Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/10/199900:00:00(Xem: 7978)
PHI CƠ THÁI THOÁT CON BỌ NĂM 2000
Một phi công của hãng Thai Airways đã chỉnh đồng hồ điện toán chỉ vào giờ thứ 23:20 p.m. đêm 31.12.1999 trong phòng lái một chiếc 747 trước khi cất cánh trên chuyến bay một giờ từ Bangkok để thử lỗi Y2K hôm Thứ Sáu 8.10. Phi cơ hạ cánh an toàn sau chuyến bay, cho thấy hệ thống đã thoát nạn con bọ năm 2000.

HỘI THẢO VIỄN THÔNG TELECOM 99
Cuộc triển lãm và hội thảo chuyên về viễn thông Telecom 99 dài 8 ngày tại Geneva, Thụy Sĩ, một biến cố tổ chức mỗi 4 năm, sẽ khai mạc vào Chủ Nhật, nhưng sẽ không mở tự do cho công chúng cho tới hai ngày cuối cùng, Thứ Bảy và Chủ Nhật 16-17 tháng 10.

HOA HẬU PALESTINE ĐẦU TIÊN


Abir Musa, 19 tuổi, cư dân Gaza Strip, hôm Thứ sáu 8.10 đã được đăng quang sau khi được bầu và đội vương miện Hoa Hậu Palestine trong cuộc thi hoa hậu Palestine đầu tiên. Cô Musa nói rằng cô sẽ là “một đại sứ của dân tộc Palestine” và giới thiệu những cái đẹp dân tộc với thế giới.

ĐẤU GIÁ KỶ VẬT ELVIS PRESLEY
Hóa trang làm cố tài tử Elvis Presley, anh Charles David, cư dân Las Vegas, đã đứng nhìn mê mẩn bộ đồ thật của Presley trưng bày tại sòng bài MGM Grand hôm Thứ Tư ở Las Vegas. Những kỷ vật của Presley sẽ bán đấu giá tại đây từ Thứ sáu 8.10 tới Chủ Nhật 10.19. Tiền thu sẽ trao cho Elvis Presley Enterprises nhằm xây nhà cho dân vô gia cư ở Memphis, Tennessee.

MICHAEL JACKSON LẠI LY DỊ
Michael Jackson và vợ thứ nhì Deborah Rowe-Jackson đã nộp đơn ly dị sau 3 năm cưới nhau, theo lời một phát ngôn nhân hôm Thứ Sáu 8.10.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Nhiều đoạn phim tài liệu chiếu trên đài truyền hình Australia Channel 9 tố cáo âm mưu bành trướng của Trung Cộng tại Thái Bình Dương bằng chiến thuật ngoại giao gọi là “giăng bẫy nợ” gây bực bội Beijing.
KABUL - Đại biểu dân cử của tỉnh Maidan Wardak báo tin : quân nổi dậy Taleban tấn công 16 nút chận hôm cuối tuần và rút với 1 số súng đạn cướp đuợc - thông tấn ANI (Ấn Độ) cho hay dân phòng (APPF) là lực luợng trấn giữ các nút chận xác nhận 13 vị trí bị chiếm và bị vây 3 ngày.
Tháng 06/2018, Nhà Trắng đã nâng tổng mức hàng rào thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc lên 250 tỷ USD. Quyết định đang khiến các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ lo ngại, vì chi phí sản xuất sẽ bị tăng lên rất nhiều.
Tính đến tháng 06/2018, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng trở nên căng thẳng, Mỹ đã ban hành luật mới nhằm tăng hàng rào thuế quan đối với các thiết bị và linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo báo cáo của Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục ban hành một lệnh trừng phạt khác.
BEIJING -- Bắc Hàn sẽ đi kiểu Hoa Lục? Bản tin RFI có bản tin phân tích nêu suy đoán Bắc Hàn theo «chiến lược kiểu Trung Quốc»... Bắc Hàn dường như đang đi theo con đường mà Trung Quốc cộng sản đã thực hiện để hội nhập với thế giới sau cuộc gặp giữa Mao Trạch Đông và Nixon năm 1972.
TOKYO -- Chiến tranh thương mại là nỗi lo của Châu Á... Bản tin NHK ghi lời Bộ trưởng Tài chính Philippines bày tỏ quan ngại sâu sắc về bất đồng thương mại đang gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.
WASHINGTON - Chính quyền Trump tỏ ra lạc quan và sẵn sàng tạo điều kiện hòa giải để 2 phe Afghanistan thương lượng tiếp theo 3 ngày ngưng bắn êm đẹp nhân dịp lễ Eid của đạo Hồi.
ALIGARTH - 42 đôi trai gái theo đạo Hindu và đạo Hồi cùng làm hôn lễ trong 1 sự kiện tập thể do chính quyền tỉnh bang Uttar Pradesh tổ chức hôm Thứ Năm.
TOKYO - Thủ Tướng Abe đang cân nhắc 1 chuyến đi Tehran vào giữa Tháng 7 để hội đàm với TT Rouhani - việc này nếu trở thành hiện thực sẽ là lần đầu tiên nhà lãnh đạo hành pháp Nhật công du nước cộng hoà Hồi Giáo Iran.
Cựu Thủ Tướng Thái Yingluck Bác Tố Cáo Về Thu Mua Gạo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.