Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/09/200000:00:00(Xem: 7844)
HỖ TRỢ THỔ DÂN ÚC: BIỂN CÁC BÀN TAY
Một trong những nơi để các du khách Thế Vận ghé thăm cũng là “Biển Các Bàn Tay” (Sea of Hands) với những bàn tay cắm đầy trong khuôn viên Centennial Park ở Sydney. Biển này được dựng năm 1997 như một hiện thân của Văn Bản Công Dân về Thổ Dân, một tên gọi để hỗ trợ cho quyền thổ dân tại Úc. Có tới 250,000 chữ ký trên 120,000 bàn tay cắm trên khắp nước Úc.

BIỂU TÌNH CHỐNG DIỄN ĐÀN KINH TẾ THẾ GIỚI


Hơn 500 người biểu tình đã diễn hành tại phố chính Melbourne hôm Chủ Nhật để chống đối Hội Nghị Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới mở từ ngày 11 tới 13 tháng 9. Dự kiến hàng chục ngàn người sẽ về biểu tình chống hội nghị này.

HỒNG KÔNG BẦU NGHỊ VIỆN
Tsang Yok-sing, lãnh tụ một đảng chính trị lớn ở Hồng Kông có lập trường ủng hộ Bắc Kinh, Liên Đoàn Dân Chủ Vì Thịnh Vượng Hồng Kông (DAB), đã nói chuyện ngay với nhà báo sau khi bỏ phiếu hôm Chủ Nhật trong kỳ bầu cử Nghị Viện Hồng Kông.
Đảng DAB mới đây gặp họa khi có bản tin rằng Phó Chủ Tịch đảng này đã lấy hồ sơ mật nhà nước ra tiết lộ cho một khách hàng của công ty quan hệ công chúng của ông.

WASHINGTON - TT Trump tiếp TT Nam Hàn tại Bạch Ốc trưa 11-4. Nguyên thủ Hoa Kỳ để ngỏ khả năng hội ngộ Kim Jong-un lần thứ 3 và không tiết lộ có điện đàm với Kim trong thời gian gần đây hay không.
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý cho gia hạn Brexit đến hết Tháng 10. Thỏa thuận này giúp tránh được trường hợp UK ly thân không thỏa thuận với EU vào ngày Thứ Sáu 12-4.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu sẽ tiếp tục nhiệm vụ qua nhiệm kỳ 5 với các đảng tôn giáo cánh hữu giúp ông chiếm đa số tại QH.
ALGIERS - TT lâm thời loan báo: bầu cử TT mới sẽ được tổ chức ngày 4-7. Hiến pháp Algeria dự kiến bầu TT trong 90 ngày chuyển tiếp.
KHARTOUM - Sau nhiều tháng biểu tình phản đối của dân chúng, TT al-Bashir đã bị quân đội làm đảo chính lật đổ. Các lãnh tụ biểu tình báo trước: chỉ chấp nhận chính quyền dân sự.
SEOUL - Tòa án Nam Hàn ra phán quyết chống lại luật phá thai – nhưng luật này được duy trì đến hết năm.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Bắc Hàn cứng rắn hơn... Bản tin NHK kể: Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un nhấn mạnh nước này sẽ chống lại các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu, nhưng không đề cập đến bất kỳ hành động khiêu khích quân sự nào.
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một cuộc phỏng vấn, tiến sĩ Ian Levy, giám đốc kỹ thuật của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC), một bộ phận thuộc cơ quan tình báo Anh GCHQ, cho rằng thiết bị của Huawei nên bị cấm không được sử dụng trong các mạng 5G thế hệ mới.
NEW YORK - Phúc trình hàng năm về thi hành án tử hình của Amnesty International xác nhận: hoạt động hành quyết giảm hầu khắp thế giới.
HAVANA - Lãnh tụ của đảng CS Cuba lên án các trừng phạt của Hoa Kỳ và gây áp lực với Venezuela là tái tục âm mưu tiêu diệt cuộc cách mạng khuynh tả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.