Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200100:00:00(Xem: 7295)
1 DI CỐT DƯỚI TÀU NHẬT GỬI VỀ HONOLULU
HAWAI - 1 bộ di cốt của nạn nhân trong vụ đắm tàu thực tập đánh cá Ehime Maru, được thợ lặn tìm thấy chiều qua, đã được gửi về Honolulu để khảo nghiệm lý lịch. Phó Đề Đốc Gregg Bauman cho biết 1 trong 9 nạn nhân đắm tàu được máy thu hình nhìn thấy bên trong con tàu chìm vì bị tàu ngầm Hoa Kỳ tông trúng ngày 9-2, tại vùng biển sâu hơn 600 mét ở 14 cây số phiá nam đảo Oahu. Cuối tuần qua, tàu đánh cá Ehime Maru đã được kéo về nơi có độ sâu 36 mét. Công tác tìm xác có thể kéo dài 1 tháng. Hải quân Hoa Kỳ cam kết thu hồi xác các nạn nhân.

HỒNG KÔNG: THẤT NGHIỆP TĂNG VỌT


Nhiều bích chương mang hình ảnh ảm đạm của một người tìm việc làm tại Hồng Kông đang được tung ra bởi 1 công ty Internet chuyên giúp tìnm việc làm. Tỉ lệ thất nghiệp Hồng Kông tăng tới 5.3% trong tháng 7-9, mức cao nhất trong 17 tháng, trong khi kinh tế chậm lại và chính phủ cảnh cáo sẽ có thêm thất nghiệp.

KENYA: HỘI NGHỊ TRÀ THẾ GIỚI KHAI MẠC
Các công nhân haí trà tại 1 trại ở Limuru, 54 km cách Nairobi. Hội Nghị Trà Thế Giới khai mạc hôm thứ tư ở thủ đô Kenya. Trà là hàng xuất cảng chính của Kenya và vẫn nuôi sống nhiều ngàn gia đình miền núi bất kể nước này đang rơi vào thời kinh tế suy thoái.

ANH TỊCH THU NỬA TẤN MA TÚY
Các va-li đựng tổng cộng 500 kilôgram bạch phiến đã được trưng bày ở Southend Airport ở Nam Anh Quốc hôm thứ tư. Hải Quan Anh tịch thu ma túy này, nguyên bị đổ ra khỏi 1 phi cơ vận tải tại sân bay đêm thứ ba, và đã bắt 6 người trong màn tịch thu ma túy lớn nhất trước giờ ở Anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - 2 nhà lãnh đạo nam-bắc Hàn họp ngày Thứ Sáu tuần này tại làng đình chiến Panmunjom - 2 bên cùng tiếp tục các bươc giảm căng thẳng.
PYONGYANG - 32 du khách Hoa Lục và 4 người Hàn thiệt mạng trong tai nạn xe ngoạn cảnh tối chủ nhật tại tỉnh Bắc Hwanghae, là tỉnh tiếp giáp Nam Hàn - phát ngôn viên Lu Kang của Bộ ngoại giao Trung Cộng xác nhận đã đuợc Pyongyang báo tin.
BEIJING - Kết quả nghiên cứu của Massachusetts Institute of Technology (MIT) cho biết : Hoa Lục có thể tránh 94,000 trường hợp yểu tử và tiết kiệm chi phí y tế bằng 339 tỉ MK trong 12 năm nếu thực hành cam kết giảm ô nhiẽm không khí theo hiệp ước khí hậu Paris.
BEIJING - Kinh tế tăng trưởng tại Hoa Lục mở rộng cơ hội làm việc cho phái nữ – nhưng kỳ thị giới tính vẫn là trở lực. Hơn thế, phân biệt giới tính đang trở nên tệ hơn, theo thẩm định của Human Rights Watch. Khảo sát của HRW ghi : tỉ lệ phụ nữ tham gia lao động sản xuất năm 2017 là 63%, thấp hơn mức 65.5% của 10 năm trước.
Khoảng cuối tháng 04/2018, với đa số phiếu, Nghị viện Châu Âu đã đạt được thỏa thuận để thực thi quy định chặt chẽ hơn về tiền mã hóa.
Chẩn đoán ung thư sớm đủ để điều trị hiệu quả là một việc vô cùng khó khăn, nhưng một hệ thống cảnh báo sớm có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tình hình. Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu với ETH Zurich đã phát triển một biện pháp cấy ghép sinh học, nó sẽ tự động tạo ra một nốt rùi nhân tạo khi phát hiện ra một loại ung thư nào đó.
Gây Lo Ngại Khí Hậu Sẽ Lạnh Buốt Trong Các Mùa Đông Tại Châu Âu Các nhà khoa học gióng chuông cảnh báo sau 2 nghiên cứu cho thấy rằng luồng nước Gulf Stream – một yếu tố chính của dòng nước biển kiểm soát khí hậu của Trái Đất – thì yếu nhất trong vòng 1,600 năm của nó, theo báo the Guardian cho biết.
Đọc truyện Tàu thường thấy khi nào có trận lớn, có đại quân tham chiến, thì Vua Tàu thân chinh. Chủ Tịch Tập cận Bình [TCB] mới lên ngôi vua, làm vua suốt đời nên theo thông lệ cũng thân chinh. Nhưng không có chiến tranh nên TCB thân chinh tập trận thay vì đánh trận.
SEOUL (Yonhap) -- Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un loan báo chính thức Bắc Hàn sẽ ngưng thử nghiệm phi đạn và thử nghiệm nguyên tử, và sẽ đóng khu vực thử nghiệm nguyên tử ở phía Băc, theo truyền thông nhà nước hôm Thứ Bảy (giờ địa phương).
MOSCOW - Điện Kremlin tố cáo Hoa Kỳ gây khó khăn trong việc cấp chiếu khán với phi hành đoàn của Aeroflot - phát ngôn viên Dmitry Peskov tuyên bố “Tình thế này gây quan ngại – vì không có lý do khách quan để viên chức Hoa Kỳ thấy là khó khăn”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.