Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/03/200100:00:00(Xem: 8256)
DÂN CHILE BIỂU TÌNH CHỐNG XÂY ĐẬP
Những người biểu tình đã xô xát với cảnh sát trong cuộc xuống đường tại phố chính Santiago hôm Thứ Sáu. Người biểu tình đã tụ họp trước trụ sở hãng điện Tây Ban Nha Endesa đòi hỏi ngưng xây 1 đập trên đất thổ dân Chile, và chống lại hội nghị thường niên của Ngân Hàng Phát Triển Liên Mỹ bản doanh từ Washington và sẽ tổ chức ở Santiago vào các ngày 19-21 tháng 3.

TƯ PHÁP MỸ CHO SÁP NHẬP 2 HÀNG KHÔNG LỚN
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã chính thức loan báo hôm Thứ Sáu 16/3 rằng Bộ sẽ không kiện tụng gì việc hãng hàng không American Airlines tính mua hãng TWA, một quyết định sẽ làm biến mất danh hiệu một công ty nổi tiếng trong lịch sử hàng không Hoa Kỳ. TWA đang trong tình trạng phá sản, và sẽ bán cho American Airlines với giá 742 triệu đô.

VÌ QUYỀN LỢI THỔ DÂN MỄ


Lãnh tụ Marcos của loạn quân Zapatista đã vẫy chào sinh viên trong một cuộc tập họp tại Viện Bac1h Khoa Kỹ Thuật Quốc Gia ở Mexico City hôm 16/3. Marcos, đã tới thủ đô Mexico City tuần này cùng với 23 cấp chỉ huy loạn quân khác sau khi du hành khắp Mexico để tìm hỗ trợ cho chính nghĩa người thổ dân, đã bác bỏ để nghị đầu tiên để đối thoại từ Quốc Hội Mễ vì cho đó gần như là 1 xúc phạm. Marcos cũng bác bỏ 1 đề nghị của Tổng Thống Vincente Fox để đối thoại, nói là ông đã tới để nói với Quốc Hội và trước Quốc Hội, chứ không phải để nói với Tổng Thống.

MCDONALD’S BẮT ĐẦU MỞ KHÁCH SẠN
Từ tiệm hamburger cho tới khách sạn. Đó là hành trình của McDonald’s với một khách sạn mới khai trương tại Ruemlang, Thụy Sĩ, hôm Thứ Sáu 16/3. Khách sạn “Golden Arch Hotel Zurich Airport” có 211 phòng, được xếp hạng 4 sao. Tất cả các phòng khách sạn đều trang bị giường cơ khí hóa với viễn khiển remote control, và hệ thống xa lộ thông tin cao tốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIENNA - Bộ trưởng nội vụ Austria dọa kiện lân bang Hungary vì họ không chịu nhận lại di dân vượt biên giới qua Austria – trong khi đó, Hungary quy trách nhiệm khủng hoảng di trú với Đức, Austria và Hy Lạp.
PARIS - Cảnh sát thủ đô Pháp bắt 1 nghi can có tên trong danh sách theo dõi khủng bố sau khi chiếc xe hơi của y đuợc khám phá hồi sáng chủ nhật gần nhà thờ Notre Dame với 7 bình hơi đốt trên xe.
GENEVA - 28 triệu trẻ em khắp thế giới sống cảnh không nhà vì hậu quả của xung đột bạo động – 1 số luợng tương đương phải từ bỏ mái ấm gia đình để tìm kiếm cuộc sống khả quan hơn,
HANGZHOU - TT Tayyip Erdogan tuyên bố bên lề hội nghị G-20: Thổ Nhĩ Kỳ không thấy vấn đề gì để tham gia chiến dịch tấn công khủng bố ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu tại thủ phủ của họ tại Raqqa (Syria)
WASHINGTON - 1 viên chức quốc phòng cao cấp xác nhận với Fox News: 1 chiến đấu cơ Nga loại Su-27 áp sát trinh sát cơ P-8 Poseidon của hải quân Hoa Kỳ ở khoảng cách nguy hiểm,
WARSAW - Bộ trưởng quốc phòng Antoni Macierewicz loan báo: Ba Lan muốn mua 8 đơn vị phi đạn phòng thủ Patriot từ nhà thầu quốc phòng Raytheon – công văn đã đuợc gửi đến chính phủ Hoa Kỳ và công ty Raytheon.
Tuần qua, giao tranh giữa lực luợng trung thành với chính quyền Yemen và loạn quân Houthi đuợc Iran hậu thuẫn để lại 26 tử thi, gồm 16 loạn quân Houthi.
lòng biết ơn của người Việt Nam chúng ta đối với Vị đại ân nhân Rupert Neudeck - Thứ Bảy 5.11.2016
Ông nêu rõ sự gia tăng hợp các quân sự với các nước trong vùng như Philippines, Singapore, Ấn Độ, cũng như ý muốn phát triển giao thương với châu Á – ông nói rõ “Các bạn có thể trông chờ Hoa Kỳ”.
Súng nổ khi 4 người đàn ông vũ trang tấn công ngôi nhà của CARE tiếp theo tiếng nổ của 1 bom xe. Cả 4 tay súng bị diệt – không thấy phe nào nhận trách nhiệm vụ bạo động thứ 5 trong 24 giờ tại thủ đô Afghhanistan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.