Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

05/12/200200:00:00(Xem: 5891)
SINH NHẬT VUA THÁI
BANGKOK -- Thái Lan đã thả 98 tù nhân ngoại quốc để mừng sinh nhật thứ 75 của Vua Bhumibol Adulyadej, một phần trong lệnh ân xá trả tự do cho 8,000 tù nhân toàn quốc. Một cảnh sát di trú nói, “Có 98 phạm nhân ngoại kiều thuộc 27 nước khác nhau được trả tự do hôm nay. Hầu hết là bị kết tội nhập cư lậu, ở quá hạn chiếu khán, và xài giấy tờ giả.”
Trong số phạm nhân ân xá đó có 15 người Việt Nam.

BEO VN NHỒI BÔNG XUẤT LẬU
Các nhân viên Kiểm Lâm Đời Sống Hoang Dã Hoa Kỳ Michael Kiehn, và Chris Andrews ngồi chụp hình với một con beo Việt Nam nhồi bông và một con voi khổng lồ khắc bằng xương cá voi Nga tại Phi Trường Ted Stevens Anchorage ở Alaska. Các món hàng này bị tịch thu vì nhập cảng lậu xuyên qua phi trường này. Anchorage là trung tâm các chuyến bay quốc tế tới Nga và Viễn Đông và đứng thứ 6 toàn Hoa Kỳ về lưu lượng hàng thú hoang dã.

XE LAO VÀO CỬA SỔ BƯU ĐIỆN, LÀM 1 CHẾT, 3 BỊ THƯƠNG
NEW YORK - Một chiếc xe đâm qua cửa sổ của 1 trạm bưu điện tại khu phố Bronx (New York) gây thiệt mạng 1 khách hàng phụ nữ 82 tuổi, và 3 người bị thương, gồm 1 cậu bé 2 tuổi.
Chiếc xe do 1 người đàn bà trên 60 tuổi lái chỉ ngừng lại 15 feet bên trong cơ sở bưu điện Clason Point.
Nhân chứng tên Raymond Romaro thấy bà khach hàng cao niên bị quăng mạnh về phía sau.
Thanh tra bưu điện David Ng nói "có vẻ đây là tai nạn". Người lái xe bị thương nhẹ đã được cứu chữa và xuất viện.

HAITI TỔNG ĐÌNH CÔNG
Các học trò đi bộ ngang Dinh Quốc Gia tại Port-au-Prince, thủ đô của Haiti, trên đường về nhà, sau khi thấy trường vắng hoe vì cả nước đình công do lời kêu gọi của 15 hội kinh doanh chính và các đảng đối lập hôm thứ tư, một ngày sau khi cảnh sát và đám đông thân nhà nước phá vỡ cuộc biểu tình của nhiều ngàn người. Khoảng 2,000 người thân chính đã phá vỡ cuộc biểu tình tại Port-au-Prince hôm thứ ba, dùng đá gạch và roi gậy để tấn công người biểu tình, Các nhân chứng nói hàng chục người bị thương.

NÔNG DÂN MỄ BIỂU TÌNH Ở SỨ QUÁN MỸ
Cảnh sát Mexico City đứng gác cổng trong khi dân chúng biểu tình bên ngoài sứ quán Mỹ tại Mexico hôm thứ ba 3-12-2002. Các nông dân đã biểu tình kêu gọi ngưng việc gỡ rào thuế quan dự kiến hiệu lực từ tháng giêng 2003 đối với nông sản Hoa Kỳ, vì nông dân Mễ không cạnh tranh nổi. Vào tháng giêng, thì Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch Bắc Mỹ NAFTA sẽ xóa rào thuế quan nông sản giữa Mỹ và Mễ toàn bộ, chỉ trừ 3 thứ: bắp, sản phẩm sữa và đường. Tất cả rào thuế quan khác sẽ xóa sạch vào năm 2008.

ĐỂ CHUỘT CẮN CON, BÀ MẸ BỊ BẮT
AURORA, Montana - Hôm thứ ba, 2 bé trai sinh đôi 5 tháng tuổi được khám phá bị buộc vào ghế bảo hộ ở gần mái nhà và bị chuột cắn - người mẹ đã bị truy tố về tội ngược đãi trẻ em. Cảnh sát thị xã Aurora (Montana) cho biết người mẹ 22 tuổi tên Charlie Heitz đã bị bắt, sau khi 2 người bạn của bà ta đưa 2 đứa trẻ vào bệnh viện. Cảnh sát tới nhà bà Heitz thấy chuột chạy trong nhà, tường có hang, lỗ, và các thứ rac vương vãi khắp nơi. Bà Heitz sẽ bị đưa ra tòa vào ngày mai - 2 đứa trẻ và 1 đứa anh lớn hơn đang được nhà chức trach nuôi giữ.

