Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/02/200300:00:00(Xem: 7106)
TẶNG BỘ SƯU TẬP 100 TRIỆU ĐÔ
Tấm tranh vẽ năm 1914, nhan đề “Hoa Lilacs,” bởi danh họa Pháp Henri Matisse, là một phần trong bộ sưu tập 100 họa phẩm vẽ bởi các họa sĩ thế kỷ 20, vừa được hiến tặng cho bảo tàng Metropolitan Museum of Art tại New York. Món quà bộ sưu tập khổng lồ này, trị giá 100 triệu đô la, là một trong những khoản tặng lớn nhất cho bảo tàng trong 50 năm qua.

THU HỒI QUẢNG CÁO SEXY
Hội Đồng Du Lịch Tây Ban Nha đã tạm thời thu hồi tấm quảng cáo sexy này, mang khẩu hiệu “Tây Ban Nha để dấu ấn,” ám chỉ các lằn phơi nắng hằng nơi mông, sau khi nhiều người than phiền là nó sexy quá. Các nhóm tahn phiền là thuộc lập trường nữ quyền và chính trị. Một buổi họp giữa chính quyền địa phương và ngành du lịch sẽ quyết định xem có nên cấm bích chương này không.

MỤC SƯ CỦA TRẺ EM RA ĐI
Fred Rogers, người thực hiện chương trình truyền hình trẻ em nổi tiếng “Mister Rogers’ Neighborhood” đã chết vì ung thư hôm thứ năm, thọ 74 tuổi. Ông là một mục sư Presbyterian, tin là TV nên dùng để làm tốt cho nhân loại. Ông chết ở nhà, tại Pittsburgh, vì ung thư bao tử.

VOI CAO NIÊN NHẤT TỪ TRẦN
Con voi Á Châu cao niên nhất, 86 tuổi, tên gọi Lin Wang, trong tấm ảnh cũ, đã chết hôm 26-2-2003 tại Sở Thú Đài Bắc. Con voi này từng tham chiến thời Thế Chiến 2, lúc đó mang súng đại bác cho quân Nhật ở Miến Điện. Voi này được giao cho quân lính Trung Hoa như chiến lợi phẩm sau khi Nhật thất trận, và được tới Đài Loan cùng với quân Tưởng Giới Thạch năm 1949.

NEVADA CỨU XÉT ĐÁNH THUẾ NGHỀ BÁN DÂM
Các cô gái điếm đứng ưỡn ẹo để khách chọn, tại Sheri’s Ranch, một trung tâm bán dâm hợp pháp ở Pahrump, Nevada. Trong khi Nevada bị thâm thủng ngân sách, các vị dân cử đang cứu xét một khoản thuế đánh trên nghề xưa cổ nhất này. Tuy nhiên, nhiều chuyên gai lo ngại, khi đánh thuế vào nghề bán dâm, tiểu bang sẽ hợp pháp hóa thêm một kỹ nghệ mà đa số dân Nevada nhắm mắt làm ngơ, làm thiệt hại các quận lệ thuộc vào thu nhập nghề này và sẽ thúc đẩy nhiều cô bí mật, nhảy ra làm ăn riêng để trốn thuế, sẽ dễ lan truyền bệnh hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO -- Vậy là vũ khí hạt nhân chỉ có tăng, không giảm nổi... Bản tin NHK ghi nhận về hiện trạng giải trừ vũ khí hạt nhân của Mỹ và Nga không lạc quan tí nào.
MOSCOW - Hàng ngàn công nhân Bắc Hàn được phép nhập cư vào Nga và được cấp phép làm việc, là vi phạm các biện pháp cấm vận của LHQ.
GAZA CITY - Ai Cập đang tìm cách vận động 1 cuộc ngưng bắn rộng lớn giữa Israel và tổ chức vũ trang Hamas, đang là thẩm quyền kiểm soát dải lãnh thổ ven biển của Palestine là Gaza. Nỗ lực này có thể mở đường cho công cuộc tái thiết Gaza và trao đổi tù.
SINGAPORE - Sau khi các sự kiện của hội nghị ASEAN hoàn tất, ngoại trưởng Sergey Lavrov báo tin: Nga, Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ đang thảo luận khả năng hồi hương dân tị nạn Syria. Ông Lavrov mô tả các thảo luận với Jordan là thành công và đang tiếp tục, có thể thấy kết quả nay mai.
HARARE - TT tại chức của Zimbabwe được đa số cử tri tái cử trong cuộc đầu phiếu ngày 30-7.
MANILA - Ký giả Singapore nhận xét: 1 vụ đánh bom thí mạng táo bạo hôm Thứ Ba ám chỉ cuộc chiến chống khủng bố sắp tăng cường độ, đẫm máu hơn, trong 1 giai đoạn chết chóc hơn giữa khi lực luợng an ninh Philippines chưa sẵn sàng đương đầu.
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi nhà nước Hoa Lục gồng mình biểu diễn sức mạnh quân sự, chính phủ Đài Loan bình tỉnh xuất chiêu văn hóa: sẽ tưng bừng mời các chuyên gia quốc tế tới vui lễ hội ẩm thực.
WASHINGTON - Chưa tới 2 tháng sau cuộc hội đàm thượng đỉnh Trump-Kim, ngoại trưởng Hoa Kỳ trở lại thị quốc Singapore để dự 1 hội nghị của ASEAN – trên phi cơ, ngoại trưởng Pompeo tuyên bố “Hành động về vũ khí của Bắc Hàn là bất nhất với cam kết phi nguyên tử của lãnh tụ Kim Jong-un trong đối thoại trực tiếp với TT Hoa Kỳ”.
LONDON - Giá dầu thô giảm nhẹ sau khi tăng mạnh hôm Thứ Năm. Nga tăng sản luợng xuất cảng trong Tháng 7 trong khi Saudi Arabia giảm giá bán cho khách hàng châu Á.
LONDON - Báo The Guardian đưa tin: gia đình ông trùm khủng bố al-Qaeda cho biết con út của Bin Laden là Hamza đã đi Afghanistan chiến đấu trả thù cho cha.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.