Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200100:00:00(Xem: 8321)
1 DI CỐT DƯỚI TÀU NHẬT GỬI VỀ HONOLULU
HAWAI - 1 bộ di cốt của nạn nhân trong vụ đắm tàu thực tập đánh cá Ehime Maru, được thợ lặn tìm thấy chiều qua, đã được gửi về Honolulu để khảo nghiệm lý lịch. Phó Đề Đốc Gregg Bauman cho biết 1 trong 9 nạn nhân đắm tàu được máy thu hình nhìn thấy bên trong con tàu chìm vì bị tàu ngầm Hoa Kỳ tông trúng ngày 9-2, tại vùng biển sâu hơn 600 mét ở 14 cây số phiá nam đảo Oahu. Cuối tuần qua, tàu đánh cá Ehime Maru đã được kéo về nơi có độ sâu 36 mét. Công tác tìm xác có thể kéo dài 1 tháng. Hải quân Hoa Kỳ cam kết thu hồi xác các nạn nhân.

HỒNG KÔNG: THẤT NGHIỆP TĂNG VỌT


Nhiều bích chương mang hình ảnh ảm đạm của một người tìm việc làm tại Hồng Kông đang được tung ra bởi 1 công ty Internet chuyên giúp tìnm việc làm. Tỉ lệ thất nghiệp Hồng Kông tăng tới 5.3% trong tháng 7-9, mức cao nhất trong 17 tháng, trong khi kinh tế chậm lại và chính phủ cảnh cáo sẽ có thêm thất nghiệp.

KENYA: HỘI NGHỊ TRÀ THẾ GIỚI KHAI MẠC
Các công nhân haí trà tại 1 trại ở Limuru, 54 km cách Nairobi. Hội Nghị Trà Thế Giới khai mạc hôm thứ tư ở thủ đô Kenya. Trà là hàng xuất cảng chính của Kenya và vẫn nuôi sống nhiều ngàn gia đình miền núi bất kể nước này đang rơi vào thời kinh tế suy thoái.

ANH TỊCH THU NỬA TẤN MA TÚY
Các va-li đựng tổng cộng 500 kilôgram bạch phiến đã được trưng bày ở Southend Airport ở Nam Anh Quốc hôm thứ tư. Hải Quan Anh tịch thu ma túy này, nguyên bị đổ ra khỏi 1 phi cơ vận tải tại sân bay đêm thứ ba, và đã bắt 6 người trong màn tịch thu ma túy lớn nhất trước giờ ở Anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Lực lượng an ninh Afghanistan đã kết liễu 1 trận tấn công khủng bố tại quân y viện Sardar Daud Khan gồm 400 giường bệnh của thủ đô.
Trong 1 phát biểu tại miền bắc Iraq hôm Thứ Tư, Thủ Tướng Abadi khẳng định vị trí của khủng bố tại lân bang đe dọa an ninh của Iraq sẽ bị tấn công.
MOSCOW - 1 nhóm tranh đấu nữ quyền tại Nga biểu tình bên trong Điện Kremlin nhân ngày quốc tế phụ nữ đã bị bắt – họ đòi chấm dứt vai trò độc quyền lãnh đạo của nam giới.
WASHINGTON - Đại diện của các chính quyền Lithuania, Ba Lan, Ukraine, Latvia, Estonia yêu cầu Washington duy trì các trừng phạt chống lại Moscow – họ cũng đề nghị đồng minh Hoa Kỳ tăng hỗ trợ quân sự.
TEHRAN - Viên chức cao cấp của vệ binh cách mạng Iran tố cáo Hoa Kỳ khiêu khích gây căng thẳng sau 2 vụ suýt va chạm tại vùng Vịnh Persia trong tuần qua.
SEOUL - Thông tấn chính thức KCNA đưa tin: lãnh tụ Kim Jong-un chỉ thị thao luyện quân sự dẫn tới cuộc phóng 4 phi đạn tầm trung hôm Thứ Hai.
SEOUL - Bắc Hàn cấm công dân Malaysia rời Bắc Hàn trong lúc vụ ám sát Kim Jong-nam gây căng thẳng – đáp lại, Malaysia cấm các viên chức ngoại giao Bắc Hàn về nước.
TRIPOLI - QH của phe cầm quyền miền đông Libya bỏ phiếu biểu quyết hôm Thứ Ba bác bỏ đề nghị hoà đàm của LHQ đã thỏa thuận với “chính quyền hoà giải dân tộc GNA”
BUDAPEST - Giới lập pháp Hungary đã chấp thuận đề luật cho phép tạm giữ tất cả di dân tại các trại tập trung dọc theo biên giới phiá nam.
ZTE nhận vi phạm International Emergency Economic Powers Act, cản trở công lý và khai gian. ZTE đã thương luợng với các Bộ tư pháp, thương mại và ngân khố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.