Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200100:00:00(Xem: 7568)
1 DI CỐT DƯỚI TÀU NHẬT GỬI VỀ HONOLULU
HAWAI - 1 bộ di cốt của nạn nhân trong vụ đắm tàu thực tập đánh cá Ehime Maru, được thợ lặn tìm thấy chiều qua, đã được gửi về Honolulu để khảo nghiệm lý lịch. Phó Đề Đốc Gregg Bauman cho biết 1 trong 9 nạn nhân đắm tàu được máy thu hình nhìn thấy bên trong con tàu chìm vì bị tàu ngầm Hoa Kỳ tông trúng ngày 9-2, tại vùng biển sâu hơn 600 mét ở 14 cây số phiá nam đảo Oahu. Cuối tuần qua, tàu đánh cá Ehime Maru đã được kéo về nơi có độ sâu 36 mét. Công tác tìm xác có thể kéo dài 1 tháng. Hải quân Hoa Kỳ cam kết thu hồi xác các nạn nhân.

HỒNG KÔNG: THẤT NGHIỆP TĂNG VỌT


Nhiều bích chương mang hình ảnh ảm đạm của một người tìm việc làm tại Hồng Kông đang được tung ra bởi 1 công ty Internet chuyên giúp tìnm việc làm. Tỉ lệ thất nghiệp Hồng Kông tăng tới 5.3% trong tháng 7-9, mức cao nhất trong 17 tháng, trong khi kinh tế chậm lại và chính phủ cảnh cáo sẽ có thêm thất nghiệp.

KENYA: HỘI NGHỊ TRÀ THẾ GIỚI KHAI MẠC
Các công nhân haí trà tại 1 trại ở Limuru, 54 km cách Nairobi. Hội Nghị Trà Thế Giới khai mạc hôm thứ tư ở thủ đô Kenya. Trà là hàng xuất cảng chính của Kenya và vẫn nuôi sống nhiều ngàn gia đình miền núi bất kể nước này đang rơi vào thời kinh tế suy thoái.

ANH TỊCH THU NỬA TẤN MA TÚY
Các va-li đựng tổng cộng 500 kilôgram bạch phiến đã được trưng bày ở Southend Airport ở Nam Anh Quốc hôm thứ tư. Hải Quan Anh tịch thu ma túy này, nguyên bị đổ ra khỏi 1 phi cơ vận tải tại sân bay đêm thứ ba, và đã bắt 6 người trong màn tịch thu ma túy lớn nhất trước giờ ở Anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Quyết định của TT Trump ngày 6-12 công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục bị phản đối mạnh mẽ – hàng ngàn người xuống đường hôm Thứ Sáu tại Jerusalem.
BEIJING - TT Nam Hàn được đón tiếp long trọng tại thủ đô Trung Cộng – đây là cơ hội 2 lân bang tìm kiếm phưong thức giải toả khủng hoảng nguyên tử trong vùng.
MOSCOW - An ninh liên bang Nga (FSB) loan báo phá hỏng âm mưu tấn công khủng bố thành phố St Petersburg, bắt tổ ISIS nằm vùng gồm 7 tên trong đêm Thứ Tư rạng sáng Thứ Năm. Hàng loạt bom đuợc dự định kích hoả trong ngày Thứ Bảy tuần này.
PARIS - Kinh tế gia nổi tiếng Thomas Piketty nói: bất bình đẳng lợi tức sản sinh các tai họa, nhưng luôn có cách tranh đấu để chống lại, theo ghi nhận của biên bản “World Inequality Report – hay WIR” công bố hôm Thứ Năm – ông Piketty cho biết “Mọi việc lệ thuộc các chọn lựa sẽ đuợc làm”.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo châu Âu mở hội nghị thượng đỉnh cuối năm tuần này – các đề tài lớn trong chương trình nghị sự của hội nghị Brussels là: di trú, an ninh quốc phòng, và Brexit.
ISTANBUL - Hội nghị “của Tổ Chức Quốc Tế Hợp Tác Hồi Giáo - IOC” quy tụ hơn 50 nước tuyên bố: mọi quốc gia công nhận “nhà nươc Palestine” với thủ đô là Đông Jerusalem đang bị chiếm đóng.
MOSCOW - Nga sẽ tổ chức bầu cử TT vào Tháng 3-2018. Trong buổi họp báo hàng năm tại Điện Kremlin, TT Putin tuyên bố: người Nga không muốn và không ủng hộ thay đổi chính trị như “đảo chính kiểu Ukraine”.
GENEVA - Viên chức LHQ phụ trách điều giải hoà bình tại Syria hô hào nguyên thủ Nga đốc thúc chế độ Assad chấp nhận bầu cử.
PARIS - Tổ chức “Y Sĩ Không Biên Giới - MSF” báo động: ít nhất 6700 người thiểu số Rohingya bị lực luợng an ninh Myanmar sát hại trong 1 tháng tiếp theo chiến dịch gọi là dẹp loạn tại tỉnh bang Rakhine từ cuối Tháng 8.
CANBERRA - Các chính quyền Australia và Trung cộng đang trao đổi các đả kích lẫn nhau về âm mưu gây ảnh hưởng chính trị tại nước kia và về phân biệt chủng tộc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.