Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

05/12/200200:00:00(Xem: 5956)
SINH NHẬT VUA THÁI
BANGKOK -- Thái Lan đã thả 98 tù nhân ngoại quốc để mừng sinh nhật thứ 75 của Vua Bhumibol Adulyadej, một phần trong lệnh ân xá trả tự do cho 8,000 tù nhân toàn quốc. Một cảnh sát di trú nói, “Có 98 phạm nhân ngoại kiều thuộc 27 nước khác nhau được trả tự do hôm nay. Hầu hết là bị kết tội nhập cư lậu, ở quá hạn chiếu khán, và xài giấy tờ giả.”
Trong số phạm nhân ân xá đó có 15 người Việt Nam.

BEO VN NHỒI BÔNG XUẤT LẬU
Các nhân viên Kiểm Lâm Đời Sống Hoang Dã Hoa Kỳ Michael Kiehn, và Chris Andrews ngồi chụp hình với một con beo Việt Nam nhồi bông và một con voi khổng lồ khắc bằng xương cá voi Nga tại Phi Trường Ted Stevens Anchorage ở Alaska. Các món hàng này bị tịch thu vì nhập cảng lậu xuyên qua phi trường này. Anchorage là trung tâm các chuyến bay quốc tế tới Nga và Viễn Đông và đứng thứ 6 toàn Hoa Kỳ về lưu lượng hàng thú hoang dã.

XE LAO VÀO CỬA SỔ BƯU ĐIỆN, LÀM 1 CHẾT, 3 BỊ THƯƠNG
NEW YORK - Một chiếc xe đâm qua cửa sổ của 1 trạm bưu điện tại khu phố Bronx (New York) gây thiệt mạng 1 khách hàng phụ nữ 82 tuổi, và 3 người bị thương, gồm 1 cậu bé 2 tuổi.
Chiếc xe do 1 người đàn bà trên 60 tuổi lái chỉ ngừng lại 15 feet bên trong cơ sở bưu điện Clason Point.
Nhân chứng tên Raymond Romaro thấy bà khach hàng cao niên bị quăng mạnh về phía sau.
Thanh tra bưu điện David Ng nói "có vẻ đây là tai nạn". Người lái xe bị thương nhẹ đã được cứu chữa và xuất viện.

HAITI TỔNG ĐÌNH CÔNG
Các học trò đi bộ ngang Dinh Quốc Gia tại Port-au-Prince, thủ đô của Haiti, trên đường về nhà, sau khi thấy trường vắng hoe vì cả nước đình công do lời kêu gọi của 15 hội kinh doanh chính và các đảng đối lập hôm thứ tư, một ngày sau khi cảnh sát và đám đông thân nhà nước phá vỡ cuộc biểu tình của nhiều ngàn người. Khoảng 2,000 người thân chính đã phá vỡ cuộc biểu tình tại Port-au-Prince hôm thứ ba, dùng đá gạch và roi gậy để tấn công người biểu tình, Các nhân chứng nói hàng chục người bị thương.

NÔNG DÂN MỄ BIỂU TÌNH Ở SỨ QUÁN MỸ
Cảnh sát Mexico City đứng gác cổng trong khi dân chúng biểu tình bên ngoài sứ quán Mỹ tại Mexico hôm thứ ba 3-12-2002. Các nông dân đã biểu tình kêu gọi ngưng việc gỡ rào thuế quan dự kiến hiệu lực từ tháng giêng 2003 đối với nông sản Hoa Kỳ, vì nông dân Mễ không cạnh tranh nổi. Vào tháng giêng, thì Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch Bắc Mỹ NAFTA sẽ xóa rào thuế quan nông sản giữa Mỹ và Mễ toàn bộ, chỉ trừ 3 thứ: bắp, sản phẩm sữa và đường. Tất cả rào thuế quan khác sẽ xóa sạch vào năm 2008.

