Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/09/200000:00:00(Xem: 6488)
HỖ TRỢ THỔ DÂN ÚC: BIỂN CÁC BÀN TAY
Một trong những nơi để các du khách Thế Vận ghé thăm cũng là “Biển Các Bàn Tay” (Sea of Hands) với những bàn tay cắm đầy trong khuôn viên Centennial Park ở Sydney. Biển này được dựng năm 1997 như một hiện thân của Văn Bản Công Dân về Thổ Dân, một tên gọi để hỗ trợ cho quyền thổ dân tại Úc. Có tới 250,000 chữ ký trên 120,000 bàn tay cắm trên khắp nước Úc.

BIỂU TÌNH CHỐNG DIỄN ĐÀN KINH TẾ THẾ GIỚI


Hơn 500 người biểu tình đã diễn hành tại phố chính Melbourne hôm Chủ Nhật để chống đối Hội Nghị Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới mở từ ngày 11 tới 13 tháng 9. Dự kiến hàng chục ngàn người sẽ về biểu tình chống hội nghị này.

HỒNG KÔNG BẦU NGHỊ VIỆN
Tsang Yok-sing, lãnh tụ một đảng chính trị lớn ở Hồng Kông có lập trường ủng hộ Bắc Kinh, Liên Đoàn Dân Chủ Vì Thịnh Vượng Hồng Kông (DAB), đã nói chuyện ngay với nhà báo sau khi bỏ phiếu hôm Chủ Nhật trong kỳ bầu cử Nghị Viện Hồng Kông.
Đảng DAB mới đây gặp họa khi có bản tin rằng Phó Chủ Tịch đảng này đã lấy hồ sơ mật nhà nước ra tiết lộ cho một khách hàng của công ty quan hệ công chúng của ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Thông cáo báo chỉ của Bạch Ốc xác nhận: không tham gia cuộc vận động “Christchurch Call for Action” do New Zealand và Pháp khởi xướng.
BRUSSELS - Uỷ hội Liên Âu (EC) đang xem xét hệ thống quy định lớn nhất sau khủng hoảng 2008-2009 có thể hạn chế tiếp cận của vương quốc Anh, theo 1 dự thảo mà phóng viên Reuters xem được.
TEHRAN - Viên chức cơ quan nguyên tử năng xác nhận: Iran chính thức ngưng thực hành 1 số cam kết trong thỏa thuận nguyên tử Vienna 2015 theo lệnh của HĐ an ninh quôc gia.
WASHINGTON - Trung Cộng xác nhận: Hoa Kỳ đồng ý tiếp tục thương lượng mậu dịch. TT Trump cho biết: ông nghĩ rằng vòng đàm phán thứ 11 có kết quả.
MOSCOW - Ngoại trưởng Pompeo xác nhận với ngoại trưởng Lavrov: TT Trump muốn tăng tiến quan hệ với Nga. 2 bên có thể không đồng thuận mọi điều, nhưng có thể hợp tác, cụ thể là về chống khủng bố và hạn chế vũ khí nguyên tử.
EDINGBURG - Cơ quan Zero Waste Scotland (ZWS) hoạt động bằng tài trợ của chính phủ, mục tiêu là vận động dân chúng giảm lãng phí thực phẩm.
LONDON - Nhóm viên chức cao cấp cùng đảng Bảo Thủ với Thủ Tướng May yêu cầu bà ngưng đàm phán tìm thỏa hiệp về Brexit với đảng Lao Động đối lập.
LONDON - Chủ tịch của công ty điện tử viễn thông Huawei tuyên bố “sẵn sàng ký cam kết không do thám với các chính quyền”.
RIYADH - 2 trạm bơn dầu bên ngoài thủ đô Saudi Arabia bị phi cơ không người lái vũ trang tấn công. 2 ngày trước, tàu chở dầu của Saudi bị phá hoại bên ngoài bờ của vương quốc UAE.
KHARTOUM - Bạo động phát sinh tại thủ đô Sudan tối Thứ Hai 13 tháng 5, ngay trong ngày HĐ Quân Nhân đã thỏa thuận với đối lập và phong trào quần chúng cơ chế chuyển tiếp chính trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.