Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/12/200200:00:00(Xem: 5352)
PHIM ‘CHICAGO’ ĐƯỢC 8 ĐỀ CỬ
Tài tử Catherine Zeta-Jones trong một cảnh của phim ‘Chicago’. Phim này đã được đề cử 8 Giải Quả Cầu Vàng hôm thứ năm 19-12-2002, trong đó có cả đề cử giải phim nhạc/hài xuất sắc, và đề cử giải nữ tài tử xuất sắc cho các ngôi sao Zeta-Jones và Renee Zellweger.

5 NGƯỜI BỊ BẮT CÓC KHÔNG CHỊU VỀ BẮC HÀN
Shigeru Yokota, lãnh tụ nhóm hỗ trợ các nạn nhân bắt cóc bởi Bắc Hàn và thân nhân của họ, đã nói chuyện với 5 người Nhật từng bị bắt cóc tại 1 khách sạn ở Niigata hôm thứ năm 19-12-2002. Đây là lần đầu tiên từ khi họ về Nhật hồi tháng 10, 5 người Nhật bị bắt có từ nhiều thập niên trước bởi điệp viên Bắc Hàn đã gặp nhau để nói thoải maí về tương lai: họ quyết định ở Nhật luôn, không về lại Bắc Hàn. Tính chung, họ còn 7 người con tại Bắc Hàn.

ÔNG GIÀ NÔ EN BẮT CÁ HỒI NUÔI GẤU


Các nhân viên Sở Thú Ueno Zoo tại Tokyo đã mặc trang phục Ông Già Nô En, xac1h các chú cá hồi để sẽ vào nuôi gấu sở thú hôm thứ năm 19-12-2002. Loài gấu Bắc Cực đang nuôi trong sở thú này rất ưa thích cá hồi, đặc biệt loại câu từ phía Bắc Nhật Bản.

DÂN CHÂU Á BI QUAN HƠN, TIÊU THỤ ÍT LẠI
Hãng nghiên cứu thị trường AC Nielsen nói trong bản thăm dò niềm tin khách tiêu thụ rằng 50% trong số 10,000 người trả lời tại vùng Châu Á Thái Bình Dương hy vọng sẽ có hồi phục kinh tế ở tam cá nguyệt đầu năm 2004, tức là 6 tháng chậm hơn khi so với ý kiến họ trong bản thăm dò kỳ trước hồi tháng 7. Nhiều dân Châu Á không muốn xài nhiều vì lo ngại, trong khi chính tiêu thụ nội địa chiếm tới 40-60% tổng sản lượng nội địa khu vực mới là chìa khóa giúp Châu Á không bị chấn động ngoại tại. Lạc quan nhất về hồi phục kinh tế là dân Trung Quốc, Singapore; bi quan nhất là Nhật và Indonesia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Tiếp theo lệnh cấm sản phẩm của Huawei, chính quyền Australia đã chuẩn bị khôi phục các trao đổi với Trung Cộng.
PYONGYANG - Với nền kinh tế đình đốn vì các trừng phạt của quốc tế và Hoa Kỳ, chính quyền Bắc Hàn đang nhòm ngó du khách Vietnam như là 1 nguồn thu ngoại tệ cần thiết.
BEIJING - Chọn lựa vị giáo phẩm Công Giáo điền khuyết vị trí giám mục tại Nội Mông sẽ là trắc nghiệm đầu tiên thỏa hiệp giữa Beiiing và Vatican về bổ nhiệm giám mục lãnh thổ dưới quyền kiểm soát của đảng CS.
BEIJING - Đại diện thương mại và bộ trưởng ngân khố của nội các Trump sẵn sàng hội đàm suốt ngày Thứ Sáu 29-3 với đoàn đàm phán Trung Cộng tại thủ đô Beijing.
DHAKA - Tin BBC từ Bangladesh cho hay 1 phụ nữ 20 tuổi sinh con thiếu tháng trong Tháng 2 lại lâm bồn trong tháng này, sau 26 ngày – lần này Arifa Sultan sinh 2 trẻ.
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
MOSCOW - Viên chức Bộ ngoại giao Nga loan báo: đơn vị quân đội được đưa tới Venezuela cuối tuần qua sẽ lưu lại tới khi cần thiết, bác yêu cầu của chính quyền Trump.
LONDON - Chuyên gia của vương quốc Anh (UK) phát hiện 1 số vấn đề trong các tiến trình cơ khí của Huawei gây bất trắc hệ thống viễn thông điện tử trong nước, theo 1 phúc trình công bố ngày 28-3 trong khi các sản phẩm của Huawei bị ngờ là “gián điệp điện tử nằm vùng”.
LONDON - Hành pháp Anh Quốc yêu cầu Hạ Viện biểu quyết lần thứ 3 trong ngày 29-3 mô hình Brexit do Thủ Tướng Theresa đề nghị.
BERLIN - Chính quyền Đức không thể quyết định tiếp tục hay không chủ trương cấm vận vũ khí với vương quôc Saudi Arabia – lệnh cấm hiệu lực từ Tháng 11-2018 mãn hạn tuần này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.