Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/03/200100:00:00(Xem: 6148)
DÂN CHILE BIỂU TÌNH CHỐNG XÂY ĐẬP
Những người biểu tình đã xô xát với cảnh sát trong cuộc xuống đường tại phố chính Santiago hôm Thứ Sáu. Người biểu tình đã tụ họp trước trụ sở hãng điện Tây Ban Nha Endesa đòi hỏi ngưng xây 1 đập trên đất thổ dân Chile, và chống lại hội nghị thường niên của Ngân Hàng Phát Triển Liên Mỹ bản doanh từ Washington và sẽ tổ chức ở Santiago vào các ngày 19-21 tháng 3.

TƯ PHÁP MỸ CHO SÁP NHẬP 2 HÀNG KHÔNG LỚN
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã chính thức loan báo hôm Thứ Sáu 16/3 rằng Bộ sẽ không kiện tụng gì việc hãng hàng không American Airlines tính mua hãng TWA, một quyết định sẽ làm biến mất danh hiệu một công ty nổi tiếng trong lịch sử hàng không Hoa Kỳ. TWA đang trong tình trạng phá sản, và sẽ bán cho American Airlines với giá 742 triệu đô.

VÌ QUYỀN LỢI THỔ DÂN MỄ


Lãnh tụ Marcos của loạn quân Zapatista đã vẫy chào sinh viên trong một cuộc tập họp tại Viện Bac1h Khoa Kỹ Thuật Quốc Gia ở Mexico City hôm 16/3. Marcos, đã tới thủ đô Mexico City tuần này cùng với 23 cấp chỉ huy loạn quân khác sau khi du hành khắp Mexico để tìm hỗ trợ cho chính nghĩa người thổ dân, đã bác bỏ để nghị đầu tiên để đối thoại từ Quốc Hội Mễ vì cho đó gần như là 1 xúc phạm. Marcos cũng bác bỏ 1 đề nghị của Tổng Thống Vincente Fox để đối thoại, nói là ông đã tới để nói với Quốc Hội và trước Quốc Hội, chứ không phải để nói với Tổng Thống.

MCDONALD’S BẮT ĐẦU MỞ KHÁCH SẠN
Từ tiệm hamburger cho tới khách sạn. Đó là hành trình của McDonald’s với một khách sạn mới khai trương tại Ruemlang, Thụy Sĩ, hôm Thứ Sáu 16/3. Khách sạn “Golden Arch Hotel Zurich Airport” có 211 phòng, được xếp hạng 4 sao. Tất cả các phòng khách sạn đều trang bị giường cơ khí hóa với viễn khiển remote control, và hệ thống xa lộ thông tin cao tốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
3 thành viên của một băng đảng người Việt biến hàng chục căn nhà tại Lancashire, Anh Quốc, thành nông trại trồng cần sa đã được lệnh trả lại những gì đã chiếm được.
BAGHDAD - Tổng giám mục giáo phận Irbil (thủ phủ của Kurdistan tại Iraq) lên án tập thể lãnh đạo Thiên chúa giáo Anh Quốc hành động không nỗ lực để bảo vệ cộng đồng Thiên chúa giáo ngày càng thu hẹp tại Iraq.
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã truy tố nhà sáng lập trang mạng WiliLeads Julian Assange tội nhận và phổ biến các thông tin mật.
LONDON - Đề nghị Brexit thứ 4 của Thủ Tướng Theresa May không được biểu quyết và không được công bố trước Tháng 7, theo nguồn tin chính phủ.
NEW DEHLI - Thủ Tướng Narendra Modi thắng tổng tuyển cử với đa số áp đảo – đảng cầm quyền BJP được trông đợi chiếm 300 trong số 543 ghế dân biểu, theo kết quả kiểm phiếu cập nhật.
TOKYO - Công ty điện tử Panasonic đang xem lại các giao hoán với Huawei và 68 vệ tinh của Huawei có vi phạm các hạn chế của Hoa Kỳ hay không.
AUSTRALIA -- Các khoa học gia từ Đại Học The Australian National University (ANU) đã, lần đầu tiên, trình bày khả năng tối đa của các vật liệu cực mỏng 2-D để tạo ra điện sử dụng ánh mặt trời.
WASHINGTON - Thuế trả đũa và các phản ứng ngoài thuế gây ảnh hưởng tiêu cực với các doanh nghiệp tổ chức sản xuất tại Hoa Lục, theo ghi nhận của Phòng thương mại Hoa Kỳ tại Beijing và tại Shanghai.
WASHINGTON - Chế độ Assad tại Syria đã được thông báo: mọi trường hợp xử dụng vũ khí hóa học sẽ bị trừng trị tức khắc và thích đáng.
ANCHORAGE - Thông cáo của Bộ tư lệnh phòng không Bắc Mỹ (NORAD xác nhận: chiến đấu cơ F-22 bay lên nghênh cản oanh tạc cơ và chiến đấu cơ Nga 2 ngày liên tiếp tại vùng nhận diện phòng không Alaska, trải rộng tới 200 dặm phía tây bờ biển Alaska.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.