Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/03/200100:00:00(Xem: 6905)
DÂN PHÁP SẼ THIẾU THỊT CỪU CHO LỄ HỒI GIÁO
Các viên chức thực phẩm Pháp Quốc báo động rằng có thể sẽ thiếu thịt cừu cho ngày lễ Hồi Giáo Eid al-Adha sau khi chính phủ tiết lộ rằng đã hủy diệt hơn 50,000 con cừu, trong đó nhiều con được nhập cảng đặc biệt cho các buổi lễ trong lúc cả Âu Châu kinh hoàng vì dịch bệnh lở mồm long móng gia súc, vốn đang mau chóng lanh rộng khắp Anh Quốc.

TUỔI TRẺ BẮC KINH CHƠI NHẠC LẬU
Tuổi trẻ Bắc Kinh có những cách khác nhau để phản kháng chế độ: tổ chức hòa nhạc lậu. Ban nhạc Cold Blooded Animals (Thú Vật Maú Lạnh) hôm Thứ Saú 2/3/2001 đã tham dự đêm hòa nhạc lậu tại Bắc Kinh. Đêm nhạc này bị ngưng bất ngờ sau khi ba ban nhạc chơi xong trong chương trình dự trù là 7 ban nhạc, chỉ vì công an tới giải tán bởi vì cả ban tổ chức và tất cả các ban nhạc đều không có giấy phép trình diễn.

HOA HẬU TEXAS LÊN NGÔI MISS USA 2001
Hoa Hậu Texas Kandace Krueger mừng rỡ reo vui cùng với Hoa Hậu Thủ Đô DC Liane Angus, sau khi cô Krueger thắng giải Hoa Hậu Hoa Kỳ Miss USA 2001 đêm Thứ Sáu 2/3/2001 tại Gary, Ind. Cô Angus thắng giải Đệ Nhất Á Hậu. Tân Hoa Hậu Krueger, 24 tuổi, là sinh viên Đại Học Texas A&M University ở College Station, đã được Hoa Hậu đương nhiệm Lynnette Cole đội vương miện lên đầu và tặng hoa. Đệ Nhị Á Hậu là cô Tiifany Fallon của Georgia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tính đến tháng 11/2017, Samsung và Apple đang dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh smartphone. Cả 2 công ty đều mong muốn nhanh chân hơn đối thủ, sớm đưa các tính năng mới lên smartphone trước. Không chỉ muốn cạnh tranh với Apple về sản phẩm, Samsung cũng đang tham vọng vượt mặt Apple về trải nghiệm chăm sóc khách hàng tốt nhất với dự án chuỗi trung tâm chăm sóc khách hàng cao cấp.
Khi hội đàm với nhà lãnh đạo Trung Cộng trong tuần tới, TT Trump sẽ tăng áp lực với chủ tịch Tập Cận Bình để thực hành các biện pháp nghiêm khắc hơn với Bắc Hàn.
Nhà lãnh đạo Công Giáo hoàn vũ lên án bạo động khủng bố khắp thế giới, gồm trận tấn công bằng xe vận tải tại New York hôm Thứ Ba gây thiệt mạng 8 người.
Hải quân Libya loan báo: Duyên Phòng tiếp cứu gần 300 di dân, gồm phụ nữ và trẻ em lâm nguy giữa Địa Trung Hải, trên đường vuợt biển bằng xuồng không động cơ để sang bờ nam châu Âu.
TT Macron đã ký ban hành luât chống khủng bố hôm Thứ Tư khi “tình trạng khẩn cấp 2 năm” mãn hạn – tình trạng khẩp cấp là các biện pháp ứng phó sau đợt bạo động khủng bố Tháng 11-2015 tại thủ đô Paris gây thiệt mạng 139 nguời.
Trước chuyến đi Nam Hàn, TTK-NATO Jens Stoltenberg tuyên bố: cộng đồng quốc tế nên thực hành các trừng phạt ghi trong nghị quyết của HĐ Bảo An chống lại tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn trong khi Trung Cộng đang bàn với Nam Hàn phương cách thuyết phục Pyongyang.
Với cuộc chiến chống ISIS đang giảm cường độ, Nga và Iran muốn dọn đường cho 1 giải pháp chính trị tại Syria. Các nhà ngoại giao Nga và Iran tiết lộ: nỗ lực của Washington kềm chế Iran là 1 trong các đề tài thảo luận giữa 2 nguyên thủ.
Nhà chức trách Yemen loan báo: 1 trận không tập của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu gây thiệt mạng 29 người tại 1 ngôi chợ đông người trong vùng kiểm soát của lực luợng Houthi tại miền bắc.
Bà Truc Thanh Le Nguyen, cựu đại lý văn phòng địa ốc LJ Hooker, người bị cáo buộc đã trộm nhiều triệu Úc kim tiền khách hàng, đã khai là vô tội đối với hàng trăm cáo buộc tội danh.
Hồi đầu tháng 10/2017, giám đốc điều hành Samsung Electronics Kwon Oh-hyun đã tuyên bố sẽ từ chức và nhường vị trí lại cho thế hệ trẻ hơn. Ông Kwon Oh-hyun cũng tuyên bố rằng Samsung đã phải trải qua một “cuộc khủng hoảng chưa từng thấy”, ám chỉ vụ scandal đã khiến người thừa kế Lee Jae Yong bị kết án tù và sự cố khai tử Galaxy Note 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.