Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/05/200100:00:00(Xem: 8675)
ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA THUYẾT PHÁP
Đức Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng, đã tổ chức buổi thuyết pháp tại hội trường Civic Auditorium của Pasadena, California hôm Thứ Sáu 25-5-2001. Ngaì đã tới Los Angeles hôm Thứ Năm, đây là chặng cuối của chuyến viếng thăm 6 thành phố Hoa Kỳ, trong đó có buổi hội kiến Tổng Thống Bush tại Washington. Các buổi thuyết pháp của Đức Đạt Lai Lạt Ma đều thu hút đông cử tọa, đặc biệt đông nhất là tại San Jose có một buổi bán hết 33,000 vé với giá mỗi vé 150 đô la - một hiện tượng đáng ghi nhận.

VINH DANH CHIẾN BINH
Cựu chiến binh Hoa Kỳ Cuộc Chiến Triều Tiên Monte Whitefield, cư dân West Sacramento, California, đứng chào kính trong khi nhạc quân hành trổi lên trong buổi lễ tổ chức bởi Bưu Điện Hoa Kỳ để ra mắt một con tem mới nhằm vinh danh các cựu chiến binh tại Capitol Park ở Sacramento, Calif., hôm Thứ Tư 23-5. Con tem này được phát hành để ca ngợi lòng ái quốc và vinh danh những người phục vụ trong quân đội.

THIỊ TRƯỜNG PACIFIC EXCHANGE MỪNG 102 TUỔI


Hôm Thứ Saú 25-5-2001, vào lúc rung chuông kết thúc, một buổi lễ đã được tổ chức để ăn mừng Thị Trường Chứng Khoán Pacific Exchange tại Los Angeles tròn 102 tuổi. Thị trường chứng khoán này lúc khai sinh có tên là Los Angeles Oil Exchange, nhưng bây giờ đã trao đổi cổ phiếu cho nhiều sản phẩm hơn.

CỰU TỔNG THỐNG, CỰU HOA HẬU KẾT HÔN
Đó là chiếc bánh cưới khổng lồ, với lượng bột nặng 600 kílôgram (khoảng 1,300 cân Anh) được làm đặc biệt cho lễ kết hôn của cựu Tổng Thống Á Căn Đình Carlos Menem, và cựu Hoa Hậu Hoàn Vũ Cecilia Bolocco (cũng là cựu Hoa Hậu Chile) tại tỉnh nhà của Menem là La Rioja hôm Thứ Sáu 25-5. Ông Menem, 70 tuổi, sẽ kết hôn với cô Bolocco, 35 tuổi, tại thị xã này vào ngày 26-5.

GIÁ XĂNG TĂNG VỌT TRONG MÙA LỄ
Giá xăng khắp Hoa Kỳ đang tăng vọt, đặc biệt là tại California, tiểu bang đang gặp cuộc khủng hoảng năng lượng. Phóng viên AP ghi nhận hôm Thứ Sáu 25-5-2001, tại một cây xăng dọc xa lộ 15, gần Devore, California, ngoại biên Los Angeles, giá xăng tăng tới mức 2.14 đô la/gallon cho xăng thường và 2.24 đô la/gallon cho xăng thượng hạng. Xa lộ 15 là đường chính nối liền Los Angeles với Las Vegas, nơi nhiều người sẽ lái xe đi chơi trong những ngày Lễ Cựu Chiến Binh này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan bày tỏ lo ngại vì chính phủ Trump có quá nhiều nhượng bộ Trung Quốc... và gây thiệt hại cho chính nghĩa của Đài Loan, một quốc gia có tên chính thức là Trung Hoa Dân Quốc..
SANTIAGO - Trong chuyến tông du cực nam châu Mỹ, nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới lên án “tin vịt – fake news” như là tội ác của ma quỷ.
DAVOS - Các viên chức Hoa Kỳ cao cấp phản bác tâm lý quan ngại về chủ trương “America First” của TT thứ 45.
MONTREAL - Các phái bộ của 3 nước Bắc Mỹ họp vòng thứ 6 để cập nhật hoá hiệp ước NAFTA giữa các tín hiệu lạc quan.
BEIRUT - Tuyên bố của Ankara về khủng bố ISIS hoạt động tại Afrin (tây bắc Syria) đã bị phản bác bởi “Liên Quân Dân Chủ Syria - SDF” đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn.
DAEGU CITY, Nam Hàn - Cựu điệp viên Bắc Hàn Kim Hyon-hui là 1 sát thủ có giọng nói nhỏ nhẹ đã thực hiện vụ đánh bom phi cơ chở khách năm 1987 theo lệnh của cha Kim Jong-un, xác nhận Kim Cha muốn phá thế vận hội Seoul 1988.
Bộ Trưởng Kinh Tế Nhật Bản hôm 23 tháng 1 cho biết rằng vào tháng 3 tới Hiệp Ước Mậu Dịch Xuyên Thái Bình Dương gọi tắc là TPP không có Mỹ sẽ được ký kết tại Chile, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật.
JERUSALEM - Trong ngày cuối của chuyến đi Trung Đông, PTT Mike Pence đến thăm “Tường Tây” tại thánh địa Jerusalem – di tích này là phần còn lại sau cùng của 1 ngôi đền Jew bị La Mã phá hủy trong thế kỷ thứ nhất của tây lịch.
PARIS - Nước sông Seine tràn bờ tại thủ đô nước Pháp. HĐ thành phố Paris phát lệnh cấm lưu thông tại 5, 6 đường và tạm đình chỉ hoạt động của tàu du ngoạn.
ANKARA - 2 phóng viên làm việc cho nhật báo Đức Tageszeitung bị bắt, nhà của họ tại Ankara bị khám, trong chiến dịch đàn áp phê bình của báo chí về hành động quân sự tại Syria của chính quyền Erdogan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.