Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/04/200300:00:00(Xem: 6148)
ROBOT BIẾT ĐI, NGHE, NGỬI...
Một robot 4 chân biết đi, tên gọi Banryu, nghĩa là “con khủng long giữ nhà “ trong hội chợ Robodex 2003, cho thấy kỹ thuật robot Nhật Bản tại Yokohama hôm 2-4-2003. Robot Banryu được gắn máy ảnh camera, có thể xoay 360 độ và có 50 máy cảm ứng điện từ, có thể ngửi, nghe và đo nhiệt độ. Robot này bán giá 1.98 triệu yen (16,668 đô la).

TẤM TRANH 30 TRIỆU ĐÔ
Tấm tranh ‘Trong Vườn Hồng’ của họa sĩ Renoir, chân dung một phụ nữ ngồi trong ngôi vườn của Pháp, chưa từng triển lãm trong 65 năm, sẽ đấu giá ở New York tháng 5-2003 bởi Sotheby’s. Tấm tranh năm 1882 này trị giá khoảng 20 triệu tới 30 triệu đô, chưa triển lãm từ 1937 khi được treo trong bộ ‘Renoir, Tranh Của Ông’ tại Metropolitan Museum of Art tại New York.

PHI LUẬT TÂN: BOM LẠI NỔ
Dân chúng xem xét nơi quả bom nổ bên ngoài một trạm vận chuyển đường phà gần bến cảng Davao ở Phi Luật Tân hôm 2-4. Quả bom làm chết 16 người.

1 TÀI TỬ TRUNG QUỐC TỰ TỬ
Tài tử Leslie Cheung 46 tuổi, cũng là đạo diễn và ca sĩ nổi tiếng, đã nhảy ra cửa sở một khách sạn cao tầng đêm thứ ba, để lại thư tuyệt mạng nói là có đau khổ không chịu nổi. Cheung nổi tiếng nhất là vai ca sĩ hí viện Trung Quốc đồng tính luyến ái ở phim “Farewell My Concubine” -- vai này phản ánh gần giống đời ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - 34 nữ sinh tuổi từ 14 đến 16 dự biểu tình phản đối quấy nhiễu tình dục bị đưa đi nhà thương sau khi bị các thiếu niên, các bà mẹ và hàng xóm đánh roi - những người này xách nhiễu tình duc các nữ sinh trước đó, cùng trong ngày Thứ Bảy.
BEIJING - Chủ tịch Interpol, là công dân Trung Cộng, mất tích từ máy ngày qua, thực tế là đang bị giam giữ để điều tra, theo xác nhận của nhà cầm quyền Hoa Lục.
SEOUL - TT Moon Jae-in loan báo với Nội Các hôm Thứ Hai : lãnh tụ Trung Cộng định viếng thăm Bắc Hàn nay mai – theo lời ông, chủ tịch Kim Jong-un sẽ công du Nga, và 1 hội nghị thượng đỉnh Bắc Hàn/Nhật có thể được hoạch định.
TOKYO, Nhật Bản -- Thống kê của chính phủ Nhật Bản: Số vụ bạo hành trẻ em tăng mạnh trong nửa đầu năm 2018.
TAIPEI, Đài Loan -- Đảo quốc Đài Loan gặp nan đề: dân số sẽ giảm... do vậy Đài Loan phải tìm cách mở cửa đón di dân.
SEOUL, Nam Hàn -- Trong khi hai miền Nam Bắc Đại Hàn tới gần nhau, có một điểm hai miền cùng đồng ý: lá cờ Mặt Trời Mọc của quân lực Nhật Bản là biểu tượng thực dân một thời.
TAIPEI, Đài Loan -- Cuộc chiến vì dân chủ của Đài Loan đã trải qua những chặng đường đầy máu và nước mắt. Trong đó, có thời kỳ gọi là khủng bố trắng, khi nhiều ngàn người bị ghép vào tội phản động và thế là tan cửa, nát nhà, trong khi thân vào tù tội, có khi chết trong tù.
AMSTERDAM - Thám tử Hòa Lan không bắt giữ 4 nghi can là quân báo Nga âm mưu tấn công mạng vì không làm việc điều tra hình sự, theo tuyên bố của Thủ Tướng Mark Rutte trong buổi họp báo hàng tuần.
SEOUL - Cưu TT Lee Myung-bak bị tòa án xử phạt 15 năm tù về tội tham nhũng, gồm hối lộ - ông Lee là TT thứ 4 của Nam Hàn bị tù tội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.