Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/03/200100:00:00(Xem: 6454)
DÂN CHILE BIỂU TÌNH CHỐNG XÂY ĐẬP
Những người biểu tình đã xô xát với cảnh sát trong cuộc xuống đường tại phố chính Santiago hôm Thứ Sáu. Người biểu tình đã tụ họp trước trụ sở hãng điện Tây Ban Nha Endesa đòi hỏi ngưng xây 1 đập trên đất thổ dân Chile, và chống lại hội nghị thường niên của Ngân Hàng Phát Triển Liên Mỹ bản doanh từ Washington và sẽ tổ chức ở Santiago vào các ngày 19-21 tháng 3.

TƯ PHÁP MỸ CHO SÁP NHẬP 2 HÀNG KHÔNG LỚN
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã chính thức loan báo hôm Thứ Sáu 16/3 rằng Bộ sẽ không kiện tụng gì việc hãng hàng không American Airlines tính mua hãng TWA, một quyết định sẽ làm biến mất danh hiệu một công ty nổi tiếng trong lịch sử hàng không Hoa Kỳ. TWA đang trong tình trạng phá sản, và sẽ bán cho American Airlines với giá 742 triệu đô.

VÌ QUYỀN LỢI THỔ DÂN MỄ


Lãnh tụ Marcos của loạn quân Zapatista đã vẫy chào sinh viên trong một cuộc tập họp tại Viện Bac1h Khoa Kỹ Thuật Quốc Gia ở Mexico City hôm 16/3. Marcos, đã tới thủ đô Mexico City tuần này cùng với 23 cấp chỉ huy loạn quân khác sau khi du hành khắp Mexico để tìm hỗ trợ cho chính nghĩa người thổ dân, đã bác bỏ để nghị đầu tiên để đối thoại từ Quốc Hội Mễ vì cho đó gần như là 1 xúc phạm. Marcos cũng bác bỏ 1 đề nghị của Tổng Thống Vincente Fox để đối thoại, nói là ông đã tới để nói với Quốc Hội và trước Quốc Hội, chứ không phải để nói với Tổng Thống.

MCDONALD’S BẮT ĐẦU MỞ KHÁCH SẠN
Từ tiệm hamburger cho tới khách sạn. Đó là hành trình của McDonald’s với một khách sạn mới khai trương tại Ruemlang, Thụy Sĩ, hôm Thứ Sáu 16/3. Khách sạn “Golden Arch Hotel Zurich Airport” có 211 phòng, được xếp hạng 4 sao. Tất cả các phòng khách sạn đều trang bị giường cơ khí hóa với viễn khiển remote control, và hệ thống xa lộ thông tin cao tốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BUDAPEST - Hành pháp Hungary định trình ra QH phiên bản mới của luật gọi là “Stop Soros” gồm các điều khoản trừng phạt các hội đoàn phi chính phủ (hay NGO) hỗ trợ di dân bất hợp lệ, theo tiết lộ của viên chức cao cấp.
MALUTO - Ít nhất 10 người bị chặt đầu trong 1 vụ bạo động ghi nhận tại miền bắc Mozambique từng chứng kiến Hồi Giáo quá khích tấn công.
JAKARTA - Chống khủng bố là 1 đề tài quan trọng trong chuyến công du Indonesia của Thủ Tướng Ấn Độ Narenda Modi ngày Thứ Ba và Thứ Tư tuần này.
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang CNN đưa tin, Ủy ban Châu Âu đang đề xuất cấm khoảng 10 mặt hàng nhựa sử dụng một lần, chiếm khoảng 70% rác thải ở các vùng biển và bãi biển của Liên minh Châu Âu, bao gồm dao dĩa, ống hút, que ngoáy tai, đĩa, vài loại cốc cà phê và quê khuấy...
BEIJING - Thương hiệu của Ivanka Trump tiếp tục đuợc công nhận tại Hoa Lục và Philippines – vấn đề này nêu lên các nghi vấn về xung đột quyền lợi tại Bạch Ốc.
MADRID - Thủ Tướng Mariano Rajoy đối diện 1 cuộc biểu quyết tín nhiệm của QH vào ngày Thứ Sáu tuần này – hàng chục viên chức bị truy tố tham nhũng có liên quan với đảng cầm quyền People’s Party (hay PP) đe dọa quyền lãnh đạo của ông sau 6 năm. QH Tây Ban Nha đồng thuận ý kiến tổ chức biều quyết tìn nhiệm vào ngày Thứ Năm hay Thứ Sáu tuần này. Đảng Xã Hội đề nghị biểu quyết tín nhiệm có thể thấy là khó thu đủ phiếu để truất phế lãnh tụ Rajoy.
PARIS - Di dân Mali 22 tuổi đuợc biết với tên Mamoudou Gassama liều mình leo chúng cư 4 tầng tại thủ đô Pháp để cứu 1 bé trai 4 tuổi hôm chủ nhật – video ghi lại cảnh tượng hồi hộp này tràn ngập mạng, và Gassama đuợc công chúng tặng danh hiệu “Người Nhện”.
BERLIN - Thủ Tướng Đức báo động : luật hạn chế dân quyền của Thủ Tướng Orban có thể gây khủng hoảng trong các quan hệ với các đảng cầm quyền châu Âu theo phe trung hữu.
MOSCOW - Họp báo hôm Thứ Hai, ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố : chỉ quân đội Syria có quyền kiểm soát biên giới miền nam Syria – các nhóm nổi dậy đang kiểm soát 1 số khu vực trong vùng tây nam tiếp giáp cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng trong khi lực luợng Assad và dân quân có hậu thuẫn của Iran trấn giữ trên phần biên giới gần bên.
NAIROBI - Chính quyền Kenya loan báo : truy tố 54 người tội tham nhũng, đa số là công chức, về thất thoát công quỹ gần 100 triệu MK – đây là quyết định hiếm hoi tại 1 đất nước châu Phi đuợc biết tiếng về tham nhũng tràn lan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.