Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/03/200100:00:00(Xem: 5933)
DÂN PHÁP SẼ THIẾU THỊT CỪU CHO LỄ HỒI GIÁO
Các viên chức thực phẩm Pháp Quốc báo động rằng có thể sẽ thiếu thịt cừu cho ngày lễ Hồi Giáo Eid al-Adha sau khi chính phủ tiết lộ rằng đã hủy diệt hơn 50,000 con cừu, trong đó nhiều con được nhập cảng đặc biệt cho các buổi lễ trong lúc cả Âu Châu kinh hoàng vì dịch bệnh lở mồm long móng gia súc, vốn đang mau chóng lanh rộng khắp Anh Quốc.

TUỔI TRẺ BẮC KINH CHƠI NHẠC LẬU
Tuổi trẻ Bắc Kinh có những cách khác nhau để phản kháng chế độ: tổ chức hòa nhạc lậu. Ban nhạc Cold Blooded Animals (Thú Vật Maú Lạnh) hôm Thứ Saú 2/3/2001 đã tham dự đêm hòa nhạc lậu tại Bắc Kinh. Đêm nhạc này bị ngưng bất ngờ sau khi ba ban nhạc chơi xong trong chương trình dự trù là 7 ban nhạc, chỉ vì công an tới giải tán bởi vì cả ban tổ chức và tất cả các ban nhạc đều không có giấy phép trình diễn.

HOA HẬU TEXAS LÊN NGÔI MISS USA 2001
Hoa Hậu Texas Kandace Krueger mừng rỡ reo vui cùng với Hoa Hậu Thủ Đô DC Liane Angus, sau khi cô Krueger thắng giải Hoa Hậu Hoa Kỳ Miss USA 2001 đêm Thứ Sáu 2/3/2001 tại Gary, Ind. Cô Angus thắng giải Đệ Nhất Á Hậu. Tân Hoa Hậu Krueger, 24 tuổi, là sinh viên Đại Học Texas A&M University ở College Station, đã được Hoa Hậu đương nhiệm Lynnette Cole đội vương miện lên đầu và tặng hoa. Đệ Nhị Á Hậu là cô Tiifany Fallon của Georgia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DHAKA - Báo Dhaka Tribune phát hành tại thủ đô Bangladesh đưa tin: Đại Sứ Earl R. Miller xác nhận ý muốn của Hoa Kỳ bán quân cụ cho Bangladesh trong buổi hội đàm với ngoại trưởng AK Abdul Momen.
WASHINGTON - Tiếp theo các bình phẩm về những chi tiết sơ khởi của hòa đàm với Taleban tại Qatar, trưởng đoàn Zalmay Khalilzad khẳng định “tiến bộ” và “chớ vội phê phán tiến trình đang diễn ra”.
LONDON - Thêm bằng chứng cho thấy mức độ ô nhiễm đại dương do rác nhựa gây ra, là tin của giới nghiên cứu phế phẩm plastic trong bụng cá voi và hải cẩu đã chết.
CARACAS - Kết quả của đấu tranh quyền lực đang diễn ra tại Venezuela tùy thuộc chọn lựa của quân đội – dân chúng lại xuống đường hôm Thứ Tư, phất cờ, hô hào “tự do”.
RIYADH - 1 nữ công nhân gia đình đã bị thi hành án tử hình hôm Thứ Ba về tội giết người. Bộ ngoại giao Saudi Arabia loan báo không kèm theo chi tiết: bị cáo là công dân Philiipines 39 tuổi bị tuyên án tử hình, trả bằng “tiền máu”.
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai, nhân viên Apple là người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
WASHINGTON - Phúc trình hàng năm đệ trình Thượng Viện Hoa Kỳ báo trước: Trung Cộng tiếp tục gia tăng sự hiện diện hàng hải tại Biển Đông.
WASHINGTON - Một trong các thẩm định của giám đốc tình báo quốc gia DNI Dan Coats là “Không chắc gì Bắc Hàn tử bỏ hòan toàn tham vọng nguyên tử”.
WASHINGTON - Canada đã được chính thức yêu cầu dẫn độ giám đốc tài chính của Huawei cho Hoa Kỳ xét xử - nghi can Meng Wanzhou bị bắt ngày đầu Tháng 12 tại Vancouver, và thời hạn chót luật định để yêu cầu dẫn độ là kịp trước ngày 29-1.
LONDON - 2 tháng trước ngày thực hành cuộc ly thân với EU, Lập Pháp của vương quốc Anh đã biểu quyết 1 số tu chính Brexit bị loại từ hồi đầu tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.