Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/05/200100:00:00(Xem: 9265)
ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA THUYẾT PHÁP
Đức Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng, đã tổ chức buổi thuyết pháp tại hội trường Civic Auditorium của Pasadena, California hôm Thứ Sáu 25-5-2001. Ngaì đã tới Los Angeles hôm Thứ Năm, đây là chặng cuối của chuyến viếng thăm 6 thành phố Hoa Kỳ, trong đó có buổi hội kiến Tổng Thống Bush tại Washington. Các buổi thuyết pháp của Đức Đạt Lai Lạt Ma đều thu hút đông cử tọa, đặc biệt đông nhất là tại San Jose có một buổi bán hết 33,000 vé với giá mỗi vé 150 đô la - một hiện tượng đáng ghi nhận.

VINH DANH CHIẾN BINH
Cựu chiến binh Hoa Kỳ Cuộc Chiến Triều Tiên Monte Whitefield, cư dân West Sacramento, California, đứng chào kính trong khi nhạc quân hành trổi lên trong buổi lễ tổ chức bởi Bưu Điện Hoa Kỳ để ra mắt một con tem mới nhằm vinh danh các cựu chiến binh tại Capitol Park ở Sacramento, Calif., hôm Thứ Tư 23-5. Con tem này được phát hành để ca ngợi lòng ái quốc và vinh danh những người phục vụ trong quân đội.

THIỊ TRƯỜNG PACIFIC EXCHANGE MỪNG 102 TUỔI


Hôm Thứ Saú 25-5-2001, vào lúc rung chuông kết thúc, một buổi lễ đã được tổ chức để ăn mừng Thị Trường Chứng Khoán Pacific Exchange tại Los Angeles tròn 102 tuổi. Thị trường chứng khoán này lúc khai sinh có tên là Los Angeles Oil Exchange, nhưng bây giờ đã trao đổi cổ phiếu cho nhiều sản phẩm hơn.

CỰU TỔNG THỐNG, CỰU HOA HẬU KẾT HÔN
Đó là chiếc bánh cưới khổng lồ, với lượng bột nặng 600 kílôgram (khoảng 1,300 cân Anh) được làm đặc biệt cho lễ kết hôn của cựu Tổng Thống Á Căn Đình Carlos Menem, và cựu Hoa Hậu Hoàn Vũ Cecilia Bolocco (cũng là cựu Hoa Hậu Chile) tại tỉnh nhà của Menem là La Rioja hôm Thứ Sáu 25-5. Ông Menem, 70 tuổi, sẽ kết hôn với cô Bolocco, 35 tuổi, tại thị xã này vào ngày 26-5.

GIÁ XĂNG TĂNG VỌT TRONG MÙA LỄ
Giá xăng khắp Hoa Kỳ đang tăng vọt, đặc biệt là tại California, tiểu bang đang gặp cuộc khủng hoảng năng lượng. Phóng viên AP ghi nhận hôm Thứ Sáu 25-5-2001, tại một cây xăng dọc xa lộ 15, gần Devore, California, ngoại biên Los Angeles, giá xăng tăng tới mức 2.14 đô la/gallon cho xăng thường và 2.24 đô la/gallon cho xăng thượng hạng. Xa lộ 15 là đường chính nối liền Los Angeles với Las Vegas, nơi nhiều người sẽ lái xe đi chơi trong những ngày Lễ Cựu Chiến Binh này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Chính quyền Italy bắt đầu thực hành “luật ứng xử” với các hội đoàn phi chính phủ (NGO) tham gia hoạt động tìm cứu di dân vượt biên lâm nạn tại Địa Trung Hải
MANILA - Phúc trình của cơ quan phòng chống bệnh liệt kháng thuộc LHQ (hay UNAIDS) và của chính quyền Philippines xác nhận: số người mới bị truyền nhiễm HIV giữa năm 2010 và 2016 tăng 140%, là cao nhất châu Á.
TOKYO - Chính phủ Nhật đã gửi kháng thư tới nhà cầm quyền Beijing để phản đối hoạt động gọi là khả nghi tại vùng giàu tài nguyên dầu khí thuộc Biển Hoa Đông.
ISLAMABAD - Ông Shahid Khaqan Abbasi đã đuợc QH bầu vào chức Thủ Tướng, thay thế lãnh tụ Nawaz Sharif 3 lần nắm quyền Thủ Tướng đã bị toà tối cao truất phế về tội tham nhũng.
BERLIN - Bộ trưởng kinh tế Đức kêu gọi EU xem xét đối sách chống lại Washington nếu các trừng phạt mới chống Nga gây thiệt hại các ngành nghề của châu Âu.
LONDON - Cảnh sát vương quốc Anh nhận thấy khuynh hướng nhập cảng búp-bê tình dục gia tăng trong thời gian gần đây.
CARACAS - An ninh nội chính của chính quyền Maduro đến tận nhà bắt 2 thủ lãnh đối lập sau cuộc bầu cử QH lập hiến hôm chủ nhật bị lên án và bị tẩy chay – cac ông Leopoldo Lopez và Antonio Ledezma (thị trưởng Caracas) bị công an lôi ra khỏi giường trong đêm.
ISLAMABAD - Bác sĩ Shakil Afridi, là người giúp CIA tìm ra sào huyệt của trùm khủng bố al-Qaeda, và Bin Laden bị biệt hải SEAL truy sát hồi đầu Tháng 5-2011, bị tống giam 6 năm qua về tội phản quốc.
BEIJING - Trung Cộng phô trương sức mạnh cường quốc nhân dịp kỉ niệm 90 năm thành lập quân đội bằng 1 cuộc duyệt binh lớn tại căn cứ Zhurihe, là trung tâm huấn luyện lớn nhất châu Á, tại Nội Mông.
- 5, 6 người chết trong ngày bầu cử QH lập hiến tại Venzuela mà lãnh tụ độc tài Maduro mô tả là cuộc bầu cử lớn nhất trong 18 năm của cuộc cách mạng Bolivar – ngày bầu cử cũng là ngày đẫm máu nhất từ khi phong trào chống Maduro xuống đường biểu tình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.