ĐỂ CHUỘT CẮN CON, BÀ MẸ BỊ BẮT
AURORA, Montana - Hôm thứ ba, 2 bé trai sinh đôi 5 tháng tuổi được khám phá bị buộc vào ghế bảo hộ ở gần mái nhà và bị chuột cắn - người mẹ đã bị truy tố về tội ngược đãi trẻ em. Cảnh sát thị xã Aurora (Montana) cho biết người mẹ 22 tuổi tên Charlie Heitz đã bị bắt, sau khi 2 người bạn của bà ta đưa 2 đứa trẻ vào bệnh viện. Cảnh sát tới nhà bà Heitz thấy chuột chạy trong nhà, tường có hang, lỗ, và các thứ rac vương vãi khắp nơi. Bà Heitz sẽ bị đưa ra tòa vào ngày mai - 2 đứa trẻ và 1 đứa anh lớn hơn đang được nhà chức trach nuôi giữ.

CHI PHÍ AN NINH INTERNET TĂNG Ở CHÂU Á
Các cơ sở kinh doanh tại Á Châu đang tăng chi phí thêm về an toàn Internet để phòng chống virus điện toán, tin tặc và hư các hồ sơ dữ kiện. Chi phí về an ninh Internet sẽ tăng trong mức 9 tới 17% của tổng chi về tin học trong 12 tháng tới, từ mức hiện nay là 8-14%. Các cơ sở tại Nam Hàn, Ấn Độ và vùng liên Trung Quốc - Hoa Lục, Đài Loan và Hồng Kông - sẽ có mức xài tăng nhiều nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GABORONE - Nữ bộ trưởng mới đuợc đưa vào nội các Botswana là Bogolo Joy Kenewendo đuợc cộng đồng mạng chúc mừng như là khuyến khích vai trò của phụ nữ trong mọi lãnh vực xã hội tại châu Phi.
DHAKA - Để cứu nguồn cá, đặc biệt là giống cá Hilsa, Thủ Tướng Hasina quyết định ăn cá khô và cơm nhúng nước để mừng năm mới cổ truyền của Bangladesh, trùng muà sinh đẻ của cá.
BERLIN - Cảnh sát tỉnh bang Saarland của Đức bắt 3 người Syria tình nghi có liên lạc với khủng bố – 2 trong số 3 người có thể từng là đội viên ISIS tại Syria.
TOKYO - Thống kê chính thức ghi: dân số nước Nhật giảm qua năm thứ 7 liên tiếp. Bộ nội vụ loan báo dân số toàn quốc (kể cả cư dân ngoại kiều) là 126.7 triệu tính vào ngày 1-10-2017, kém năm trước 227,000.
MANILA - Viên chức công tố của toà hình sự quốc tế (ICC) bắt đầu điều tra các tố giác về nghi can ma túy bị cảnh sát Philippines giết không xét xử từ Tháng 2, khiến chính quyền Manila tẩy chay cơ chế tài phán quốc tế.
LONDON - Tình báo Nga do thám công dân Anh nguyên là đại tá quân báo Nga Sergei Skripal từ 5 năm trước ngày ám sát bằng hoá chất độc, theo nhận định của cố vấn an ninh quốc gia vuơng quốc Anh.
Cannes (Pháp) (AFP) – Theo một bản báo cáo mới được công bố vào thứ Hai, một người trung bình trên thế giới đã sử dụng 4 tiếng mỗi ngày trước tivi của họ trong năm ngoái.
“Theo giới doanh nghiệp ngành thép, Bộ Thương mại Mỹ hôm 12/4 đã ra quyết định cuối cùng đối với mặt hàng ống thép dùng trong ngành dầu khí (OCTG) của Hàn Quốc. Bộ này quyết định áp thuế chống bán phá giá 75,81% với công ty Nex Steel, 6,75% với công ty SeAH và các công ty khác.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump ca ngợi điều mà ông gọi là “một cuộc không kích được thực thi toàn hảo” mà Hoa Kỳ đã thực hiện với các đồng minh trong cuộc tấn công vào các mục tiêu ở Syria bắt đầu vào tối Thứ Sáu.
Đại diện của Nga tại LHQ hô hào Hoa Kỳ và đồng minh phương Tây tự chế để không tấn công Syria – nhưng ĐS Vassily Nebenzia không loại trừ cơ nguy phát sinh chiến tranh giữa Washington và Moscow.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.