Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/03/200100:00:00(Xem: 8148)
DÂN CHILE BIỂU TÌNH CHỐNG XÂY ĐẬP
Những người biểu tình đã xô xát với cảnh sát trong cuộc xuống đường tại phố chính Santiago hôm Thứ Sáu. Người biểu tình đã tụ họp trước trụ sở hãng điện Tây Ban Nha Endesa đòi hỏi ngưng xây 1 đập trên đất thổ dân Chile, và chống lại hội nghị thường niên của Ngân Hàng Phát Triển Liên Mỹ bản doanh từ Washington và sẽ tổ chức ở Santiago vào các ngày 19-21 tháng 3.

TƯ PHÁP MỸ CHO SÁP NHẬP 2 HÀNG KHÔNG LỚN
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã chính thức loan báo hôm Thứ Sáu 16/3 rằng Bộ sẽ không kiện tụng gì việc hãng hàng không American Airlines tính mua hãng TWA, một quyết định sẽ làm biến mất danh hiệu một công ty nổi tiếng trong lịch sử hàng không Hoa Kỳ. TWA đang trong tình trạng phá sản, và sẽ bán cho American Airlines với giá 742 triệu đô.

VÌ QUYỀN LỢI THỔ DÂN MỄ


Lãnh tụ Marcos của loạn quân Zapatista đã vẫy chào sinh viên trong một cuộc tập họp tại Viện Bac1h Khoa Kỹ Thuật Quốc Gia ở Mexico City hôm 16/3. Marcos, đã tới thủ đô Mexico City tuần này cùng với 23 cấp chỉ huy loạn quân khác sau khi du hành khắp Mexico để tìm hỗ trợ cho chính nghĩa người thổ dân, đã bác bỏ để nghị đầu tiên để đối thoại từ Quốc Hội Mễ vì cho đó gần như là 1 xúc phạm. Marcos cũng bác bỏ 1 đề nghị của Tổng Thống Vincente Fox để đối thoại, nói là ông đã tới để nói với Quốc Hội và trước Quốc Hội, chứ không phải để nói với Tổng Thống.

MCDONALD’S BẮT ĐẦU MỞ KHÁCH SẠN
Từ tiệm hamburger cho tới khách sạn. Đó là hành trình của McDonald’s với một khách sạn mới khai trương tại Ruemlang, Thụy Sĩ, hôm Thứ Sáu 16/3. Khách sạn “Golden Arch Hotel Zurich Airport” có 211 phòng, được xếp hạng 4 sao. Tất cả các phòng khách sạn đều trang bị giường cơ khí hóa với viễn khiển remote control, và hệ thống xa lộ thông tin cao tốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Chiến dịch bài trừ ma túy bằng bạo động của TT Rodriguo Duterte bị đả kích từ nhiều hướng – nhưng nay, ông đón nhận sự so sánh vai trò của ông với nhà độc tài Hitler.
Từ sáng sớm, linh cữu đuợc chuyển lên xe ngựa kéo để di chuyển từ trụ sở QH tới nghĩa trang Mount Herzl của thành phố Jerusalem.
BERLIN - Ông Joachim Kebschull 61 tuổi, thị trưởng của Oersdorf dân số 900, bị hung thủ vô danh đánh bất tỉnh trên đường đi dự 1 buổi họp hôm Thứ Năm
PARIS - Chiến đấu cơ Pháp đã cất cánh từ hàng không mẫu hạm Charles De Gaulle để hỗ trợ liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu không tập quân khủng bố ISIS tại Iraq.
MOSCOW - Phát ngôn viên Dmitry Peskov cho hay: các hoạt động không tập của Nga trong 1 năm qua khiến cho ISIS hay al-Nusra không thể có mặt tại khu vực thủ đô Syria.
Theo lời ông Lavrov, Washington không phân biệt Jabhat Fateh al-Sham với các nhóm cực đoan khác và quân nổi dậy ôn hoà như đã hưá. Ông Lavrov nhấn mạnh “Nusra không bị đụng đến bao giờ”.
Hôm Thứ Năm phát ngôn viên Yang Yujun của Bộ quốc phòng tố cáo Tokyo củng cố các quan hệ quân sự, mô tả hành động của người Nhật là “tính toán sai lầm”,
SEOUL - 1 binh sĩ Bắc Hàn đi bộ qua khu phi quân sự dọc vĩ tuyến 38 để đào tị tại Nam Hàn – khoảng 1000 người trốn khỏi ách thống tri của Pyongyang hàng năm qua ngả Hoa Lục.
Pakistan không công nhận Án Độ mở hành quân biên giới và cho hay 2 binh sĩ thiệt mạng vì đạn pháo kích qua biên giới dù lực luợng Pakistan không khiêu khích.
KHARTOUM - Amnesty International tố cáo chính quyền Sudan dùng vũ khí hoá học với dân tại vùng hẻo lánh của Darfur trong 8 tháng qua và có bằng chứng khả tín về tội ác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.