Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/03/200100:00:00(Xem: 5688)
DÂN PHÁP SẼ THIẾU THỊT CỪU CHO LỄ HỒI GIÁO
Các viên chức thực phẩm Pháp Quốc báo động rằng có thể sẽ thiếu thịt cừu cho ngày lễ Hồi Giáo Eid al-Adha sau khi chính phủ tiết lộ rằng đã hủy diệt hơn 50,000 con cừu, trong đó nhiều con được nhập cảng đặc biệt cho các buổi lễ trong lúc cả Âu Châu kinh hoàng vì dịch bệnh lở mồm long móng gia súc, vốn đang mau chóng lanh rộng khắp Anh Quốc.

TUỔI TRẺ BẮC KINH CHƠI NHẠC LẬU
Tuổi trẻ Bắc Kinh có những cách khác nhau để phản kháng chế độ: tổ chức hòa nhạc lậu. Ban nhạc Cold Blooded Animals (Thú Vật Maú Lạnh) hôm Thứ Saú 2/3/2001 đã tham dự đêm hòa nhạc lậu tại Bắc Kinh. Đêm nhạc này bị ngưng bất ngờ sau khi ba ban nhạc chơi xong trong chương trình dự trù là 7 ban nhạc, chỉ vì công an tới giải tán bởi vì cả ban tổ chức và tất cả các ban nhạc đều không có giấy phép trình diễn.

HOA HẬU TEXAS LÊN NGÔI MISS USA 2001
Hoa Hậu Texas Kandace Krueger mừng rỡ reo vui cùng với Hoa Hậu Thủ Đô DC Liane Angus, sau khi cô Krueger thắng giải Hoa Hậu Hoa Kỳ Miss USA 2001 đêm Thứ Sáu 2/3/2001 tại Gary, Ind. Cô Angus thắng giải Đệ Nhất Á Hậu. Tân Hoa Hậu Krueger, 24 tuổi, là sinh viên Đại Học Texas A&M University ở College Station, đã được Hoa Hậu đương nhiệm Lynnette Cole đội vương miện lên đầu và tặng hoa. Đệ Nhị Á Hậu là cô Tiifany Fallon của Georgia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump đồng ý trả 2 triệu MK, là chi phí chăm sóc y tế sinh viên Otto Warmbier tại Bắc Hàn, theo tin báo Washington Post.
WASHINGTON - Từ khi tìm đánh khủng bố và Hồi Giáo quá khích tại Afghanistan gần 18 năm qua, Hoa Kỳ chi 1.5 triệu/ngày trong chiến dịch diệt trừ ma túy - nhưng, các hoạt động ma túy không giảm.
PARIS - Sau nhiều cuộc biểu tình cuối tuần của phong trào “áo vàng”, đáp ứng được chờ đợi từ lâu của TT Emmanuel Macron đã được công bố, gồm giảm thuế, hưu liễm cao hơn, và cải tổ các dịch vụ công.
KHARTOUM - Phong trào chống Bashir biểu tình ngồi lỳ bên ngoài Bộ quốc phỏng báo trước: sẽ có những hành động cần thiết cho tới khi HĐ Quân Nhân chuyển giao quyền lực cho 1 nhóm dân sự để làm việc chuyển tiếp sau khi TT Bashir bị lật đổ.
CAPUTO - Tòa án miền bắc Mozambique ra lệnh tống giam 10 bị cáo khủng bố với án phạt 40 năm tù – 1 số đồng lõa bị phạt bằng án nhẹ hơn.
VLADIVOSTOK - Trong cuộc hội đàm thượng đỉnh với TT Nga, lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un tuyên bố “Hoa Kỳ hành động thiếu tự tin tại đối thoại Hà Nội cuối Tháng 2”.
BEIJING - Nguồn tin thông thạo cho hay lãnh tụ Tập Cận Bình có thể đi Washington vào đầu Tháng 6 để ký thương ước Hoa-Mỹ.
GENEVA - Phán quyết của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO) về an ninh quốc gia là sai lầm nghiêm trọng, cảnh báo không thể dùng phán quyết này để đánh giá chủ trương thuế nhập cảng thép và xe hơi của TT Trump.
ANKARA - 1 nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ, vợ và con gái, bị Thổ Nhĩ Kỳ truy tố vì là đội viên khủng bố, có liên lạc với giáo sĩ Fethullah Gulen mà TT Erdogan cả quyết là chủ mưu của cuộc đảo chính bất thành Tháng 7-2016.
COLOMBO - 1 số tay súng có liên quan với nhóm đánh bom khủng bố tại thủ đô Sri Lanka ngày lễ Phục Sinh chạm súng với lực lượng an ninh hồi tối 26-4 tại Kalmunai, 1 thành phố ven bờ Đông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.