Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/03/200100:00:00(Xem: 8899)
DÂN CHILE BIỂU TÌNH CHỐNG XÂY ĐẬP
Những người biểu tình đã xô xát với cảnh sát trong cuộc xuống đường tại phố chính Santiago hôm Thứ Sáu. Người biểu tình đã tụ họp trước trụ sở hãng điện Tây Ban Nha Endesa đòi hỏi ngưng xây 1 đập trên đất thổ dân Chile, và chống lại hội nghị thường niên của Ngân Hàng Phát Triển Liên Mỹ bản doanh từ Washington và sẽ tổ chức ở Santiago vào các ngày 19-21 tháng 3.

TƯ PHÁP MỸ CHO SÁP NHẬP 2 HÀNG KHÔNG LỚN
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã chính thức loan báo hôm Thứ Sáu 16/3 rằng Bộ sẽ không kiện tụng gì việc hãng hàng không American Airlines tính mua hãng TWA, một quyết định sẽ làm biến mất danh hiệu một công ty nổi tiếng trong lịch sử hàng không Hoa Kỳ. TWA đang trong tình trạng phá sản, và sẽ bán cho American Airlines với giá 742 triệu đô.

VÌ QUYỀN LỢI THỔ DÂN MỄ


Lãnh tụ Marcos của loạn quân Zapatista đã vẫy chào sinh viên trong một cuộc tập họp tại Viện Bac1h Khoa Kỹ Thuật Quốc Gia ở Mexico City hôm 16/3. Marcos, đã tới thủ đô Mexico City tuần này cùng với 23 cấp chỉ huy loạn quân khác sau khi du hành khắp Mexico để tìm hỗ trợ cho chính nghĩa người thổ dân, đã bác bỏ để nghị đầu tiên để đối thoại từ Quốc Hội Mễ vì cho đó gần như là 1 xúc phạm. Marcos cũng bác bỏ 1 đề nghị của Tổng Thống Vincente Fox để đối thoại, nói là ông đã tới để nói với Quốc Hội và trước Quốc Hội, chứ không phải để nói với Tổng Thống.

MCDONALD’S BẮT ĐẦU MỞ KHÁCH SẠN
Từ tiệm hamburger cho tới khách sạn. Đó là hành trình của McDonald’s với một khách sạn mới khai trương tại Ruemlang, Thụy Sĩ, hôm Thứ Sáu 16/3. Khách sạn “Golden Arch Hotel Zurich Airport” có 211 phòng, được xếp hạng 4 sao. Tất cả các phòng khách sạn đều trang bị giường cơ khí hóa với viễn khiển remote control, và hệ thống xa lộ thông tin cao tốc.

BERLIN - Dân tị nạn tới Đức giảm đáng kể so với cao điểm khủng hoảng di trú trong năm qua – cơ quan di trú và tị nạn liên bang (BAMF) ghi nhận 200,000 người tị nạn khai báo trong 5 tháng qua,
BRUSSELS - Đề nghị gia hạn chương trình huấn luyện lực lượng an ninh Afghanistan đã được hội nghị ngoại trưởng của liên minh NATO chấp thuận hôm Thứ Sáu.
BRUSSELS - Thỏa thuận rộng rãi được đạt tới tại hội nghị các bộ trưởng của NATO về nhu cầu đối thoại với Nga trước hội nghị thượng đỉnh của liên minh dự kiến họp vào Tháng 7
Nói với một nhóm phóng viên ở Bắc Kinh hôm Thứ Năm, một viên chức cao cấp Trung Quốc -- Thứ Trưởng Ngoại Giao Liu Zhenmin đưa ra lời cảnh cáo: Mỹ chớ có khiêu khích TQ ở Biển Đông mà thoát khỏi bị trả đũa.
BAGHDAD - Thẩm quyền quân sự Iraq báo tin: quân chính phủ đã tái chiếm thị trấn Rutba tại miền tây bị quân khủng bố “nhà nước Hồi Giáo - ISIS” tràn ngập hồi giữa năm 2014.
DOHA - Trong chuyến công du các nước vùng Vịnh Arap, TT Beji Caid Essebsi của Tunisia tuyên bố: cuộc chiến chống khủng bố tiêu 4 tỉ MK trong ngân sách quốc gia.
ANKARA - Đồng minh thân cận của Tổng Thống Erdogan là ứng viên Thủ Tướng duy nhất đuợc đảng cầm quyền AKP đề nghị thay thế Thủ Tướng từ chức.
BERLIN - Cảnh sát hình sự của liên bang Đức (hay BKA) báo động: khủng bố có thể tấn công giải vô địch túc cầu Euro 2016 như là mục tiêu biểu tượng.
BRUSSELS - Các nhà ngoại giao và viên chức nhận thấy Liên Âu đang tiến theo hướng tiếp tục trừng phạt kinh tế chống lại Nga, tuy gia hạn trừng phạt có thể bị thách thức và ngắn hạn.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) báo tin: dân số sống nghèo tại các nước kỹ nghệ phát triển đang tăng – 30% dân số gọi là nghèo của thế giới chỉ chiếm 2% lợi tức thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.