CHI PHÍ AN NINH INTERNET TĂNG Ở CHÂU Á
Các cơ sở kinh doanh tại Á Châu đang tăng chi phí thêm về an toàn Internet để phòng chống virus điện toán, tin tặc và hư các hồ sơ dữ kiện. Chi phí về an ninh Internet sẽ tăng trong mức 9 tới 17% của tổng chi về tin học trong 12 tháng tới, từ mức hiện nay là 8-14%. Các cơ sở tại Nam Hàn, Ấn Độ và vùng liên Trung Quốc - Hoa Lục, Đài Loan và Hồng Kông - sẽ có mức xài tăng nhiều nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu quyết định gia hạn trừng phạt Nga về vụ sáp nhập bán đảo Crimea thuộc Ukraine 4 năm trước – bản tuyên cáo phổ biến từ bản doanh EU ghi : tổ chức tiếp tục chủ trương tôn trọng chủ quyền và lãnh thổ của Ukraine, các biện pháp trừng phạt Moscow đuợc triển hạn tới ngày 23-6-2019 và áp dụng với mọi công dân, doanh nghiệp EU. Chủ trương của EU là cấm mọi nhập cảng hàng hoá từ Crimea, ngưng mọi đầu tư, mua bất động sản, đưa tàu du ngoạn ghé cảng Sevastopol …
Nhiều nhà nghiên cứu đã thử tìm cách dự đoán kết quả của mùa World Cup 2018. Nhiều công ty đã sử dụng các nhà thống kê chuyên nghiệp để phân tích cơ sở dữ liệu để định lượng xác suất kết quả của các trận đấu. Một cách ước tính khá tốt là kết hợp những tỷ lệ cược lấy từ những người đặt cược, trong đó Brazil là đội được yêu thích nhất, với xác suất thắng World Cup là 16.6%, theo sau là Đức 12.8% và Tây Ban Nha 12.5%. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu cũng đã phát triển được những kỹ thuật máy học machine learning có khả năng làm tốt hơn nhiều so với những phương pháp thống kê thông thường.
World Cup 2018 là một mùa lễ hội lớn đối với những người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, nhưng cũng có không ít kẻ xấu đã tận dụng cơ hội để kiếm lợi phi pháp.
SEOUL, Nam Hàn -- Tình hình Đại Hàn có vẻ lạc quan hơn. Bản tin KBS ghi lời Tổng thống Moon Jae-in: `Cần thay đổi chiến lược gây sức ép với Bắc Hàn `...
Ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cao có thể làm thấp nguy cơ chết vì ung thư nhiều tới 65%, theo một nghiên cứu mới đây cho thấy.
Ngay dù hâm nóng toàn cầu bị cắt giảm và gia tăng nhiệt độ toàn cầu bị hạn chế ở mức 1.5 độ C, các nhà khoa học cảnh báo việc gia tăng nồng độ CÒ vẫn có thể thúc đẩy gia tăng nguy hiểm trong khí hậu thái cực.
Có cách biệt thế hệ khi nói đến niềm tin tôn giáo không? Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew thăm dò các niềm tin tôn giáo tại 106 quốc gia trong thập niên qua và khám phá rằng trong 46 nươc trong đó, nhiều cá nhân tuổi từ 18 tới 39 ít có niềm tin tôn giáo hơn những người từ 40 tuổi trở lên.
WASHINGTON - Bộ quốc phòng Hoa Kỳ xác quyết: không chỉ huy, không dự phần trận tấn công giành lại thương cảng Hodeida (đông Yemen) từ loạn quân Houthi đuợc Iran yểm trợ.
SANAA - Lực lượng của các nước Arap đã tiến chiến lối vào phi trường của cảng Hodeida trong chiến dịch đánh lại loạn quân Houthi có hậu thuẫn từ Iran.
Các chính sách thương mại tích cực và cắt giảm thuế mở rộng của Tổng Thống Donald Trump ở thời điểm khi kinh tế Hoa Kỳ đang gia tăng, tạo ra các nguy cơ có thể tổn hại nền kinh tế nội địa và toàn cầu, theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) cảnh báo hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.