Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/09/200000:00:00(Xem: 6970)
HỖ TRỢ THỔ DÂN ÚC: BIỂN CÁC BÀN TAY
Một trong những nơi để các du khách Thế Vận ghé thăm cũng là “Biển Các Bàn Tay” (Sea of Hands) với những bàn tay cắm đầy trong khuôn viên Centennial Park ở Sydney. Biển này được dựng năm 1997 như một hiện thân của Văn Bản Công Dân về Thổ Dân, một tên gọi để hỗ trợ cho quyền thổ dân tại Úc. Có tới 250,000 chữ ký trên 120,000 bàn tay cắm trên khắp nước Úc.

BIỂU TÌNH CHỐNG DIỄN ĐÀN KINH TẾ THẾ GIỚI


Hơn 500 người biểu tình đã diễn hành tại phố chính Melbourne hôm Chủ Nhật để chống đối Hội Nghị Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới mở từ ngày 11 tới 13 tháng 9. Dự kiến hàng chục ngàn người sẽ về biểu tình chống hội nghị này.

HỒNG KÔNG BẦU NGHỊ VIỆN
Tsang Yok-sing, lãnh tụ một đảng chính trị lớn ở Hồng Kông có lập trường ủng hộ Bắc Kinh, Liên Đoàn Dân Chủ Vì Thịnh Vượng Hồng Kông (DAB), đã nói chuyện ngay với nhà báo sau khi bỏ phiếu hôm Chủ Nhật trong kỳ bầu cử Nghị Viện Hồng Kông.
Đảng DAB mới đây gặp họa khi có bản tin rằng Phó Chủ Tịch đảng này đã lấy hồ sơ mật nhà nước ra tiết lộ cho một khách hàng của công ty quan hệ công chúng của ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ABU DHABI - Cách tốt nhất để giải quyết khủng hoảng kinh tế tại Yemen là chấn hưng kinh tế, và là quan tâm hàng đầu của cộng đồng quốc tế, theo nhận định của ĐS-LHQ phụ trách Yemen, ông Martin Griffiths.
PENSACOLA - Vị chỉ huy Bộ tư lệnh trung tâm, với vùng trách nhiệm gồm Trung Đông, là Tướng Joseph Votel, xác nhận: Hoa Kỳ không tìm kiếm xung đột với Iran.
BRUSSELS - Các vi phạm về vũ khí nguyên tử của Nga là không thể chấp nhận – nếu Moscow không thay đổi, Washington buộc phải hành động tương tự.
LILONGWE - Sau 6 giờ bay từ Ghana, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đã tới tới thủ đô Malawi, chặng thứ 2 trong 5 ngày du hành 4 nước châu Phi.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở: đã đến lúc Thủ Tướng May ngưng nhảy múa vòng quanh (như tại đại hội đảng của bà) để ngồi vào bàn làm việc thương lượng.
ROME - Chính quyền mị dân Italy đã bác bỏ các quan ngại về sự chống đối của UK với đề án ngân sách mới cho phép tăng chi (là gây thâm thủng), nhưng không nhân nhượng ngay cả dưới áp lực của thị trường.
WASHINGTON - Tin từ Bộ ngân khố Hoa Kỳ xác nhận: công ty SIA Falcon International của Thổ Nhĩ Kỳ bị đưa vào sổ đen vì phạm luật trừng phạt Iran của chính quyền Trump.
PALU - Hàng trăm ngàn dân đảo Sulawesi thiếu hụt lương thực và nước uống sau động đất 7.5 độ Richter tạo ra sóng thần gây thiệt mạng hơn 1400 người, bắt đầu thấy cứu trợ ngoại quốc vừa tới.
ISLAMABAD - Chính quyền Pakistan quyết định cấm 18 hội phi chính phủ quốc tế (NGO) và tống xuất nhân viên.
BEIJING - Trong lúc đối đầu tiếp diễn, Trung Cộng ngưng hoàn toàn nhập cảng dầu từ Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.