Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/03/200100:00:00(Xem: 7315)
DÂN CHILE BIỂU TÌNH CHỐNG XÂY ĐẬP
Những người biểu tình đã xô xát với cảnh sát trong cuộc xuống đường tại phố chính Santiago hôm Thứ Sáu. Người biểu tình đã tụ họp trước trụ sở hãng điện Tây Ban Nha Endesa đòi hỏi ngưng xây 1 đập trên đất thổ dân Chile, và chống lại hội nghị thường niên của Ngân Hàng Phát Triển Liên Mỹ bản doanh từ Washington và sẽ tổ chức ở Santiago vào các ngày 19-21 tháng 3.

TƯ PHÁP MỸ CHO SÁP NHẬP 2 HÀNG KHÔNG LỚN
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã chính thức loan báo hôm Thứ Sáu 16/3 rằng Bộ sẽ không kiện tụng gì việc hãng hàng không American Airlines tính mua hãng TWA, một quyết định sẽ làm biến mất danh hiệu một công ty nổi tiếng trong lịch sử hàng không Hoa Kỳ. TWA đang trong tình trạng phá sản, và sẽ bán cho American Airlines với giá 742 triệu đô.

VÌ QUYỀN LỢI THỔ DÂN MỄ


Lãnh tụ Marcos của loạn quân Zapatista đã vẫy chào sinh viên trong một cuộc tập họp tại Viện Bac1h Khoa Kỹ Thuật Quốc Gia ở Mexico City hôm 16/3. Marcos, đã tới thủ đô Mexico City tuần này cùng với 23 cấp chỉ huy loạn quân khác sau khi du hành khắp Mexico để tìm hỗ trợ cho chính nghĩa người thổ dân, đã bác bỏ để nghị đầu tiên để đối thoại từ Quốc Hội Mễ vì cho đó gần như là 1 xúc phạm. Marcos cũng bác bỏ 1 đề nghị của Tổng Thống Vincente Fox để đối thoại, nói là ông đã tới để nói với Quốc Hội và trước Quốc Hội, chứ không phải để nói với Tổng Thống.

MCDONALD’S BẮT ĐẦU MỞ KHÁCH SẠN
Từ tiệm hamburger cho tới khách sạn. Đó là hành trình của McDonald’s với một khách sạn mới khai trương tại Ruemlang, Thụy Sĩ, hôm Thứ Sáu 16/3. Khách sạn “Golden Arch Hotel Zurich Airport” có 211 phòng, được xếp hạng 4 sao. Tất cả các phòng khách sạn đều trang bị giường cơ khí hóa với viễn khiển remote control, và hệ thống xa lộ thông tin cao tốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin RTI ghi rằng, theo báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu năm 2016 do Học viện Quản lý Lausanne Thụy Sĩ (IMD) công bố, Đài Loan đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng toàn cầu,
MOSCOW - Nguyên thủ Nga tuyên bố hôm Thứ Sáu: các tố giác về thương lượng mật giữa ông và ứng viên Trump trước ngày tuyên thệ là “tưởng tượng”
Phúc trình hàng năm của trường thương mại Thụy Sĩ chấm điểm 64 nền kinh tế theo 4 yếu tố: vận hành kinh tế, hiệu năng chính quyền, hiệu năng kinh doanh và hạ tầng cơ sở.
BEIJING - Nhà cầm quyền Trung Cộng bắt đầu thực hành 1 kế hoạch cương quyết để giải quyết nợ xấu – các ngân hàng phải tự kiểm toán trước, và gửi báo cáo cho ngân hàng nhà nước (CBRC) trước thời hạn 12-6.
SEOUL - Chính quyền Nam Hàn chấp thuận 8 yêu cầu bổ túc từ các tổ chức từ thiện và tôn giáo muốn tiếp xúc với Bắc Hàn để tìm kiếm khả năng trao đổi dân sự giữa 2 miền nam-bắc.
Vừa tới nơi, Thủ Tướng Lý Khắc Cường tuyên bố: Trung Quốc và châu Âu là các phe đóng góp đồng thời hưởng phúc lợi từ thế giới đa cực và toàn cầu hoá.
MADRID - Viên chức quốc phòng cao cấp Tây Ban Nha mô tả các phàn nàn của TT Trump theo đó các đồng minh đóng góp tài chính không đúng mức, là không chính đáng.
Bản tin RTI kể rằng “Hội nghị Thượng đỉnh du lịch Đài Loan – Nhật Bản” do huyện Kagawa và Ehime Nhật Bản hợp tác tổ chức chính thức khai mạc vào ngày 1/6,
MANILA - ISIS nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom sòng bài tại khu du lịch của thủ đô Philippines gần phi trường Ninoy Aquino, để lại gần 40 tử thi - cảnh sát bản xứ tiếp tục phủ nhận yếu tố khủng bố.
SINGAPORE - Chuơng trình vũ khí của Bắc Hàn thay thế tranh chấp tại Biển Đông như là đề tài thảo luận chính tại hội nghị thượng đỉnh an ninh châu Á hàng năm,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.