Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

05/12/200200:00:00(Xem: 5590)
SINH NHẬT VUA THÁI
BANGKOK -- Thái Lan đã thả 98 tù nhân ngoại quốc để mừng sinh nhật thứ 75 của Vua Bhumibol Adulyadej, một phần trong lệnh ân xá trả tự do cho 8,000 tù nhân toàn quốc. Một cảnh sát di trú nói, “Có 98 phạm nhân ngoại kiều thuộc 27 nước khác nhau được trả tự do hôm nay. Hầu hết là bị kết tội nhập cư lậu, ở quá hạn chiếu khán, và xài giấy tờ giả.”
Trong số phạm nhân ân xá đó có 15 người Việt Nam.

BEO VN NHỒI BÔNG XUẤT LẬU
Các nhân viên Kiểm Lâm Đời Sống Hoang Dã Hoa Kỳ Michael Kiehn, và Chris Andrews ngồi chụp hình với một con beo Việt Nam nhồi bông và một con voi khổng lồ khắc bằng xương cá voi Nga tại Phi Trường Ted Stevens Anchorage ở Alaska. Các món hàng này bị tịch thu vì nhập cảng lậu xuyên qua phi trường này. Anchorage là trung tâm các chuyến bay quốc tế tới Nga và Viễn Đông và đứng thứ 6 toàn Hoa Kỳ về lưu lượng hàng thú hoang dã.

XE LAO VÀO CỬA SỔ BƯU ĐIỆN, LÀM 1 CHẾT, 3 BỊ THƯƠNG
NEW YORK - Một chiếc xe đâm qua cửa sổ của 1 trạm bưu điện tại khu phố Bronx (New York) gây thiệt mạng 1 khách hàng phụ nữ 82 tuổi, và 3 người bị thương, gồm 1 cậu bé 2 tuổi.
Chiếc xe do 1 người đàn bà trên 60 tuổi lái chỉ ngừng lại 15 feet bên trong cơ sở bưu điện Clason Point.
Nhân chứng tên Raymond Romaro thấy bà khach hàng cao niên bị quăng mạnh về phía sau.
Thanh tra bưu điện David Ng nói "có vẻ đây là tai nạn". Người lái xe bị thương nhẹ đã được cứu chữa và xuất viện.

HAITI TỔNG ĐÌNH CÔNG
Các học trò đi bộ ngang Dinh Quốc Gia tại Port-au-Prince, thủ đô của Haiti, trên đường về nhà, sau khi thấy trường vắng hoe vì cả nước đình công do lời kêu gọi của 15 hội kinh doanh chính và các đảng đối lập hôm thứ tư, một ngày sau khi cảnh sát và đám đông thân nhà nước phá vỡ cuộc biểu tình của nhiều ngàn người. Khoảng 2,000 người thân chính đã phá vỡ cuộc biểu tình tại Port-au-Prince hôm thứ ba, dùng đá gạch và roi gậy để tấn công người biểu tình, Các nhân chứng nói hàng chục người bị thương.

NÔNG DÂN MỄ BIỂU TÌNH Ở SỨ QUÁN MỸ
Cảnh sát Mexico City đứng gác cổng trong khi dân chúng biểu tình bên ngoài sứ quán Mỹ tại Mexico hôm thứ ba 3-12-2002. Các nông dân đã biểu tình kêu gọi ngưng việc gỡ rào thuế quan dự kiến hiệu lực từ tháng giêng 2003 đối với nông sản Hoa Kỳ, vì nông dân Mễ không cạnh tranh nổi. Vào tháng giêng, thì Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch Bắc Mỹ NAFTA sẽ xóa rào thuế quan nông sản giữa Mỹ và Mễ toàn bộ, chỉ trừ 3 thứ: bắp, sản phẩm sữa và đường. Tất cả rào thuế quan khác sẽ xóa sạch vào năm 2008.

ĐỂ CHUỘT CẮN CON, BÀ MẸ BỊ BẮT
AURORA, Montana - Hôm thứ ba, 2 bé trai sinh đôi 5 tháng tuổi được khám phá bị buộc vào ghế bảo hộ ở gần mái nhà và bị chuột cắn - người mẹ đã bị truy tố về tội ngược đãi trẻ em. Cảnh sát thị xã Aurora (Montana) cho biết người mẹ 22 tuổi tên Charlie Heitz đã bị bắt, sau khi 2 người bạn của bà ta đưa 2 đứa trẻ vào bệnh viện. Cảnh sát tới nhà bà Heitz thấy chuột chạy trong nhà, tường có hang, lỗ, và các thứ rac vương vãi khắp nơi. Bà Heitz sẽ bị đưa ra tòa vào ngày mai - 2 đứa trẻ và 1 đứa anh lớn hơn đang được nhà chức trach nuôi giữ.

CHI PHÍ AN NINH INTERNET TĂNG Ở CHÂU Á
Các cơ sở kinh doanh tại Á Châu đang tăng chi phí thêm về an toàn Internet để phòng chống virus điện toán, tin tặc và hư các hồ sơ dữ kiện. Chi phí về an ninh Internet sẽ tăng trong mức 9 tới 17% của tổng chi về tin học trong 12 tháng tới, từ mức hiện nay là 8-14%. Các cơ sở tại Nam Hàn, Ấn Độ và vùng liên Trung Quốc - Hoa Lục, Đài Loan và Hồng Kông - sẽ có mức xài tăng nhiều nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bạch Ốc xác nhận quyết định của Nga rút 2 oanh tạc cơ chiến lược có khả năng mang bom nguyên tử từ Venezuela, là ngưng sự điều động gây phản đối quyết liệt của Hoa Kỳ.
PARIS - Cảnh sát Pháp bắt 5 người có liên quan với vụ nổ súng tối Thứ Ba tại chợ Giáng sinh của thành phố Strasbourg gây thiệt mạng 2 người và 14 gười bị thương -hung thủ là 1 phần tử quá khích.
LONDON - 15% nhà lập pháp của đảng Bảo Thủ đề nghị biểu quyết bất tín nhiệm Thủ Tướng Theresa May - khối dân cử Bảo Thủ đã định tổ chức biểu quyết vào tối Thứ Tư về vai trò lãnh đạo của bà sau khi thu 48 phiếu tán đồng.
BEIJING - Lần đầu tiên từ khi chính quyền Trump áp dụng thuế suất nhập cảng cao với hàng hóa xuất cảng của Hoa Lục, các công ty Trung Cộng mua ít nhất nửa triệu tấn đậu nành lần đầu tiên, hôm Thứ Tư.
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
SANAA - Giới quan sát ghi hồ sơ gần 3000 tử vong khi liên minh Saudi tăng tốc độ không tập tại Yemen trước ngày các phe Yemen đi Thụy Điển dự hòa hội do LHQ bảo trợ.
PARIS - Sau các đợt xuống đường quy mô chống bất công xã hội của phong trào “áo vàng” gây thiệt hại vật chất nhiều triệu euro, TT Macron nhượng bộ - ông loan báo qua làn sóng truyền hình
LONDON - Sau khi quyết định hoãn cuộc biểu quyết để thông qua thỏa thuận Brexit gần 600 trang đã thương lượng với EU (vì thấy khó được chấp thuận), Thủ Tướng Theresa May đã lên đường vận động các nhà lãnh đạo châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.