Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/03/200100:00:00(Xem: 7184)
DÂN PHÁP SẼ THIẾU THỊT CỪU CHO LỄ HỒI GIÁO
Các viên chức thực phẩm Pháp Quốc báo động rằng có thể sẽ thiếu thịt cừu cho ngày lễ Hồi Giáo Eid al-Adha sau khi chính phủ tiết lộ rằng đã hủy diệt hơn 50,000 con cừu, trong đó nhiều con được nhập cảng đặc biệt cho các buổi lễ trong lúc cả Âu Châu kinh hoàng vì dịch bệnh lở mồm long móng gia súc, vốn đang mau chóng lanh rộng khắp Anh Quốc.

TUỔI TRẺ BẮC KINH CHƠI NHẠC LẬU
Tuổi trẻ Bắc Kinh có những cách khác nhau để phản kháng chế độ: tổ chức hòa nhạc lậu. Ban nhạc Cold Blooded Animals (Thú Vật Maú Lạnh) hôm Thứ Saú 2/3/2001 đã tham dự đêm hòa nhạc lậu tại Bắc Kinh. Đêm nhạc này bị ngưng bất ngờ sau khi ba ban nhạc chơi xong trong chương trình dự trù là 7 ban nhạc, chỉ vì công an tới giải tán bởi vì cả ban tổ chức và tất cả các ban nhạc đều không có giấy phép trình diễn.

HOA HẬU TEXAS LÊN NGÔI MISS USA 2001
Hoa Hậu Texas Kandace Krueger mừng rỡ reo vui cùng với Hoa Hậu Thủ Đô DC Liane Angus, sau khi cô Krueger thắng giải Hoa Hậu Hoa Kỳ Miss USA 2001 đêm Thứ Sáu 2/3/2001 tại Gary, Ind. Cô Angus thắng giải Đệ Nhất Á Hậu. Tân Hoa Hậu Krueger, 24 tuổi, là sinh viên Đại Học Texas A&M University ở College Station, đã được Hoa Hậu đương nhiệm Lynnette Cole đội vương miện lên đầu và tặng hoa. Đệ Nhị Á Hậu là cô Tiifany Fallon của Georgia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Tourism Review, sô1 lượng du khách quóc tế thăm Nhật Bản trong năm 2016 là hơn 24 triệu người, nhiều hơn mức dự đoán 20 triệu do chính phủ đưa ra cho năm 2020,
TT Duterte, mới gặp lãnh tụ Tập Cận Bình tuần này tại Beijing, cho biết ông công bố tin này đáp lại các chỉ trích theo đó ông tỏ ra quá mềm yếu với Trung Cộng trong tranh chấp biển, đảo.
GUIYANG - Viên chức cao cấp Trung Cộng loan báo: khung của luật hành xử tại Biển Đông (COC) đã đuợc thỏa thuận với ASEAN.
WASHINGTON - Khi tiếp phái viên của TT Nam Hàn, ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên bố: trước khi Washington đối thoại với Pyongyang, giới lãnh đạo Bắc hàn phải tin vào hưá hẹn về “không thù địch” của chinh quyền Trump.
WASHINGTON - Viên chức không quân Hoa Kỳ xác nhận tin 2 chiến đấu cơ Trung Cộng bay lên nghênh cản phi cơ Hoa Kỳ làm nhiệm vụ khảo sát phóng xạ tại không phận quốc tế phiá trên Biển Hoa Đông, hôm Thứ Tư.
2 nhân vật đối đầu là TT tại chức Rouhani, lập trường ôn hoà muốn bình thường hoá ngoại giao với phương Tây – đối thủ của ông là Ebrahim Raisi, 1 thẩm phán bảo thủ đánh giá chính sách của ông Rouhani là quá đà.
Ông chính thức loan báo quyết định tái thương luợng NAFTA hôm Thứ Năm, bằng 1 văn thư về 90 ngày tham khảo với lập pháp và các giới, có nghĩa là đàm phán có thể bắt đầu sớm nhất là Tháng 8.
THE HAGUE - Toà hình sự quốc tế bản doanh The Hague (ICC) khuyến cáo nhà cầm quyền Islamabad không hành quyết cựu sĩ quan hải quân Ấn Độ Kulbhushan Sudhir Jadhav bị quy tội khủng bố với án phạt tử hình.
MANILA - Trong năm qua, nguyên thủ Philippines thách EU rút tài trợ nếu không chấp nhận chiến dịch bài trừ ma túy của ông – nay, chính quyền Duterte xác nhận:
WASHINGTON - Viên chức quốc phòng Hoa Kỳ tiết lộ: binh lính Assad di chuyển bằng 5 quân xa bị liên minh không tập ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu nhắm đánh khi xâm phạm “vùng giảm xung đột”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.