Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/03/200100:00:00(Xem: 7260)
DÂN CHILE BIỂU TÌNH CHỐNG XÂY ĐẬP
Những người biểu tình đã xô xát với cảnh sát trong cuộc xuống đường tại phố chính Santiago hôm Thứ Sáu. Người biểu tình đã tụ họp trước trụ sở hãng điện Tây Ban Nha Endesa đòi hỏi ngưng xây 1 đập trên đất thổ dân Chile, và chống lại hội nghị thường niên của Ngân Hàng Phát Triển Liên Mỹ bản doanh từ Washington và sẽ tổ chức ở Santiago vào các ngày 19-21 tháng 3.

TƯ PHÁP MỸ CHO SÁP NHẬP 2 HÀNG KHÔNG LỚN
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã chính thức loan báo hôm Thứ Sáu 16/3 rằng Bộ sẽ không kiện tụng gì việc hãng hàng không American Airlines tính mua hãng TWA, một quyết định sẽ làm biến mất danh hiệu một công ty nổi tiếng trong lịch sử hàng không Hoa Kỳ. TWA đang trong tình trạng phá sản, và sẽ bán cho American Airlines với giá 742 triệu đô.

VÌ QUYỀN LỢI THỔ DÂN MỄ


Lãnh tụ Marcos của loạn quân Zapatista đã vẫy chào sinh viên trong một cuộc tập họp tại Viện Bac1h Khoa Kỹ Thuật Quốc Gia ở Mexico City hôm 16/3. Marcos, đã tới thủ đô Mexico City tuần này cùng với 23 cấp chỉ huy loạn quân khác sau khi du hành khắp Mexico để tìm hỗ trợ cho chính nghĩa người thổ dân, đã bác bỏ để nghị đầu tiên để đối thoại từ Quốc Hội Mễ vì cho đó gần như là 1 xúc phạm. Marcos cũng bác bỏ 1 đề nghị của Tổng Thống Vincente Fox để đối thoại, nói là ông đã tới để nói với Quốc Hội và trước Quốc Hội, chứ không phải để nói với Tổng Thống.

MCDONALD’S BẮT ĐẦU MỞ KHÁCH SẠN
Từ tiệm hamburger cho tới khách sạn. Đó là hành trình của McDonald’s với một khách sạn mới khai trương tại Ruemlang, Thụy Sĩ, hôm Thứ Sáu 16/3. Khách sạn “Golden Arch Hotel Zurich Airport” có 211 phòng, được xếp hạng 4 sao. Tất cả các phòng khách sạn đều trang bị giường cơ khí hóa với viễn khiển remote control, và hệ thống xa lộ thông tin cao tốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Gần 7.2 triệu cử tri Venezuela tham gia cuộc trưng cầu không chính thức do đối lập tổ chức hôm chủ nhật đã bỏ phiếu chống tại TT tại chức Nicolas Maduro
WASHINGTON - Điện Kremlin muốn Bạch Ôc lật ngược quyết định trừng phạt Tháng 12-2016 của chính quyền trước tống xuất 35 nhà ngoại giao Nga và tịch thu 2 cơ sở ngoại giao của Nga tại Maryland
SEOUL - Bộ quốc phòng Nam Hàn hô hào các đàm phán chính thức với Bắc Hàn vào ngày 21-7 tại toà nhà Tongilgap ở thị trấn biên giới Panmunjom, nơi trước đây chứng kiến các tiếp xúc nam-bắc.
Nóng quá mức trong nhiều thập niên tới sẽ gây khó khăn cho tất cả các chuyến bay cất cánh khỏi mặt đất, đòi hỏi các hãng hàng không phải bỏ bớt nhiên liệu,
Các tài xế xe mô tô ở Mỹ, Đức và Anh chi hàng tỉ đô la cho việc đi tìm địa điểm đậu xe và phải mất nhiều thời gian hơn họ cần để tránh bị giấy phạt mà còn làm họ tốn ít hơn,
Voi khắp Á Châu đang bị giữ trong “các điều kiện không thể chấp nhận được” để cung cấp voi cỡi và biểu diễn cho những du khách vô tri, theo một nghiên cứu mới cho biết.
SYDNEY, Úc châu – Đầu tư của Trung Quốc vào lĩnh vực địa ốc hải ngoại lên tới kỷ lục 133.7 tỷ đôla trong năm 2016, theo thống kê của trang Juwai.com.
SEOUL, Nam Hàn -- Tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên Nam Hàn đã chạm mức cao nhất trong tháng 6, đặc biệt, nhiều thanh niên trong độ tuổi từ 20 đến 30 không có ý định tìm việc làm.
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đưa ra cảnh báo tình trạng biến đổi khí hậu nếu không được cải thiện sẽ gây ra những hậu quả to lớn đối với các nước trong khu vực châu Á và Thái Bình Dương.
MOSCOW - Bà Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ ngoại giao, tuyên bố: quá nhiều gián điệp Mỹ hoạt động tại Moscow dưới vỏ viên chức ngoại giao.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.