mới này có thể tự chữa lành các vết rạn vỡ và nừt nẻ, y hệt như thân thể con người có thể tự chữa các vết cắt trên làn da.

Ý BẮT TÀU CHỞ 600 DI DÂN LẬU


Cảnh sát Ý Đại Lợi đã kéo vào cảng Gallipoli, phía Nam Ý hôm Chủ Nhật, một chiếc tàu rỉ sét trên đó chở 600 di dân lậu, với trong đó là nhiều trẻ em, sau khi tàu này bị lạc trên biển Adriatic Sea.

VẼ MẶT CHƠI MÔI SINH LỄ HỘI
Trẻ em Đài Bắc hôm Chủ Nhật đã lấy sơn vẽ mặt để xuống đường chơi các lễ hội Ngày Điạ Cầu. Khái niệm bảo vệ môi sinh còn khá mới ở Đài Loan, nơi mà sự thịnh vượng kinh tế đã biến đảo quốc này thành một xã hội đầy rác kỹ nghệ.

CÀ PHÊ INTERNET THẮNG LỚN
Tiệm cà phê Internet của công ty Yahoo tại Tokyo, Nhật Bản, đã thành công lớn. Một tháng sau ngày mở cửa, hơn 500 người trong những ngày cuối tuần và 200 người mỗi ngày trong các ngày làm việc trong tuần đã bước vào tiệm cà phê này để sử dụng Internet miễn phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Duyên phòng Mã Lai đã bắn chết 1 ngư dân Việt Nam là người có tàu cố tình đâm vào tàu tuần tra tại Biển Đông, theo một viên chức cho biết hôm Thứ Hai, 17 tháng 8 năm 2020. Sự kiện đã xảy ra trong vùng biển Mã Lai, nơi các ngư dân địa phương đã phàn nàn trong quá khứ về việc các tàu đánh cá Việt Nam làm thiệt hại các mạng lưới của họ.
Cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới đã bắt đầu ngoài khơi Hawaii hôm Thứ Hai, 17 tháng 8 năm 2020 khi căng thẳng ngoại giao giữa Hoa Kỳ cùng các đồng minh của mình và TQ về tham vọng lãnh thổ của Bắc Kinh tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 16 tháng 8 năm 2020 để đòi hỏi cải tổ chính trị. Những người biểu tình muốn sửa đổi hiến pháp và cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ -- một chủ đề nhạy cảm tại Thái Lan.
Hàng không mẫu hạm Hải Quân Hoa Kỳ tập trận trên Biển Đông hôm Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết trong một thông báo, theo báo aljazeera.com tường trình.
Hàng chục ngàn công nhân hãng xưởng, phụ nữ cầm hoa trắng và bong bóng và giới trẻ biểu tình tràn ngập các đường phố của các thành phố khắp Belarus, gồm thủ đô Minsk, qua ngày thứ năm liên tục tính tới Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo bản tin của NBC News cho biết.
Thị trưởng Michael Mueller (SPD) với nhà xuất bản Friede Springer tại đài tưởng niệm Peter Fechter ở Zimmerstrasse. Ở đó, nhiều người đã tưởng niệm việc xây dựng Bức tường Berlin cách đây 59 năm. Xếp SED Walter Ulbricht đã đi vào lịch sử với tư cách là “người xây tường”. Dưới sự lãnh đạo của Ulbricht, bức tường thành ngăn cách được dựng lên từ ngày 13 tháng 8 năm 1961. Lịch sử và Nạn nhân không nên rơi vào quên lãng.
Nam Hàn đã xác nhận kế hoạch bắt đầu xây dựng hàng không mẫu hạm đầu tiên của họ vào năm tới giữa lúc các căng thẳng lên cao trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương giữa Hoa Kỳ và TQ và vấn nạn về tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn vẫn chưa được giải quyết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Năm, 13 tháng 8 năm 2020 tuyên bố điều mà ông gọi là một “Thỏa Thuận Hòa Bình Lịch Sử” giữa Do Thái và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, nói rằng họ đã đồng ý “bình thường hóa toàn diện các quan hệ,” theo bản tin Fox News cho biết.
Hồng Kông đã đình chỉ các thỏa thuận dẫn độ với Đức và Pháp. Chính quyền Hồng Kông hôm thứ Tư thông báo rằng hai nước đã "chính trị hóa hợp tác pháp lý" và do đó làm hỏng cơ sở hợp tác trong lĩnh vực này. Vì luật an ninh gây tranh cãi đối với Đặc khu hành chính China, hai quốc gia EU Đức và Pháp trước đó đã hoãn lại các thỏa thuận dẫn độ với Hồng Kông.
Chính quyền bị bao vây của Lebanon đã từ chức, một tuần sau vụ nổ long trời lở đất phá hủy hải cảng Beirut, với thủ tướng, Hassan Diab, cho rằng tai họa là kết quả của tham nhũng đặc hữu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.