Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/04/200100:00:00(Xem: 7361)
10 DÂN NAM HÀN BIỂU TÌNH ĐÒI MỸ KÝ HIỆP ƯỚC KYOTO
SEOUL - Khoảng 10 người biểu tình Nam Hàn, mang mặt nạ hình TT Bush, đã bị cảnh sát lôi đi sau khi tổ chức 1 cuộc phản kháng trái phép trước sứ quán Hoa Kỳ.
Luật Nam Hàn cấm tổ chức biểu tình trước các Toà Đại Sứ.
Số người biểu tình trên phản đối Hoa Kỳ về quyết định đứng ngoài hiệp ước Kyoto 1997 về cắt giảm khí thải kỹ nghệ.
Hiệp ước Kyoto được TT Clinton ký năm 1998, nhưng chưa được đệ nạp Thượng Nghị Viện để xét phê chuẩn. Các nhà hoạt động bảo vệ môi trường nói rằng Hoa Kỳ chỉ chiếm 6% dân số thế giới, nhưng xả khí thải bằng 1/4 của toàn thế giới.
Các nhà tranh đấu còn nói rằng kế hoạch phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ có thể gây ra 1 cuộc chạy đua vũ trang mới giữa các siêu cường.

SINH NHẬT NGƯỜI GIÀ NHẤT PHÁP QUỐC
Các bà y tá dưỡng đường đã hôn chúc mừng cụ bà Marie Bremont, người được tin tưởng là người cao tuổi nhất Pháp quốc, hôm Thứ Tư tại dường đường Cande. Bà cụ Bremont tròn 115 tuổi hôm Thứ Tư, đón sinh nhật với gia đình và các bạn hữu với bánh strawberry và 1 ly rượu vang.

HỘI BẤT VỤ LỢI CŨNG CHÔM TIỀN LIÊN BANG
Tổ chức bất vụ lợi Mississippi Action for Community Education, nguyên được lập để phục vụ dân nghèo vùng đất nghèo Mississippi Delta, đã bị yêu cầu hoàn trả hơn 619,000 đô la nhận từ cơ quan Mid-Delta Empowerment Zone Alliance. MACE đang bị điều tra bởi nhiều cơ quan liên bang.

CÁC NƯỚC DẦU KHÍ HỌP, BÀN CHIẾN LƯỢC
Các vị Bộ Trưởng Dầu Khí và các tổng quản trị các công ty dầu lớn đã họp hôm Thứ Tư để trao đổi quan điểm về các diễn tiến mới ảnh hưởng tới tương lai kỹ nghệ dầu khí, và các chiến lược của các quốc gia của họ để đối phó. Tình hình xăng dầu riêng tại Mỹ đã tăng giá bất ngờ hai tuần qua, nhưng vẫn không thấm gì khi so với nhiều nước khác.

PHÁP LUÂN CÔNG BIỂU TÌNH, TƯỞNG NIỆM
Hơn 100 tín đồ Pháp Luân Công tại Hồng Kông đã biểu tình ngồi để tưởng niệm cuộc biểu tình lớn ở Bắc Kinh hai năm trước, và đòi hỏi Hoa Lục trả tự do cho tất cả các tín đồ đang bị bắt giam. Pháp Luân Công bị cấm đoán ở Trung Quốc, nhưng được sinh hoạt tại Hồng Kông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tiếp xúc mật giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn về vụ sinh viên Warmbier bị giam giữ nhiều tháng không chắc dẫn tới sự tái tục đàm phán phi nguyên tử 6 nước
NEW YORK -- Nơi đậu xe đắt nhất tại thành phố Hong Kong là sở hữu của Kwan Wai-Ming, giám đốc điều hành Huarong Investment Stock Corporation.
NEW YORK/BEIJING -- Một cuộc chiến mới, cho thấy nội bộ giới thượng lưu Trung Quốc đang gây chiến với nhau. Và càng lúc càng gay gắt.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng của nội các Trump tuyên bố: đã vận dụng hết sức để giải quyết vấn đề nguyên tử Bắc Hàn theo hướng không phải dùng đến sức mạnh.
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga đang điều tra để biết có phải lãnh tụ ISIS đã chết trong 1 trận không tập của chiến đấu cơ Nga ở Syria hồi cuối Tháng 5, theo tin hôm Thứ Sáu từ các thông tấn Nga
BERLIN - Thượng Viện Hoa Kỳ chấp thuận hôm Thứ Tư các trừng phạt mới chống lại Nga về các hành động quấy rối bầu cử tại Hoa Kỳ – đề án này có thể gây phương hại doanh nghiệp châu Âu làm ăn với Nga,
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng LHQ (hay UNICEF) công bố 1 phúc trình cho hay: tỉ lệ trẻ em sống khó nghèo của thế giới phát triển và giàu có là cao.
Cảnh sát Trung Cộng đang điều tra vụ nổ tại cổng trước giữa lúc tan trường, theo loan báo từ chính quyền thành phố Xuzhou.
ANKARA - Hàng ngàn người xuống đường tại thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Năm để phản đối chính quyền Erdogan trong vụ tống giam dân biểu đối lập Enis Berberoglu.
LONDON - Trong 1 buổi họp báo hôm Thứ Năm, ủy viên cứu hoả của thủ đô UK tuyên bố: cuộc tìm kiếm nạn nhân thiệt mạng trong trận hỏa hoạn tại cao ốc Grenfell Tower có thể kéo dài nhiều tuần
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.