Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/04/200100:00:00(Xem: 6630)
10 DÂN NAM HÀN BIỂU TÌNH ĐÒI MỸ KÝ HIỆP ƯỚC KYOTO
SEOUL - Khoảng 10 người biểu tình Nam Hàn, mang mặt nạ hình TT Bush, đã bị cảnh sát lôi đi sau khi tổ chức 1 cuộc phản kháng trái phép trước sứ quán Hoa Kỳ.
Luật Nam Hàn cấm tổ chức biểu tình trước các Toà Đại Sứ.
Số người biểu tình trên phản đối Hoa Kỳ về quyết định đứng ngoài hiệp ước Kyoto 1997 về cắt giảm khí thải kỹ nghệ.
Hiệp ước Kyoto được TT Clinton ký năm 1998, nhưng chưa được đệ nạp Thượng Nghị Viện để xét phê chuẩn. Các nhà hoạt động bảo vệ môi trường nói rằng Hoa Kỳ chỉ chiếm 6% dân số thế giới, nhưng xả khí thải bằng 1/4 của toàn thế giới.
Các nhà tranh đấu còn nói rằng kế hoạch phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ có thể gây ra 1 cuộc chạy đua vũ trang mới giữa các siêu cường.

SINH NHẬT NGƯỜI GIÀ NHẤT PHÁP QUỐC
Các bà y tá dưỡng đường đã hôn chúc mừng cụ bà Marie Bremont, người được tin tưởng là người cao tuổi nhất Pháp quốc, hôm Thứ Tư tại dường đường Cande. Bà cụ Bremont tròn 115 tuổi hôm Thứ Tư, đón sinh nhật với gia đình và các bạn hữu với bánh strawberry và 1 ly rượu vang.

HỘI BẤT VỤ LỢI CŨNG CHÔM TIỀN LIÊN BANG
Tổ chức bất vụ lợi Mississippi Action for Community Education, nguyên được lập để phục vụ dân nghèo vùng đất nghèo Mississippi Delta, đã bị yêu cầu hoàn trả hơn 619,000 đô la nhận từ cơ quan Mid-Delta Empowerment Zone Alliance. MACE đang bị điều tra bởi nhiều cơ quan liên bang.

CÁC NƯỚC DẦU KHÍ HỌP, BÀN CHIẾN LƯỢC
Các vị Bộ Trưởng Dầu Khí và các tổng quản trị các công ty dầu lớn đã họp hôm Thứ Tư để trao đổi quan điểm về các diễn tiến mới ảnh hưởng tới tương lai kỹ nghệ dầu khí, và các chiến lược của các quốc gia của họ để đối phó. Tình hình xăng dầu riêng tại Mỹ đã tăng giá bất ngờ hai tuần qua, nhưng vẫn không thấm gì khi so với nhiều nước khác.

PHÁP LUÂN CÔNG BIỂU TÌNH, TƯỞNG NIỆM
Hơn 100 tín đồ Pháp Luân Công tại Hồng Kông đã biểu tình ngồi để tưởng niệm cuộc biểu tình lớn ở Bắc Kinh hai năm trước, và đòi hỏi Hoa Lục trả tự do cho tất cả các tín đồ đang bị bắt giam. Pháp Luân Công bị cấm đoán ở Trung Quốc, nhưng được sinh hoạt tại Hồng Kông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOGADISHU - Chiến binh thuộc tổ chức vũ trang Hồi Giáo al-Shabab ném đá đến chết 1 phụ nữ bị tố cáo đa phu tại vùng Lower Shabelle của Somalia.
KUALA LUMPUR - Lãnh tụ Mahathir Mohammad 92 tuổi đã tuyên thệ nhậm chức Thủ Tướng, là Thủ Tướng thứ 7 của Malaysia từ ngày thu hồi độc lập.
Maple Ridge-Pitt Meadows, Canada -- Một thầy giáo gốc Việt ôm một nữ sinh lớp 11, nói rằng thầy ưa thích em học trò này... thế là thầy giáo bị phạt ngưng dạy 6 tuần không lương. Chuyện xảy ra năm 2014, và sau nhiều cuộc điều tra và khiếu nại, Bộ Giáo Dục Canada bây giờ mới ra quyết định phạt.
WASHINGTON - Cùng ngày có tin Bắc Hàn trả tự do 3 công dân Hoa Kỳ như là hành động tỏ thiện chí trước ngày diên ra đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim, bộ trưởng quốc phòng Jim Mattis thấy có căn bản để lạc quan về triển vọng thương luợng phi nguyên tử với Pyongyang.
MOSCOW - Tình hình Syria sẽ đuợc thảo luận khi Thủ Tướng Netnayahu gặp TT Putin tại thủ đô Nga cùng ngày diễn binh kỷ niệm thắng lợi của Nga cuối thế chiến 2 – khi lên đường, ông Netanyahu cho hay 2 bên cũng thảo luận về vai trò của Iran tại Trung Đông.
BEIRUT - Tòa ĐS Hoa Kỳ tại Beirut hô hào chính quyền Lebanon duy trì chính sách không dự phần trong các xung đột ngoài nước.
RIYADH - Đài truyền hình đưa tin: phòng không Saudi Arabia nghênh cản và phá hủy thành công 2 phi đạn hành trình bắn tới không phận thủ đô Riyadh, do loạn quân Houthi bắn từ lân bang Yemen.
SEOUL - Nhà ngoại giao Nam Hàn Enna Park được biết với chức danh “Đại Sứ công chúng” báo trước: phi nguyên tử Bắc Hàn là việc khó kiểm nhận - tuy đối thoại thượng đỉnh Kim-Moon đưa tới cam kết phi nguyên tử, tiến trình hoà bình tại bán đảo Hàn vẫn là mong manh, đối diện nhiều thách thức lớn.
BEIJING - Các nguồn tin thẩm quyền ngoại giao và thương mại cho hay cố vấn kinh tế của lãnh tụ Tập là Phó Thủ Tướng Liu He đến Washington tuần tới để thảo luận các biện pháp cụ thể làm giảm khiếm ngạch mậu dịch của Hoa Kỳ theo ý muốn của TT Trump.
WASHINGTON - Trong 1 phản ứng hiếm thấy, cựu TT Obama phê bình tuyên bố của TT Trump về thỏa ước Vienna là quyết định lạc hướng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.