Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/04/200100:00:00(Xem: 7839)
10 DÂN NAM HÀN BIỂU TÌNH ĐÒI MỸ KÝ HIỆP ƯỚC KYOTO
SEOUL - Khoảng 10 người biểu tình Nam Hàn, mang mặt nạ hình TT Bush, đã bị cảnh sát lôi đi sau khi tổ chức 1 cuộc phản kháng trái phép trước sứ quán Hoa Kỳ.
Luật Nam Hàn cấm tổ chức biểu tình trước các Toà Đại Sứ.
Số người biểu tình trên phản đối Hoa Kỳ về quyết định đứng ngoài hiệp ước Kyoto 1997 về cắt giảm khí thải kỹ nghệ.
Hiệp ước Kyoto được TT Clinton ký năm 1998, nhưng chưa được đệ nạp Thượng Nghị Viện để xét phê chuẩn. Các nhà hoạt động bảo vệ môi trường nói rằng Hoa Kỳ chỉ chiếm 6% dân số thế giới, nhưng xả khí thải bằng 1/4 của toàn thế giới.
Các nhà tranh đấu còn nói rằng kế hoạch phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ có thể gây ra 1 cuộc chạy đua vũ trang mới giữa các siêu cường.

SINH NHẬT NGƯỜI GIÀ NHẤT PHÁP QUỐC
Các bà y tá dưỡng đường đã hôn chúc mừng cụ bà Marie Bremont, người được tin tưởng là người cao tuổi nhất Pháp quốc, hôm Thứ Tư tại dường đường Cande. Bà cụ Bremont tròn 115 tuổi hôm Thứ Tư, đón sinh nhật với gia đình và các bạn hữu với bánh strawberry và 1 ly rượu vang.

HỘI BẤT VỤ LỢI CŨNG CHÔM TIỀN LIÊN BANG
Tổ chức bất vụ lợi Mississippi Action for Community Education, nguyên được lập để phục vụ dân nghèo vùng đất nghèo Mississippi Delta, đã bị yêu cầu hoàn trả hơn 619,000 đô la nhận từ cơ quan Mid-Delta Empowerment Zone Alliance. MACE đang bị điều tra bởi nhiều cơ quan liên bang.

CÁC NƯỚC DẦU KHÍ HỌP, BÀN CHIẾN LƯỢC
Các vị Bộ Trưởng Dầu Khí và các tổng quản trị các công ty dầu lớn đã họp hôm Thứ Tư để trao đổi quan điểm về các diễn tiến mới ảnh hưởng tới tương lai kỹ nghệ dầu khí, và các chiến lược của các quốc gia của họ để đối phó. Tình hình xăng dầu riêng tại Mỹ đã tăng giá bất ngờ hai tuần qua, nhưng vẫn không thấm gì khi so với nhiều nước khác.

PHÁP LUÂN CÔNG BIỂU TÌNH, TƯỞNG NIỆM
Hơn 100 tín đồ Pháp Luân Công tại Hồng Kông đã biểu tình ngồi để tưởng niệm cuộc biểu tình lớn ở Bắc Kinh hai năm trước, và đòi hỏi Hoa Lục trả tự do cho tất cả các tín đồ đang bị bắt giam. Pháp Luân Công bị cấm đoán ở Trung Quốc, nhưng được sinh hoạt tại Hồng Kông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Như đã đuợc thông báo, các ngoại trưởng của Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ dự hội nghị về Syria tại Moscow – sau buổi họp, ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố:
BERLIN - Xe vận tải chạy vào chợ Giáng Sinh tại thủ đô Đức hồi chập tối Thứ Hai, 12 người thiệt mạng và 48 người bị thương – 1 nghi can bị bắt, và đương sự xác quyết không can dự, theo loan báo của bộ trưởng nội vụ.
ZURICH - Chương trình cầu kinh bắt đầu lúc 4 giờ 45 phút chiều Thứ Hai tại đền Hồi Giáo của thành phố Zurich – súng nổ 45 phút sau, 3 người bị thương tuổi 30, 35 và 56 đuợc nhanh chóng đưa đi cấp cứu.
WASHINGTON - Trung Cộng đã trao trả tàu lặn không người lái Slocum Glider, là công cụ khảo sát hải dương, bị tàu duyên phòng Trung Cộng thu giữ tại hải phận quốc tế thuộc Biển Đông.
WASHINGTON - Hoa Kỳ loan báo đóng cửa trụ sở của phái bộ ngoại giao tại thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ sau khi súng nổ bên ngoài trong đêm Thứ Hai – không ai bị thương tổn và nghi can đã bị bắt giam.
Một xe vận tải đâm vào một đám đông trong khu chợ Giáng sinh tại Bá Linh (Berlin) tối 19.12.2016. Mười hai người bị chết, có rất nhiều người bị thương.
BERLIN, Đức quốc -- Một xe vận tải hạng nặng đã lao vào ngôi chợ giáng sinh Berlin hôm Thứ Hai, laà chết 12 người, gây bị thương 48 người.
BEIJING - Tiếp theo hàng loạt thông tin sáng sủa về khả năng chấm dứt đình đốn kinh tế, Viện khoa học xã hội (CASS), là định chế nghiên cứu của nhà nước Trung Cộng,
Nhà xưởng, trường học đóng cửa trong khi số xe lưu thông trên công lộ bị hạn chế tại ít nhất 23 thành phố, là lần đầu tiên tư khi thủ đô Beijing thực hành biện pháp ứng phó ô nhiễm tương tự với 22 triệu dân.
Viên chức của Irkutsk loan báo sáng Thứ Hai: 48 người chết, nhưng số tử vong có thể tăng trong khi biện lý vùng xác nhận nhà chức trách đang gõ cửa từng nhà để tìm kiếm những người dùng dầu tắm thay rượu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.