Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/04/200100:00:00(Xem: 8678)
10 DÂN NAM HÀN BIỂU TÌNH ĐÒI MỸ KÝ HIỆP ƯỚC KYOTO
SEOUL - Khoảng 10 người biểu tình Nam Hàn, mang mặt nạ hình TT Bush, đã bị cảnh sát lôi đi sau khi tổ chức 1 cuộc phản kháng trái phép trước sứ quán Hoa Kỳ.
Luật Nam Hàn cấm tổ chức biểu tình trước các Toà Đại Sứ.
Số người biểu tình trên phản đối Hoa Kỳ về quyết định đứng ngoài hiệp ước Kyoto 1997 về cắt giảm khí thải kỹ nghệ.
Hiệp ước Kyoto được TT Clinton ký năm 1998, nhưng chưa được đệ nạp Thượng Nghị Viện để xét phê chuẩn. Các nhà hoạt động bảo vệ môi trường nói rằng Hoa Kỳ chỉ chiếm 6% dân số thế giới, nhưng xả khí thải bằng 1/4 của toàn thế giới.
Các nhà tranh đấu còn nói rằng kế hoạch phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ có thể gây ra 1 cuộc chạy đua vũ trang mới giữa các siêu cường.

SINH NHẬT NGƯỜI GIÀ NHẤT PHÁP QUỐC
Các bà y tá dưỡng đường đã hôn chúc mừng cụ bà Marie Bremont, người được tin tưởng là người cao tuổi nhất Pháp quốc, hôm Thứ Tư tại dường đường Cande. Bà cụ Bremont tròn 115 tuổi hôm Thứ Tư, đón sinh nhật với gia đình và các bạn hữu với bánh strawberry và 1 ly rượu vang.

HỘI BẤT VỤ LỢI CŨNG CHÔM TIỀN LIÊN BANG
Tổ chức bất vụ lợi Mississippi Action for Community Education, nguyên được lập để phục vụ dân nghèo vùng đất nghèo Mississippi Delta, đã bị yêu cầu hoàn trả hơn 619,000 đô la nhận từ cơ quan Mid-Delta Empowerment Zone Alliance. MACE đang bị điều tra bởi nhiều cơ quan liên bang.

CÁC NƯỚC DẦU KHÍ HỌP, BÀN CHIẾN LƯỢC
Các vị Bộ Trưởng Dầu Khí và các tổng quản trị các công ty dầu lớn đã họp hôm Thứ Tư để trao đổi quan điểm về các diễn tiến mới ảnh hưởng tới tương lai kỹ nghệ dầu khí, và các chiến lược của các quốc gia của họ để đối phó. Tình hình xăng dầu riêng tại Mỹ đã tăng giá bất ngờ hai tuần qua, nhưng vẫn không thấm gì khi so với nhiều nước khác.

PHÁP LUÂN CÔNG BIỂU TÌNH, TƯỞNG NIỆM
Hơn 100 tín đồ Pháp Luân Công tại Hồng Kông đã biểu tình ngồi để tưởng niệm cuộc biểu tình lớn ở Bắc Kinh hai năm trước, và đòi hỏi Hoa Lục trả tự do cho tất cả các tín đồ đang bị bắt giam. Pháp Luân Công bị cấm đoán ở Trung Quốc, nhưng được sinh hoạt tại Hồng Kông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DOHA - Toà án thủ đô Qatar tuyên bố phạt 1 năm tù treo với 1 phụ nữ Hoà Lan bị hiếp dâm về tội hành dâm ngoài hôn thú, là ngoại tình.
BEIJING - 2 chính quyền Đức và Trung Quốc thỏa thuận duy trì liên lạc trước ngay hiệu lực của luật chi phối hoạt động của hội đoàn phi chính phủ (NGO) sắp ban hành tại Hoa Lục
WARSAW - TTK-NATO Jens Stoltenberg tuyên bố trong buổi họp báo trước hội nghị bộ trưởng quốc phòng của liên minh dự định họp ngày Thứ Ba 14-6:
Trong tuần qua, giá dầu hồi phục, đạt mức cao nhất từ hơn 5 tháng do sức nâng của tái quân bình thị trường nhanh hơn dự kiến.
ROME - Trong phát biểu tại trụ sở của tổ chưc luơng nông quốc tế (FAO-Rome), Đức giáo hoàng Phanxicô lên án việc xử dụng mối đe dọa đói như là vũ khí, và báo động:
Cựu thống đốc Ngân Hàng Anh quốc (Bank of England) Mervyn King cảnh báo rằng tích sản của Trung Quốc tại Hoa Kỳ có thể bốc hơi sạch túi, vì Hoa Kỳ có thể gánh nợ không kham nổi.
Tỷ phú George Soros đã đưa một loạt khoản đầu tư lớn vào vàng và vào cổ phần các công ty vàng sau một thời gian dài không giao dịch, theo báo Wall Street Journal.
Ông đề nghị có thêm ngân sách để tăng giáo dục nghề đỡ đẻ và tăng huấn luyện để giảm cơ nguy chết cho sản phụ và bé sơ sinh.
PARIS - David De Gea là thủ môn của đội tuyển Tây Ban Nha và đội Manchester United có liên quan trong nghi án tấn công tình dục cùng với cựu cầu thủ Iker Muniain của đội U-21.
CANBERRA - Các nhà điều tra xem xét hình ảnh của 3 mảnh phi cơ nghi là dấu tích của chuyến bay MH 370 biến mất trên đường bay từ Kuala Lumpur Đi Beijing
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.