Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/04/200100:00:00(Xem: 7232)
10 DÂN NAM HÀN BIỂU TÌNH ĐÒI MỸ KÝ HIỆP ƯỚC KYOTO
SEOUL - Khoảng 10 người biểu tình Nam Hàn, mang mặt nạ hình TT Bush, đã bị cảnh sát lôi đi sau khi tổ chức 1 cuộc phản kháng trái phép trước sứ quán Hoa Kỳ.
Luật Nam Hàn cấm tổ chức biểu tình trước các Toà Đại Sứ.
Số người biểu tình trên phản đối Hoa Kỳ về quyết định đứng ngoài hiệp ước Kyoto 1997 về cắt giảm khí thải kỹ nghệ.
Hiệp ước Kyoto được TT Clinton ký năm 1998, nhưng chưa được đệ nạp Thượng Nghị Viện để xét phê chuẩn. Các nhà hoạt động bảo vệ môi trường nói rằng Hoa Kỳ chỉ chiếm 6% dân số thế giới, nhưng xả khí thải bằng 1/4 của toàn thế giới.
Các nhà tranh đấu còn nói rằng kế hoạch phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ có thể gây ra 1 cuộc chạy đua vũ trang mới giữa các siêu cường.

SINH NHẬT NGƯỜI GIÀ NHẤT PHÁP QUỐC
Các bà y tá dưỡng đường đã hôn chúc mừng cụ bà Marie Bremont, người được tin tưởng là người cao tuổi nhất Pháp quốc, hôm Thứ Tư tại dường đường Cande. Bà cụ Bremont tròn 115 tuổi hôm Thứ Tư, đón sinh nhật với gia đình và các bạn hữu với bánh strawberry và 1 ly rượu vang.

HỘI BẤT VỤ LỢI CŨNG CHÔM TIỀN LIÊN BANG
Tổ chức bất vụ lợi Mississippi Action for Community Education, nguyên được lập để phục vụ dân nghèo vùng đất nghèo Mississippi Delta, đã bị yêu cầu hoàn trả hơn 619,000 đô la nhận từ cơ quan Mid-Delta Empowerment Zone Alliance. MACE đang bị điều tra bởi nhiều cơ quan liên bang.

CÁC NƯỚC DẦU KHÍ HỌP, BÀN CHIẾN LƯỢC
Các vị Bộ Trưởng Dầu Khí và các tổng quản trị các công ty dầu lớn đã họp hôm Thứ Tư để trao đổi quan điểm về các diễn tiến mới ảnh hưởng tới tương lai kỹ nghệ dầu khí, và các chiến lược của các quốc gia của họ để đối phó. Tình hình xăng dầu riêng tại Mỹ đã tăng giá bất ngờ hai tuần qua, nhưng vẫn không thấm gì khi so với nhiều nước khác.

PHÁP LUÂN CÔNG BIỂU TÌNH, TƯỞNG NIỆM
Hơn 100 tín đồ Pháp Luân Công tại Hồng Kông đã biểu tình ngồi để tưởng niệm cuộc biểu tình lớn ở Bắc Kinh hai năm trước, và đòi hỏi Hoa Lục trả tự do cho tất cả các tín đồ đang bị bắt giam. Pháp Luân Công bị cấm đoán ở Trung Quốc, nhưng được sinh hoạt tại Hồng Kông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2017, Samsung ra mắt Galaxy Note8 Enterprise Edition. Phiên bản dành cho doanh nghiệp cũng khá giống với phiên bản tiêu chuẩn của dòng Galaxy Note 8, nhưng được trang bị một loạt các tính năng phần mềm tập trung vào doanh nghiệp.
Tính đến khoảng đầu tháng 11/2017, Samsung Electronics đang xếp vị trí thứ 4 trên thế giới về quy mô đầu tư cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển R&D.
- Cựu viên chức ngoại giao Bắc Hàn Thae Yong-ho kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ gửi thông tin đến xứ sở khép kín thay vì bom đạn, và báo động: hành động quân sự sẽ bị trả đũa tức khắc.
Tại 1 phiên họp nội các, TT Maduro vừa giới thiệu tiền mới, mệnh giá 100,000 bolivar. 1 năm trước, tờ 100 bolivar là tiền giấy mệnh giá cao nhất trên thị trường Venezuela mà nay hầu như giấy lộn.
Ông Carles Puigdemont, lãnh tụ vùng Catalonia chủ trương ly khai không về nước để trả lời chất vấn tại toà trung ương về cuộc vận động độc lập – ông và 13 nhân vật thân cận có thê bị quy tội và bị trừng phạt bằng án nhiều năm tù.
Thủ Tướng Theresa May buộc phải thay thế bộ trưởng quốc phòng Michael Fallon vì tai tiếng sách nhiễu tình dục về ông này mở rộng.
TT Erdogan truất bãi 5, 6 thị trưởng của các thành phố lớn trong vài tuần qua trong 1 đợt thanh trừng nhằm mục đich củng cố hậu thuẫn của đảng cầm quyền trước tổng tuyển cử 2019.
Ủy viên nhân quyền LHQ loan báo: 741 thường dân bị giết tại thủ phủ của ISIS tại miền bắc Iraq, là Mosul trong 9 tháng giao tranh giành quyền kiểm soát thành phố này. Thông tin từ Phòng nhân quyền LHQ cho hay: 2521 thường dân thiệt mạng tính đến Tháng 7.
Lãnh tụ dân chủ hoá Myanmar biến thành cố vấn nhà nuớc đã đến thăm tỉnh bang Rakhine lần đầu tiên từ khi dân thiểu số Rohingya bị đàn áp. Chính quyền cho hay kế hoạch hồi huơng dân Rohingya đã khởi động, nhưng hàng ngàn người tiếp tục ra đi.
Tính đến tháng 11/2017, Samsung và Apple đang dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh smartphone. Cả 2 công ty đều mong muốn nhanh chân hơn đối thủ, sớm đưa các tính năng mới lên smartphone trước. Không chỉ muốn cạnh tranh với Apple về sản phẩm, Samsung cũng đang tham vọng vượt mặt Apple về trải nghiệm chăm sóc khách hàng tốt nhất với dự án chuỗi trung tâm chăm sóc khách hàng cao cấp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.