Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới 2

11/08/199900:00:00(Xem: 7298)
HOA KỲ, NAM TRIỀU TIÊN TẬP TRẬN LỚN
Kể từ ngày 16-8-1999 hơn 70.000 binh sĩ Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên sẽ dự cuộc tập trận chung hàng năm. Các cuộc tập trận kéo dài 12 ngày với sự tham gia của khoảng 37.000 quân nhân Mỹ đóng thường trực tại Nam Triều Tiên.

BẾ MẠC THẾ VẬN PAN AMERICAN: MỸ, CANADA, CUBA ĐỨNG ĐẦU
Thế vận hội Pan Am, tổ chức tại thành phố Winnipeg, Manitoba, Canada đã chấm dứt chủ nhật, ngày 8.8.1999 sau 18 ngày thi đấu với 42 nước tham dự. Kết quả: Hoa Kỳ nhận 296 giải, Canada đoạt 196 giải, Cuba được 156 trong đó Cuba nhận nhiều giải vàng hơn Canada.

HS MỸ BỊ ĐUỔI VÌ MANG VŨ KHÍ VÀO TRƯỜNG GIẢM 1/3


Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ hôm thứ ba cho hay trong niên khóa 1997-1998, có 3,930 học sinh đã bị đuổi vì mang súng tới trường, tức giảm 31% so với con số 5,724 vụ đã được biết tới trong năm 1996-1997.

GẶP LẠI KHO TÀNG ÂM NHẠC
Ukraine đã trình bày các bản thảo viết tay bởi Carl Philipp Emanuel Bach, con trai thứ nhì của thiên tài âm nhạc Johann Sebastian Bach, trong buổi họp báo hôm Thứ Ba ở Kiev, và xác nhận rằng văn khố âm nhạc của Carl P.E. Bach còn gìn giữ ở Kiev từ khi Hồng Quân mang nguyên bộ về Ukraine cùng với các cổ vật khác về Liên Xô, và bây giờ có thể thương thảo để trả lại Đức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ quyết làm rõ nghi án Khasshoggi vì các trao đổi với chế độ Riyadh không đưa tới giải thích cần thiết về sát thủ từ Riaydh đến Istanbul để giết ông Khashoggi, cộng tác viên của Washington Post.
PARIS - Cuộc vận động ghế chủ tịch Interpol của 1 nhân vật thân cận TT Putin không thành do nỗ lực chống lại của Hoa Kỳ và đồng minh.
LILONGWE - Chương trình lương thực thế giới (WFP) hô hào cộng đồng quốc tế đóng góp 4.2 triệu MK để cứu trợ dân tị nạn tại Malawi.
NEW DEHLI - Nữ tu nhập đoàn khi đám đông biểu tình tại Kerala đòi hỏi công lý cho số nạn nhân bị các viên chức Công Giáo thế lực lạm dụng tình dục.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan mời trưởng phái bộ Hoa kỳ tới tiếp nhận phản kháng của chính quyền bản xứ về tuyên bố của TT Trump, theo đó Islamabad không làm gì trong khi nhận quân viện hơn 1 tỉ MK hàng năm để cùng đánh khủng bố.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng James Mattis loan báo: quy mô của tập trận chung với Nam Hàn gọi bằng tên “Foal Eagle” sẽ giảm trong năm tới để không làm hại nỗ lực vận động ngoại giao với Bắc Hàn.
MOSCOW - Phi cơ cán nát thây 1 người đàn ông trong lúc cất cánh từ phi trường Sheremetyevo của thành phố Moscow hồi tối Thứ Ba.
Khoảng 80% dân Venezuela hiện thiếu thực phẩm, theo tài liệu mới nhất được biên tập bởi Tổ Chức Nhân Quyến Phi Chính Phủ Human Rights Watch cho biết hôm Thứ Ba.
TEHRAN - Để nhất thời ứng phó với khó khăn tài chính trong lúc bị chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt, nhà cầm quyền Tehran quay sang nguồn tài nguyên vàng và đồng.
JOHANNESBURG - Phe chủ trương cải cách ruộng đất tại Nam Phi cả quyết: cải cách để giải phóng tiềm năng phát triển – phe chống báo động: thay đổi gây thiệt hại nền kinh tế tân tiến nhất lục địa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.