Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200100:00:00(Xem: 7508)
1 DI CỐT DƯỚI TÀU NHẬT GỬI VỀ HONOLULU
HAWAI - 1 bộ di cốt của nạn nhân trong vụ đắm tàu thực tập đánh cá Ehime Maru, được thợ lặn tìm thấy chiều qua, đã được gửi về Honolulu để khảo nghiệm lý lịch. Phó Đề Đốc Gregg Bauman cho biết 1 trong 9 nạn nhân đắm tàu được máy thu hình nhìn thấy bên trong con tàu chìm vì bị tàu ngầm Hoa Kỳ tông trúng ngày 9-2, tại vùng biển sâu hơn 600 mét ở 14 cây số phiá nam đảo Oahu. Cuối tuần qua, tàu đánh cá Ehime Maru đã được kéo về nơi có độ sâu 36 mét. Công tác tìm xác có thể kéo dài 1 tháng. Hải quân Hoa Kỳ cam kết thu hồi xác các nạn nhân.

HỒNG KÔNG: THẤT NGHIỆP TĂNG VỌT


Nhiều bích chương mang hình ảnh ảm đạm của một người tìm việc làm tại Hồng Kông đang được tung ra bởi 1 công ty Internet chuyên giúp tìnm việc làm. Tỉ lệ thất nghiệp Hồng Kông tăng tới 5.3% trong tháng 7-9, mức cao nhất trong 17 tháng, trong khi kinh tế chậm lại và chính phủ cảnh cáo sẽ có thêm thất nghiệp.

KENYA: HỘI NGHỊ TRÀ THẾ GIỚI KHAI MẠC
Các công nhân haí trà tại 1 trại ở Limuru, 54 km cách Nairobi. Hội Nghị Trà Thế Giới khai mạc hôm thứ tư ở thủ đô Kenya. Trà là hàng xuất cảng chính của Kenya và vẫn nuôi sống nhiều ngàn gia đình miền núi bất kể nước này đang rơi vào thời kinh tế suy thoái.

ANH TỊCH THU NỬA TẤN MA TÚY
Các va-li đựng tổng cộng 500 kilôgram bạch phiến đã được trưng bày ở Southend Airport ở Nam Anh Quốc hôm thứ tư. Hải Quan Anh tịch thu ma túy này, nguyên bị đổ ra khỏi 1 phi cơ vận tải tại sân bay đêm thứ ba, và đã bắt 6 người trong màn tịch thu ma túy lớn nhất trước giờ ở Anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: trong điện đàm với nhà lãnh đạo Nam Hàn, TT Trump cho biết: có thể sẽ nói chuyện với lãnh tụ Bắc Hàn trong các điều kiện thích hợp, vào thời điểm thích hợp, cùng trong lúc duy trì áp lực để buộc Pyongyang từ bỏ tham vọng nguyên tử.
WASHINGTON - Hoa Kỳ trừng phạt giấy xuất cảng của Canada bằng thuế suất phạt – lần này là 10% với sản phẩm giấy dùng để in báo và sách.
LAS VEGAS - 1 cuộc liên doanh giữa công ty Huawei (của Trung Cộng) và hãng viễn thông AT&T dự định loan báo tại Las Vegas hôm Thứ Ba, không xẩy ra vì thương luợng bị bãi bỏ vào phút chót.
PARIS - Lão cao thủ đua xe đạp Robert Marchand 106 tuổi tuyên bố ngưng tranh đua. Đầu năm 2017, lão đã ghi kỷ lục của lưá tuổi trên 100 là 22.54 kilomét/giờ tại 1 trường đua quốc gia ở ngoại ô phiá tây Paris.
TUNIS - Chính sách khắc khổ khiến dân chúng xuống đường biểu tình khắp nước 7 năm sau cuộc nổi dậy đòi quyền sống gọi là “muà xuân Arap” hay “cách mạng Hoa Lài.”
NAYPIDAW - Sau gần 1 tháng bị giam, 2 phóng viên của Reuters là Wa Lone 31 tuổi và Kyaw Soe Oo 27 tuổi bị truy tố về các vi phạm luật từ thời thuộc địa “Ofiicial Secrets Act” – sự thực là họ tường thuật các kỳ thị chống lại người thiểu số Rohingya ở tỉnh bang Rakhine.
KUALA LUMPUR - Chính phủ Malaysia ký hợp đồng dự kiến trả công 70 triệu MK để Ocean Infinity tiếp tục tìm kiếm chuyến bay mất tích MH 370.
Khoảng đầu tháng 01/2018, trong buổi họp báo được tổ chức ở Las Vegas nhân sự kiện CES 2018, Chủ tịch Samsung Mobile DJ Koh đã chính thức xác nhận Samsung sẽ công bố Galaxy S9, mẫu smartphone cao cấp đầu tiên của hãng trong năm 2018, tại sự kiện Triển lãm di động toàn cầu MWC, sẽ diễn ra trong tháng 02/2018.
LONDON - Lời mời TT Trump công du vương quốc UK không thể rút lại, theo tuyên bố hôm Thứ Ba của ngoại trưởng Boris Johnson – ông Johnson nhấn mạnh: Hoa Kỳ là đối tác, là đồng minh gần gũi nhất, quan trọng nhất về an ninh, về kinh tế.
DAMASCUS - Chiến đấu cơ và phi đạn địa-đối-địa của Israel tấn công mục tiêu gần thủ đô Syria từ sáng sớm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.