Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/04/200300:00:00(Xem: 5973)
ROBOT BIẾT ĐI, NGHE, NGỬI...
Một robot 4 chân biết đi, tên gọi Banryu, nghĩa là “con khủng long giữ nhà “ trong hội chợ Robodex 2003, cho thấy kỹ thuật robot Nhật Bản tại Yokohama hôm 2-4-2003. Robot Banryu được gắn máy ảnh camera, có thể xoay 360 độ và có 50 máy cảm ứng điện từ, có thể ngửi, nghe và đo nhiệt độ. Robot này bán giá 1.98 triệu yen (16,668 đô la).

TẤM TRANH 30 TRIỆU ĐÔ
Tấm tranh ‘Trong Vườn Hồng’ của họa sĩ Renoir, chân dung một phụ nữ ngồi trong ngôi vườn của Pháp, chưa từng triển lãm trong 65 năm, sẽ đấu giá ở New York tháng 5-2003 bởi Sotheby’s. Tấm tranh năm 1882 này trị giá khoảng 20 triệu tới 30 triệu đô, chưa triển lãm từ 1937 khi được treo trong bộ ‘Renoir, Tranh Của Ông’ tại Metropolitan Museum of Art tại New York.

PHI LUẬT TÂN: BOM LẠI NỔ
Dân chúng xem xét nơi quả bom nổ bên ngoài một trạm vận chuyển đường phà gần bến cảng Davao ở Phi Luật Tân hôm 2-4. Quả bom làm chết 16 người.

1 TÀI TỬ TRUNG QUỐC TỰ TỬ
Tài tử Leslie Cheung 46 tuổi, cũng là đạo diễn và ca sĩ nổi tiếng, đã nhảy ra cửa sở một khách sạn cao tầng đêm thứ ba, để lại thư tuyệt mạng nói là có đau khổ không chịu nổi. Cheung nổi tiếng nhất là vai ca sĩ hí viện Trung Quốc đồng tính luyến ái ở phim “Farewell My Concubine” -- vai này phản ánh gần giống đời ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Cường quyền Caracas của lãnh tụ Maduro đối diện nguy cơ trừng phạt của Hoa Kỳ trong lúc hàng triệu dân tiếp tục cuộc sống nghèo khổ - đối lập Venezuela đang ra sức phế truất tập đoàn Msduro với chuyển hướng mục tiêu bằng cách thuyết phục những người theo đảng Xã Hội tham gia tiến trình chuyển tiếp.
LONDON - 3 dân biểu trong liên minh cầm quyền quyết định bỏ đảng Bảo Thủ vì Brexit, vì vấn đề này tái định nghĩa đảng và từ bỏ nỗ lực hiện đại hóa.
BERLIN - Cưỡng lại áp lực từ bên ngoài nhưng chính quyền Đức đã dịu giọng với các hô hào ngưng bán vũ khí cho cương triều Riyadh.
SEOUL - Nguồn thông thạo Nam Hàn tiết lộ: các viên chức ngoại giao kỳ cựu của Bắc Hàn không được tham gia đàm phán phi nguyên tử trước cuộc tái ngộ Trump-Kim tiếp theo các thông tin về đào tị và tố giác về do thám làm mất lòng tin của lãnh tụ Kim Jong-un.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
BEIJING - Nữ gian thương Hoa kiều được gọi bằng hỗn danh “nữ hoàng ngà voi” đã bị Tanzania phạt bằng án 15 năm tù.
TEHRAN - Quan hệ giữa Cộng hòa Hồi Giáo Iran và Hoa Kỳ hiện là xấu hiếm thấy, các trừng phạt của chính quyền Trump nhắm lãnh vực ngân hàng Iran là có ý nghĩa khủng bố - đó là phát biểu của TT Rouhani trong buổi họp nội các ngày Thứ Tư.
CAIRO - 9 nghi can là thành viên Huynh Đệ Hồi Giáo bị quy tội trong nghi án ám sát viên chức lãnh đạo công tố năm 2015 trong lúc nhân quyền suy sụp tại Ai Cập dưới quyền TT gốc lính el-Sisi.
NEW DEHLI - Trong chuyến công du Ấn Độ đầu tiên, thế từ Mohamed bin Salman (hay MbS) hứa đầu tư và tiếp sức đánh khủng bố.
BEIJING - Quân đội tiếp tục chiến dịch diệt tham nhũng của lãnh tụ Tập Cận Bình, Phòng Phong Huy (Fang Fenghui) là nhân vật cấp Tướng bị tuyên án tù chung thân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.