Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/03/200100:00:00(Xem: 6488)
DÂN CHILE BIỂU TÌNH CHỐNG XÂY ĐẬP
Những người biểu tình đã xô xát với cảnh sát trong cuộc xuống đường tại phố chính Santiago hôm Thứ Sáu. Người biểu tình đã tụ họp trước trụ sở hãng điện Tây Ban Nha Endesa đòi hỏi ngưng xây 1 đập trên đất thổ dân Chile, và chống lại hội nghị thường niên của Ngân Hàng Phát Triển Liên Mỹ bản doanh từ Washington và sẽ tổ chức ở Santiago vào các ngày 19-21 tháng 3.

TƯ PHÁP MỸ CHO SÁP NHẬP 2 HÀNG KHÔNG LỚN
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã chính thức loan báo hôm Thứ Sáu 16/3 rằng Bộ sẽ không kiện tụng gì việc hãng hàng không American Airlines tính mua hãng TWA, một quyết định sẽ làm biến mất danh hiệu một công ty nổi tiếng trong lịch sử hàng không Hoa Kỳ. TWA đang trong tình trạng phá sản, và sẽ bán cho American Airlines với giá 742 triệu đô.

VÌ QUYỀN LỢI THỔ DÂN MỄ


Lãnh tụ Marcos của loạn quân Zapatista đã vẫy chào sinh viên trong một cuộc tập họp tại Viện Bac1h Khoa Kỹ Thuật Quốc Gia ở Mexico City hôm 16/3. Marcos, đã tới thủ đô Mexico City tuần này cùng với 23 cấp chỉ huy loạn quân khác sau khi du hành khắp Mexico để tìm hỗ trợ cho chính nghĩa người thổ dân, đã bác bỏ để nghị đầu tiên để đối thoại từ Quốc Hội Mễ vì cho đó gần như là 1 xúc phạm. Marcos cũng bác bỏ 1 đề nghị của Tổng Thống Vincente Fox để đối thoại, nói là ông đã tới để nói với Quốc Hội và trước Quốc Hội, chứ không phải để nói với Tổng Thống.

MCDONALD’S BẮT ĐẦU MỞ KHÁCH SẠN
Từ tiệm hamburger cho tới khách sạn. Đó là hành trình của McDonald’s với một khách sạn mới khai trương tại Ruemlang, Thụy Sĩ, hôm Thứ Sáu 16/3. Khách sạn “Golden Arch Hotel Zurich Airport” có 211 phòng, được xếp hạng 4 sao. Tất cả các phòng khách sạn đều trang bị giường cơ khí hóa với viễn khiển remote control, và hệ thống xa lộ thông tin cao tốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Tòa ĐS của Ecuador tại thủ đô vương quốc UK, là nơi tạm trú từ giữa năm 2012 của nhà sáng lập WikiLeaks, đã cấm người tị nạn không mời Julian Assange tiếp khách và dùng điện thoại.
JAKARTA - Bộ công thương Indonesia loan báo: Afghanistan đồng ý mở rộng quan hệ kinh tế và thương mại với Indonesia.
WASHINGTON - Giới hữu trách đã xin lỗi 1 dân biểu Canada bị nhân viên an ninh phi trường ép gỡ bỏ khăn đóng truyền thống (turban) của người Ấn Độ tại phi trường Detroit, cả sau khi ông này đã qua kiểm soát an ninh để tới cổng khởi hành – bộ trưởng canh tân Navdeep Bains đã tiết lộ chuyện này trong 1 cuộc phỏng vấn của CTV.
TOKYO - Dân số nước Nhật tiếp tục giảm trong vài năm gần đây, tỉ lệ người cao niên tăng - 1 dân biểu của đảng cầm quyền hô hào phụ nữ sinh ít nhất 3 con.
MANILA - Tư lệnh hải quân Philippines loan báo: chiến hạm trang bị phi đạn đầu tiên bắt đầu hoạt động trong 3 tháng tới, nhận các nhiệm vụ phòng thủ, chống nổi dậy và răn đe.
WASHINGTON - 1 phái bộ cao cấp của Trung Cộng đã đến thủ đô Hoa Kỳ trong ngày Thứ Sáu, để mở vòng đàm phán thứ nhì về giao thương vào ngày Thứ Ba.
SEOUL - TT Moon cam kết dồn nỗ lực thúc đẩy không ngừng nghỉ các trao đổi với Bắc Hàn. Trong buổi tiếp đoàn nghệ sĩ đi Bắc Hàn và trình diễn tại Pyongyang trong tháng qua, nguyên thủ Nam Hàn khẳng định: ngưng đối đầu để tạo điều kiện hội ngộ dân 2 miền. Ông ngỏ lời cảm ơn giới nghệ sĩ về chuyến trình diễn của họ như là 1 phần quan trọng của tiến trình hoà hoãn, hoà giải.
Bản tin Sputnik News ghi rằng giá dầu có thể lên tới 100 đô la một thùng vào năm 2019, Bloomberg đưa tin, dẫn nguồn từ Bank of America. Dự đoán này dựa trên nguy cơ Venezuela và Iran không hoàn thành được hợp đồng cung cấp dầu, đồng thời do dự trữ dầu thế giới giảm. Những yếu tố này chắc chắn dẫn đến việc tăng giá tới 90 $ mỗi thùng. Còn trong trường hợp OPEC giữ nguyên thỏa thuận giảm khai thác dầu và lệnh trừng phạt đối với Tehran được áp dụng thì giá dầu thô Brent sẽ chạm mốc 100 đô la một thùng.
BEIRUT - Bộ trưởng quốc phòng Israel Avigdor Lieberman thị sát vùng biên giới Golan Heights hôm Thứ Sáu – nơi này bị Iran pháo kích bằng phi đạn đưa tới 1 trận không tập trả đũa của chiến đấu cơ Israel nhắm các vị trí của lực luợng Iran tại Syria.
TOKYO - Nhân dịp tiếp và hội dàm với Thủ Tướng Lý Khắc Cường, Thủ Tướng Shinzo Abe tuyên bố: Nhật muốn làm việc chặt chẽ với Trung Cộng trong việc đáp ứng nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng của châu Á.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.