Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/04/200100:00:00(Xem: 6973)
10 DÂN NAM HÀN BIỂU TÌNH ĐÒI MỸ KÝ HIỆP ƯỚC KYOTO
SEOUL - Khoảng 10 người biểu tình Nam Hàn, mang mặt nạ hình TT Bush, đã bị cảnh sát lôi đi sau khi tổ chức 1 cuộc phản kháng trái phép trước sứ quán Hoa Kỳ.
Luật Nam Hàn cấm tổ chức biểu tình trước các Toà Đại Sứ.
Số người biểu tình trên phản đối Hoa Kỳ về quyết định đứng ngoài hiệp ước Kyoto 1997 về cắt giảm khí thải kỹ nghệ.
Hiệp ước Kyoto được TT Clinton ký năm 1998, nhưng chưa được đệ nạp Thượng Nghị Viện để xét phê chuẩn. Các nhà hoạt động bảo vệ môi trường nói rằng Hoa Kỳ chỉ chiếm 6% dân số thế giới, nhưng xả khí thải bằng 1/4 của toàn thế giới.
Các nhà tranh đấu còn nói rằng kế hoạch phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ có thể gây ra 1 cuộc chạy đua vũ trang mới giữa các siêu cường.

SINH NHẬT NGƯỜI GIÀ NHẤT PHÁP QUỐC
Các bà y tá dưỡng đường đã hôn chúc mừng cụ bà Marie Bremont, người được tin tưởng là người cao tuổi nhất Pháp quốc, hôm Thứ Tư tại dường đường Cande. Bà cụ Bremont tròn 115 tuổi hôm Thứ Tư, đón sinh nhật với gia đình và các bạn hữu với bánh strawberry và 1 ly rượu vang.

HỘI BẤT VỤ LỢI CŨNG CHÔM TIỀN LIÊN BANG
Tổ chức bất vụ lợi Mississippi Action for Community Education, nguyên được lập để phục vụ dân nghèo vùng đất nghèo Mississippi Delta, đã bị yêu cầu hoàn trả hơn 619,000 đô la nhận từ cơ quan Mid-Delta Empowerment Zone Alliance. MACE đang bị điều tra bởi nhiều cơ quan liên bang.

CÁC NƯỚC DẦU KHÍ HỌP, BÀN CHIẾN LƯỢC
Các vị Bộ Trưởng Dầu Khí và các tổng quản trị các công ty dầu lớn đã họp hôm Thứ Tư để trao đổi quan điểm về các diễn tiến mới ảnh hưởng tới tương lai kỹ nghệ dầu khí, và các chiến lược của các quốc gia của họ để đối phó. Tình hình xăng dầu riêng tại Mỹ đã tăng giá bất ngờ hai tuần qua, nhưng vẫn không thấm gì khi so với nhiều nước khác.

PHÁP LUÂN CÔNG BIỂU TÌNH, TƯỞNG NIỆM
Hơn 100 tín đồ Pháp Luân Công tại Hồng Kông đã biểu tình ngồi để tưởng niệm cuộc biểu tình lớn ở Bắc Kinh hai năm trước, và đòi hỏi Hoa Lục trả tự do cho tất cả các tín đồ đang bị bắt giam. Pháp Luân Công bị cấm đoán ở Trung Quốc, nhưng được sinh hoạt tại Hồng Kông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Ủy viên đối ngoại Liên Âu Federia Mogherini khẳng định Hoa Kỳ không thể đơn thân tái lập hoà bình tại Trung Đông, nhưng EU thấy vai trò của Hoa Kỳ là cần thiết trong nỗ lực đa phuơng để giúp Israel và Palestine tìm kiếm giải pháp bằng thương luợng.
DUBAI - 2 nghi can là tín đồ Shites bị toà án Bahrain tuyên án tử hình vê tội khủng bố và 19 người khác bị phạt bằng án tù chung thân, 15 án 10 năm, 11 án 5 năm và 2 người đuợc tha bổng.
BEIJING - Thủ Tướng của cường quốc UK đã tới thủ đô Hoa Lục để tìm kiếm thị trường tương lai bên ngoài lục địa Liên Âu – khi tới thành phố Wuhan, miền trung của Trung Cộng, Thủ Tướng Theresa May lên tiếng chào đón “kỷ nguyên vàng” trong các quan hệ Anh-Hoa.
BEIRUT - Phe ủng hộ chủ tịch QH, ông Nabih Berri, đối thủ chính trị của TT Aoun, xuống đuờng hôm Thứ Hai phản đối phát biểu của con rể TT, là ngoại trưởng Gegran Bassil, gọi ông Berri là “quân vô lại.”
TEHRAN - 1 viên tuớng của Iran nhận xét: chiến hạm Hoa Kỳ thay đổi hành vi, biết tôn trọng các quy ước quốc tế hơn trước trong lúc hải hành tại Vịnh Persia – 1 tuần trước, viên chức Hoa Kỳ khẳng định: không có gì thay đổi.
DAMASCUS - Kết quả phân tích trong Phòng thí nghiệm nhận thấy lần đầu tiên bằng chứng liên quan giữa kho vũ khí hoá học của bạo quyền Assad và trận tấn công bằng hơi độc sarin lớn nhất chống lại thường dân tại Syria.
SEOUL - Bắc Hàn loan báo bãi bỏ cuộc trình diễn văn hoá chung với Nam Hàn dự kiến tổ chức ngày 4-2, quy trách nhiệm truyền thông miền nam khuyến khích tâm lý xúc phạm miền bắc trong công chúng.
BEIJING - Viên chức dẫn đầu HĐ an sinh xã hội Trung Cộng mô tả mức độ rủi ro của hệ thống tài chính Hoa Lục hiện nay là cao hơn các điều kiện gây ra suy thoái 2008-2009 tại Hoa Kỳ.
GENEVA - Đội tuyển Nga tranh đua thế vận hội khuyết tật muà đông đã bị loại trừ theo quyết định của ủy ban thế vận khuyết tật quốc tế (IPC) – lý do : Nga không cải tổ hệ thống giám sát chống gian lận bằng thuốc kích thích.
NEW DEHLI - Ngoại giao kinh tế của Ấn Độ tái xuất hiện tại diễn đàn kinh tế thế giới Davos và hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Ấn họp tại thủ đô Nee Dehli hôm Thứ Năm tuần qua – Thủ Tướng Narendra Modi cầm cờ dẫn đầu tại 2 nơi này, báo hiệu chuyển hướng về các mục tiêu ngoại giao ưu tiên của nước lớn nam Á.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.