Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/04/200100:00:00(Xem: 8304)
10 DÂN NAM HÀN BIỂU TÌNH ĐÒI MỸ KÝ HIỆP ƯỚC KYOTO
SEOUL - Khoảng 10 người biểu tình Nam Hàn, mang mặt nạ hình TT Bush, đã bị cảnh sát lôi đi sau khi tổ chức 1 cuộc phản kháng trái phép trước sứ quán Hoa Kỳ.
Luật Nam Hàn cấm tổ chức biểu tình trước các Toà Đại Sứ.
Số người biểu tình trên phản đối Hoa Kỳ về quyết định đứng ngoài hiệp ước Kyoto 1997 về cắt giảm khí thải kỹ nghệ.
Hiệp ước Kyoto được TT Clinton ký năm 1998, nhưng chưa được đệ nạp Thượng Nghị Viện để xét phê chuẩn. Các nhà hoạt động bảo vệ môi trường nói rằng Hoa Kỳ chỉ chiếm 6% dân số thế giới, nhưng xả khí thải bằng 1/4 của toàn thế giới.
Các nhà tranh đấu còn nói rằng kế hoạch phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ có thể gây ra 1 cuộc chạy đua vũ trang mới giữa các siêu cường.

SINH NHẬT NGƯỜI GIÀ NHẤT PHÁP QUỐC
Các bà y tá dưỡng đường đã hôn chúc mừng cụ bà Marie Bremont, người được tin tưởng là người cao tuổi nhất Pháp quốc, hôm Thứ Tư tại dường đường Cande. Bà cụ Bremont tròn 115 tuổi hôm Thứ Tư, đón sinh nhật với gia đình và các bạn hữu với bánh strawberry và 1 ly rượu vang.

HỘI BẤT VỤ LỢI CŨNG CHÔM TIỀN LIÊN BANG
Tổ chức bất vụ lợi Mississippi Action for Community Education, nguyên được lập để phục vụ dân nghèo vùng đất nghèo Mississippi Delta, đã bị yêu cầu hoàn trả hơn 619,000 đô la nhận từ cơ quan Mid-Delta Empowerment Zone Alliance. MACE đang bị điều tra bởi nhiều cơ quan liên bang.

CÁC NƯỚC DẦU KHÍ HỌP, BÀN CHIẾN LƯỢC
Các vị Bộ Trưởng Dầu Khí và các tổng quản trị các công ty dầu lớn đã họp hôm Thứ Tư để trao đổi quan điểm về các diễn tiến mới ảnh hưởng tới tương lai kỹ nghệ dầu khí, và các chiến lược của các quốc gia của họ để đối phó. Tình hình xăng dầu riêng tại Mỹ đã tăng giá bất ngờ hai tuần qua, nhưng vẫn không thấm gì khi so với nhiều nước khác.

PHÁP LUÂN CÔNG BIỂU TÌNH, TƯỞNG NIỆM
Hơn 100 tín đồ Pháp Luân Công tại Hồng Kông đã biểu tình ngồi để tưởng niệm cuộc biểu tình lớn ở Bắc Kinh hai năm trước, và đòi hỏi Hoa Lục trả tự do cho tất cả các tín đồ đang bị bắt giam. Pháp Luân Công bị cấm đoán ở Trung Quốc, nhưng được sinh hoạt tại Hồng Kông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Viên chức ẩn doanh cho biết: hơn 10,000 giáo chức bị đình chỉ công tác vì tình nghi có liên lạc với đảng PKK bị đặt ngoài vòng pháp luật, chờ điều tra.
Ông Tusk muốn nhà lãnh đạo hành pháp Anh sớm thương lượng – ông nói với bà May “Bóng đang ở phần sân của bà” và cho biết mục tiêu của EU là thiết lập các quan hệ khắng khít nhất với UK.
CARACAS - Dân chúng Venezuela lại xuống đường hôm Thứ Tư để vận động trưng cầu dân ý truất chức TT Nicolas Maduro hơn 2 năm trước ngày mãn nhiệm - nhưng, nhân số tham gia biểu tình giảm nhiều so với tuân trước.
MOSCOW - Thương lượng về Syria giữa Nga và Hoa Kỳ chưa hoàn tất, và còn tiếp tục, theo xác nhận của phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov.
Nhà nghiên cứu William Hartung của CIP trụ sở Hoa Kỳ xác nhận: Saudi đuợc mua vũ khí Hoa Kỳ trong 42 thương luợng từ 2009.
MANILA - Chính phủ Philippines vừa công bố các hình ảnh tiết lộ mưu định xây đảo nhân tạo của Trung Cộng tại bãi cạn Scaborough, là đối tượng tranh chấp với Philippines.
Thứ trưởng ngoại giao của ông Assad đã trả lời: ông Assad không từ chức – thứ truởng Faisal Maekdad nói với phóng viên:
KIEV - Phản lực cơ 6 máy do Liên Xô phát triển trong chương trình phi thuyền không gian sẽ đuợc Ukraine chuyển giao cho Trung Cộng trong 5 năm.
THE HAGUE - Định chế quốc tế giám sát hiệp ước cấm vũ khí hoá học (OPCW) cảm thấy khó chịu hay tin chế độ Assad dùng bom hóa học tại Aleppo sau khi hàng chục người đuợc cứu chữa triệu chứng khó thở.
BERLIN - Trong phát biểu tại QH Đức trước khi đề án ngân sách đuợc thảo luận, Thủ Tướng Angela Merkel nhấn mạnh: không có gì phải sợ làn sóng di dân,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.