Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/04/200100:00:00(Xem: 8079)
10 DÂN NAM HÀN BIỂU TÌNH ĐÒI MỸ KÝ HIỆP ƯỚC KYOTO
SEOUL - Khoảng 10 người biểu tình Nam Hàn, mang mặt nạ hình TT Bush, đã bị cảnh sát lôi đi sau khi tổ chức 1 cuộc phản kháng trái phép trước sứ quán Hoa Kỳ.
Luật Nam Hàn cấm tổ chức biểu tình trước các Toà Đại Sứ.
Số người biểu tình trên phản đối Hoa Kỳ về quyết định đứng ngoài hiệp ước Kyoto 1997 về cắt giảm khí thải kỹ nghệ.
Hiệp ước Kyoto được TT Clinton ký năm 1998, nhưng chưa được đệ nạp Thượng Nghị Viện để xét phê chuẩn. Các nhà hoạt động bảo vệ môi trường nói rằng Hoa Kỳ chỉ chiếm 6% dân số thế giới, nhưng xả khí thải bằng 1/4 của toàn thế giới.
Các nhà tranh đấu còn nói rằng kế hoạch phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ có thể gây ra 1 cuộc chạy đua vũ trang mới giữa các siêu cường.

SINH NHẬT NGƯỜI GIÀ NHẤT PHÁP QUỐC
Các bà y tá dưỡng đường đã hôn chúc mừng cụ bà Marie Bremont, người được tin tưởng là người cao tuổi nhất Pháp quốc, hôm Thứ Tư tại dường đường Cande. Bà cụ Bremont tròn 115 tuổi hôm Thứ Tư, đón sinh nhật với gia đình và các bạn hữu với bánh strawberry và 1 ly rượu vang.

HỘI BẤT VỤ LỢI CŨNG CHÔM TIỀN LIÊN BANG
Tổ chức bất vụ lợi Mississippi Action for Community Education, nguyên được lập để phục vụ dân nghèo vùng đất nghèo Mississippi Delta, đã bị yêu cầu hoàn trả hơn 619,000 đô la nhận từ cơ quan Mid-Delta Empowerment Zone Alliance. MACE đang bị điều tra bởi nhiều cơ quan liên bang.

CÁC NƯỚC DẦU KHÍ HỌP, BÀN CHIẾN LƯỢC
Các vị Bộ Trưởng Dầu Khí và các tổng quản trị các công ty dầu lớn đã họp hôm Thứ Tư để trao đổi quan điểm về các diễn tiến mới ảnh hưởng tới tương lai kỹ nghệ dầu khí, và các chiến lược của các quốc gia của họ để đối phó. Tình hình xăng dầu riêng tại Mỹ đã tăng giá bất ngờ hai tuần qua, nhưng vẫn không thấm gì khi so với nhiều nước khác.

PHÁP LUÂN CÔNG BIỂU TÌNH, TƯỞNG NIỆM
Hơn 100 tín đồ Pháp Luân Công tại Hồng Kông đã biểu tình ngồi để tưởng niệm cuộc biểu tình lớn ở Bắc Kinh hai năm trước, và đòi hỏi Hoa Lục trả tự do cho tất cả các tín đồ đang bị bắt giam. Pháp Luân Công bị cấm đoán ở Trung Quốc, nhưng được sinh hoạt tại Hồng Kông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Ủy hội Liên Âu (EC) là cơ chế thừa hành của EU phát thông cáo hôm Thứ Ba yêu cầu các thành viên gia hạn 3 tháng kiểm soát biên giới
CALAIS - Nhà cầm quyền Pháp báo tin “Rừng Lều Calais” tập trung hàng ngàn di dân chờ cơ hội vượt biển Manche sang vương quốc Anh đã bị giải toả hoàn toàn
Tại hội nghị thượng đỉnh NATO họp 3 tháng trước, các bộ trưởng quốc phòng đã cam kết đưa 4 tiểu đoàn tác chiến tới 3 nước vùng Baltic và Ba Lan từ đầu năm tới.
GENEVA - Cao ủy tị nạn LHQ (UNHCR) loan báo: 3800 người mất mạng trên đường vượt Địa Trung Hải tới châu Âu trong gần 10 tháng qua, là kỷ lục.
BRUSSELS - 1 hải đội Nga gồm hàng không mẫu hạm Kuznetsov khởi hành trong tuần qua, vượt eo biển giữa Anh và Pháp, sắp di chuyển qua eo biển Gibraltar để tiến sang Địa Trung Hải,
GENEVA - Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) loan báo: chênh lệch lương do yếu tố giới tính có thể kéo dài 170 năm nữa với tiến trình điều chỉnh giảm tốc.
Giáo Hội Công Giáo La Mã đã ra lệnh cấm việc rải tro cốt của người chết, nhấn mạnh rằng, trong một số trường hợp, những người nào yêu cầu làm điều đó thì nên bị từ chối làm “tang lễ Thiên Chúa Giáo.”
MANILA - Trong buổi họp báo hôm Thứ Ba, TT Rodrigo Duterte tuyên bố: không muốn Hoa Kỳ cư xử với Philippines như chó giữ nhà buộc dây, và không muốn thấy binh lính ngoại quốc trong nuớc.
ISLAMABAD - Các tay súng mặc áo bom tấn công 1 trường cảnh sát tại vùng tây nam, gần thị trấn Quetta, hồi chập tối Thứ Ba, ít nhất 60 người thiệt mạng và 160 người bị thương
BAGHDAD - 1 đơn vị thiện chiến của quân đội Iraq ngưng tiến quân khi đến cách Mosul khoảng 2 kilomét, chờ các đơn vị khác có yểm trợ từ liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu xiết chặt vòng vây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.