Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/02/200300:00:00(Xem: 6908)
TẶNG BỘ SƯU TẬP 100 TRIỆU ĐÔ
Tấm tranh vẽ năm 1914, nhan đề “Hoa Lilacs,” bởi danh họa Pháp Henri Matisse, là một phần trong bộ sưu tập 100 họa phẩm vẽ bởi các họa sĩ thế kỷ 20, vừa được hiến tặng cho bảo tàng Metropolitan Museum of Art tại New York. Món quà bộ sưu tập khổng lồ này, trị giá 100 triệu đô la, là một trong những khoản tặng lớn nhất cho bảo tàng trong 50 năm qua.

THU HỒI QUẢNG CÁO SEXY
Hội Đồng Du Lịch Tây Ban Nha đã tạm thời thu hồi tấm quảng cáo sexy này, mang khẩu hiệu “Tây Ban Nha để dấu ấn,” ám chỉ các lằn phơi nắng hằng nơi mông, sau khi nhiều người than phiền là nó sexy quá. Các nhóm tahn phiền là thuộc lập trường nữ quyền và chính trị. Một buổi họp giữa chính quyền địa phương và ngành du lịch sẽ quyết định xem có nên cấm bích chương này không.

MỤC SƯ CỦA TRẺ EM RA ĐI
Fred Rogers, người thực hiện chương trình truyền hình trẻ em nổi tiếng “Mister Rogers’ Neighborhood” đã chết vì ung thư hôm thứ năm, thọ 74 tuổi. Ông là một mục sư Presbyterian, tin là TV nên dùng để làm tốt cho nhân loại. Ông chết ở nhà, tại Pittsburgh, vì ung thư bao tử.

VOI CAO NIÊN NHẤT TỪ TRẦN
Con voi Á Châu cao niên nhất, 86 tuổi, tên gọi Lin Wang, trong tấm ảnh cũ, đã chết hôm 26-2-2003 tại Sở Thú Đài Bắc. Con voi này từng tham chiến thời Thế Chiến 2, lúc đó mang súng đại bác cho quân Nhật ở Miến Điện. Voi này được giao cho quân lính Trung Hoa như chiến lợi phẩm sau khi Nhật thất trận, và được tới Đài Loan cùng với quân Tưởng Giới Thạch năm 1949.

NEVADA CỨU XÉT ĐÁNH THUẾ NGHỀ BÁN DÂM
Các cô gái điếm đứng ưỡn ẹo để khách chọn, tại Sheri’s Ranch, một trung tâm bán dâm hợp pháp ở Pahrump, Nevada. Trong khi Nevada bị thâm thủng ngân sách, các vị dân cử đang cứu xét một khoản thuế đánh trên nghề xưa cổ nhất này. Tuy nhiên, nhiều chuyên gai lo ngại, khi đánh thuế vào nghề bán dâm, tiểu bang sẽ hợp pháp hóa thêm một kỹ nghệ mà đa số dân Nevada nhắm mắt làm ngơ, làm thiệt hại các quận lệ thuộc vào thu nhập nghề này và sẽ thúc đẩy nhiều cô bí mật, nhảy ra làm ăn riêng để trốn thuế, sẽ dễ lan truyền bệnh hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Mặt trận mới của “phong trào Áo Vàng” xuống đường biểu tình tại thủ đô Pháp trong mấy tuần lể qua là “trưng cầu dân ý”. Phóng viên tường thuật: 1 số người biểu tình giương cao khẩu hiệu “Sáng kiến trưng cầu dân ý với công dân – hay RIC”.
BUCHAREST - Nhà báo Tây Âu nhận xét: bộ mặt ẩn khuất của chủ nghĩa CS tại Romania chưa mất, còn bám rễ tại thượng tầng xã hội – văn chương của kỷ nguyên CS tại quốc gia này luôn nhắc nhở “Đảng là mọi việc và mặt trời mỉm cười vào ngày mai”.
Nhật Bản đang từng bước xây dựng nền quốc phòng không những có sức tự vệ mà còn đủ sức phản công trước sức mạnh xâm lăng của Trung Cộng và Bắc Hàn, mà cụ thể là tăng quân phí 5 năm lên tới 284 tỉ đô la và khởi đầu với 2 hàng không mẫu hạm, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết thêm rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
BUDAPEST - Ít nhất 15,000 người tràn ngập đường phố của thủ đô Hungary để phản đối luật “nô lệ mới” và chống Thủ Tướng toàn trị Viktor Orban. Dân thường biểu tình tối chủ nhật là 4 ngày liên tiếp
GANDRASHE - 62 loạn quân Hồi Giáo al-Shabaab bị loại khỏi vòng chiến trong tháng này trong hoạt động không tập của Hoa Kỳ phối hợp với lực lượng liên bang Somalia tại thị trấn Gandarshe -
NEW DEHLI - Trong chuyến xuất ngoại đầu tiên, TT Ibrahim Mohamed Solih của đảo quốc Maldives đánh giá Ấn Độ là “Bạn thân nhất”, thay vì kết thân với Trung Cộng.
KUALA LUMPUR - Các chi nhánh và 2 cựu viên chức của tập đoàn tài chính Goldman Sachs bị tố cáo thủ lợi từ quỹ đầu tư 1MDB, theo hồ sơ điều tra thất thoát 2.7 tỉ MK.
PYONGYANG - Bắc Hàn báo động : chính sách trừng phạt của Washington là chướng ngại vật của phi nguyên tử - sau 1 số tiếp cận nhanh chóng tiếp theo đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim kết thúc bằng thỏa thuận mơ hồ Singapore Tháng 6-2018, cuộc đàm phán về kho vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn không vượt qua bế tắc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.