Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/02/200300:00:00(Xem: 5977)
HÀNG KHÔNG MẪU HẠM PHÁP TẬP TRẬN
TOULON - Hàng không mẫu hạm duy nhất của Pháp là tàu Charles De Gaulle, ngày thứ ba sẽ nhổ neo để diễn tập ở Địa Trung Hải. Khu hàng hải Toulon cho biết cuộc tập trận này bao gồm những thao diễn hỗn hợp với các đồng minh, có thể với các chiến hạm Hoa Kỳ. Mẫu hạm nguyên tử Charles De Gaulle neo tại Toulon để tu bổ sau cuộc hành quân 7 tháng yểm trợ chiến dịch Afghanistan tiếp theo sau vụ 11-9. Trong tháng qua, quân lực Pháp loan báo không chuẩn bị tham gia chiến tranh Iraq, nhưng các chương trình thao luyện thông lệ vẫn được thực hiện.

NGA: CẦN NGHỊ QUYẾT LHQ THỨ NHÌ
ZAVIDOVO - Họp báo chung với Thủ Tướng Italy, TT Vladimir Putin hôm thứ hai tuyên bố rằng 1 nghị quyết thứ nhì tại HĐ Bảo An LHQ là cần thiết nếu thanh tra vũ khí bị cản trở làm nhiệm vụ - ông nói "Các thanh tra đang đóng vai trò then chốt - họ phải lục soát và trình các kết luận với HĐ Bảo An, cho biết chúng ta cần thêm gì khac từ Iraq, và mọi việc phải được quyết định ở HĐ Bảo An". Nhà lãnh đạo Nga cũng nói rõ rằng sử dụng vũ lực là chọn lựa sau cùng.

ÁO KỶ VẬT COLUMBIA BÁN CHẠY
Công ty Space Shirts tại Merrit Island, Fl., bắt đầu in ào ạt loại áo STS-107 Columbia để đáp ứng nhu cầu mua kỷ vật về phi thuyền con thoi Columbia sau tai nạn bi thảm hôm thứ bảy, chết cả 7 phi hành gia.

DIỄN CẢNH VUA TRUNG HOA CẦU NGUYỆN ĐẦU XUÂN
Trong một buổi lễ diễn lại nghi thức đón xuân truyền thống Trung Hoa, một người đàn ông trang phục làm Hoàng Đế Trung Quốc dẫn cả đoàn triều đình tiến vào Đền Thiên Đế ở Bắc Kinh trong ngày mồng 3 Tết hôm thứ sáu 3-2-2003. Lễ ngày nguyên khởi thực hiện bởi cac1 hoàng đế Trung Hoa để cầu nguyện có mùa màng gặt hái tốt cho cả năm mới.

BIỂU TÌNH VÌ HÒA BÌNH, TRONG KHI ĐÁNH GIÀY
Một trẻ em Iraq kiếm sống bằng cách đánh giày hôm thứ hai đã gặp khách sộp: Hai người khách mà em đánh giày hôm thứ hai là các nhà hoạt động hòa bình Hoa Kỳ -- Elaine Broadhead nguyên từ Middlebury, Va., và Kelly Hayes Rait từ Santa Monica, Calif. -- tới biểu tình trước một ngôi tượng của Saddam Hussein để kêu gọi hòa bình thế giới. Hai người thuộc phái đoàn ‘Code Pink’ toàn phụ nữ, nhóm này mỗi ngày đều biểu tình vì hòa bình.

PHI CƠ MỸ BAY NGOÀI LUỒNG, BỊ ẤN ÉP HẠ CÁNH
NEW DEHLI - Nhà chức trach Aán Độ buộc 1 phi cơ chở hàng Boeing 757 của công ty Mỹ Comco đáp tại Bombay, vì bay ngoài đường bay đã định - 11 người của phi hành đoàn bị thẩm vấn. Một viên chức Cục hàng không dân sự cho biết phi cơ này đang bay từ Karachi tới Male (trên đảo Maldives giữa Aán Độ Dương). Chiếc Boeing 757 đã nghe lệnh buộc hạ cánh trong luc đang bay cách Bombay 70 dặm về hướng nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Mục ý kiến độc giả đăng báo Hong Kong nhận xét: với dân số lão hóa, Trung Cộng không thể cạnh tranh để giành vị trí kinh tế mạnh nhất thế giới, qua mặt Hoa Kỳ.
LONDON - 1 phúc trình tiết lộ: hội đoàn không vì lợi của phe cực hữu Hoa Kỳ chi nhiều triệu MK để vận động hành lang tại châu Âu trong lúc giới quan ngại lo sợ các đảng dân tộc cực đoan thắng cuộc bầu cử QH châu Âu vào Tháng 5.
MANILA - Nữ ký giả Maria Ressa, được biết tiếng là 1 tiếng nói phê bình TT Duterte lại bị cảnh sát bắt ngày Thứ Sáu 29-3.
BEIJING - Giám đốc Interpol từng là thứ trưởng Trung Cộng Meng Hongwey mất tích từ khoảng nửa năm, thực tế là bị tống giam.
Các em bé sơ sinh da đen đang nhận được sự chăm sóc sức khỏe tồi tệ và để ngủ riêng có thể bị chỉ trích, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
BIỂN ĐÔNG -- Báo Sydney Morning Herald hôm 29/3/2019 ghi lời các quan chức Trung Quốc hù dọa Hoa Kỳ rằng tình hình hải quân Hoa Kỳ liên tục tuần tra Biển Đông sẽ gặp biện pháp đối phó từ Hoa Lục, và như thế có thể bùng niổ chến tranh.
WASHINGTON - Ủy ban quân vụ Thượng Viện được bộ trưởng năng lượng thông báo: Bạch Ốc cho phép 1 số doanh nghiệp (chưa biết tên) bán kỹ thuật nguyên tử cho vương quốc Saudi Arabia – các doanh nghiệp liên quan yêu cầu giữ kín sự chấp thuận của chính quyển Trump.
LONDON - Kết quả biểu quyết ngày Thứ Sáu của Hạ Viện UK là bác thỏa ước Brexit do Thủ Tướng May tìm kiếm.
BERLIN - Đức là 1 trong hơn 50 quốc gia công nhận lãnh tụ đối lập Juan Guaido của Venezuela tự tuyên thệ TT, nhưng Berlin không công nhận phái viên ngoại giao Otto Gebanner là ĐS của Venezuela.
ALGIERS - Đoàn biểu tình chống Bouteflika, gồm đa số là công dân trẻ xuống đường tại thủ đô Algeria lần thứ 6 theo thông lệ ngày Thứ Sáu hàng tuần.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.