Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/03/200100:00:00(Xem: 6585)
DÂN CHILE BIỂU TÌNH CHỐNG XÂY ĐẬP
Những người biểu tình đã xô xát với cảnh sát trong cuộc xuống đường tại phố chính Santiago hôm Thứ Sáu. Người biểu tình đã tụ họp trước trụ sở hãng điện Tây Ban Nha Endesa đòi hỏi ngưng xây 1 đập trên đất thổ dân Chile, và chống lại hội nghị thường niên của Ngân Hàng Phát Triển Liên Mỹ bản doanh từ Washington và sẽ tổ chức ở Santiago vào các ngày 19-21 tháng 3.

TƯ PHÁP MỸ CHO SÁP NHẬP 2 HÀNG KHÔNG LỚN
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã chính thức loan báo hôm Thứ Sáu 16/3 rằng Bộ sẽ không kiện tụng gì việc hãng hàng không American Airlines tính mua hãng TWA, một quyết định sẽ làm biến mất danh hiệu một công ty nổi tiếng trong lịch sử hàng không Hoa Kỳ. TWA đang trong tình trạng phá sản, và sẽ bán cho American Airlines với giá 742 triệu đô.

VÌ QUYỀN LỢI THỔ DÂN MỄ


Lãnh tụ Marcos của loạn quân Zapatista đã vẫy chào sinh viên trong một cuộc tập họp tại Viện Bac1h Khoa Kỹ Thuật Quốc Gia ở Mexico City hôm 16/3. Marcos, đã tới thủ đô Mexico City tuần này cùng với 23 cấp chỉ huy loạn quân khác sau khi du hành khắp Mexico để tìm hỗ trợ cho chính nghĩa người thổ dân, đã bác bỏ để nghị đầu tiên để đối thoại từ Quốc Hội Mễ vì cho đó gần như là 1 xúc phạm. Marcos cũng bác bỏ 1 đề nghị của Tổng Thống Vincente Fox để đối thoại, nói là ông đã tới để nói với Quốc Hội và trước Quốc Hội, chứ không phải để nói với Tổng Thống.

MCDONALD’S BẮT ĐẦU MỞ KHÁCH SẠN
Từ tiệm hamburger cho tới khách sạn. Đó là hành trình của McDonald’s với một khách sạn mới khai trương tại Ruemlang, Thụy Sĩ, hôm Thứ Sáu 16/3. Khách sạn “Golden Arch Hotel Zurich Airport” có 211 phòng, được xếp hạng 4 sao. Tất cả các phòng khách sạn đều trang bị giường cơ khí hóa với viễn khiển remote control, và hệ thống xa lộ thông tin cao tốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Một vòng hội thảo mới về việc xử dụng “robot sát thủ” mở ra tại trụ sở LHQ, tập trung vào việc định nghĩa loại vũ khí giết người tự hành này – trong năm qua, LHQ đã họp lần đầu tiên về robot sát thủ (killer robot hay KR) và thỏa thuận xúc tiến cuộc thảo luận dù hiệp uớc về xử dụng KR là viễn ảnh xa vời.
BERLIN - 6 nghi can có liên quan với vụ tấn công khủng bố chợ Giáng sinh của thủ đô Đức vưa bị bắt – người đứng đầu của nhóm đang tính toán 1 trận tấn công cuộc chạy Half Marathon hôm chủ nhật.
BUDAPEST - Tin Thủ Tướng Viktor Orban thắng cử tại Hungary đuợc cánh hữu tại Đức và khắp châu Âu hoan nghênh.
DAMASCUS - 1 căn cứ không quân tại miền trung Syria bị tấn công bằng phi đạn hôm Thứ Hai, ít nhất 14 người chết – Israel bị Syria và đồng minh Nga quy trách nhiệm.
HONG KONG - TT Trump phóng tín hiệu thân thiện hôm chủ nhật, cùng lúc truyền thông Hoa Lục tăng cường lý lẽ trong tranh chấp thương mại với Hoa Kỳ, báo động chính quyền Trump đang trở thành kẻ thù của thế giới đa cực.
Khoảng đầu tháng 04/2018, theo kết quả sơ bộ, thu nhập tư hoạt động của Samsung đã tăng lên đến 15.6 nghìn tỷ Won (khoảng 14.7 tỷ USD) trong quý kết thúc vào tháng 03/2018. Trước đó, các nhà phân tích dự đoán rằng con số sẽ rơi vào khoảng 14.5 nghìn tỷ Won.
Bất bình đẳng đã bị lậm vào văn hóa Nam Phi qua hệ thống kỳ thị chủng tộc của nó. Gần một phần tư thế kỷ sau khi hệ thống này chấm dứt vẫn còn con đường dài để vượt qua hết. “Bất bình đẳng là cao, dai dẳng, và đã gia tăng kể từ năm 1994,” tại Nam Phi, là quốc gia bất bình đẳng nhiều nhất trên thế giới trong lãnh vực thu nhập, theo Ngân Hàng Thế Giới (WB) cho biết trong một phúc trình mới của họ.
Bạn có muốn sống thọ hơn? Ăn ít sẽ giúp ích. Nghiên cứu trước đây cho thấy rằng hạn chế lượng calorie sẽ kéo dài tuổi thọ của loài khỉ macaque. Hiện nay, một nghiên cứu mới – được đăng trong tạp chí Communications Biology – cho thấy rằng ăn ít cũng kéo dài thọ mạng của loài vượn lemurs, là loài được cho là kiểu mẫu tốt cho con người.
Hai loại thuốc đã bán trên thị trường có hiệu lực trong việc điều trị hầu hết các hình thức của ung thư phổi, theo một nghiên cứu mới với loài chuột cho thấy.
BERLIN - Lãnh tụ ly khai của Catalonia thuộc Tây Ban Nha làm thủ tục thế chân bằng 75,000 euro để đuợc tại ngoại - lãnh tụ Puigdemont đuợc tự do tạm, nhưng vẫn có thể bị dẫn độ cho Tây Ban Nha về tội lạm dụng công quỹ, theo tin DW.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.