Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/12/200200:00:00(Xem: 6087)
PHIM ‘CHICAGO’ ĐƯỢC 8 ĐỀ CỬ
Tài tử Catherine Zeta-Jones trong một cảnh của phim ‘Chicago’. Phim này đã được đề cử 8 Giải Quả Cầu Vàng hôm thứ năm 19-12-2002, trong đó có cả đề cử giải phim nhạc/hài xuất sắc, và đề cử giải nữ tài tử xuất sắc cho các ngôi sao Zeta-Jones và Renee Zellweger.

5 NGƯỜI BỊ BẮT CÓC KHÔNG CHỊU VỀ BẮC HÀN
Shigeru Yokota, lãnh tụ nhóm hỗ trợ các nạn nhân bắt cóc bởi Bắc Hàn và thân nhân của họ, đã nói chuyện với 5 người Nhật từng bị bắt cóc tại 1 khách sạn ở Niigata hôm thứ năm 19-12-2002. Đây là lần đầu tiên từ khi họ về Nhật hồi tháng 10, 5 người Nhật bị bắt có từ nhiều thập niên trước bởi điệp viên Bắc Hàn đã gặp nhau để nói thoải maí về tương lai: họ quyết định ở Nhật luôn, không về lại Bắc Hàn. Tính chung, họ còn 7 người con tại Bắc Hàn.

ÔNG GIÀ NÔ EN BẮT CÁ HỒI NUÔI GẤU


Các nhân viên Sở Thú Ueno Zoo tại Tokyo đã mặc trang phục Ông Già Nô En, xac1h các chú cá hồi để sẽ vào nuôi gấu sở thú hôm thứ năm 19-12-2002. Loài gấu Bắc Cực đang nuôi trong sở thú này rất ưa thích cá hồi, đặc biệt loại câu từ phía Bắc Nhật Bản.

DÂN CHÂU Á BI QUAN HƠN, TIÊU THỤ ÍT LẠI
Hãng nghiên cứu thị trường AC Nielsen nói trong bản thăm dò niềm tin khách tiêu thụ rằng 50% trong số 10,000 người trả lời tại vùng Châu Á Thái Bình Dương hy vọng sẽ có hồi phục kinh tế ở tam cá nguyệt đầu năm 2004, tức là 6 tháng chậm hơn khi so với ý kiến họ trong bản thăm dò kỳ trước hồi tháng 7. Nhiều dân Châu Á không muốn xài nhiều vì lo ngại, trong khi chính tiêu thụ nội địa chiếm tới 40-60% tổng sản lượng nội địa khu vực mới là chìa khóa giúp Châu Á không bị chấn động ngoại tại. Lạc quan nhất về hồi phục kinh tế là dân Trung Quốc, Singapore; bi quan nhất là Nhật và Indonesia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tình trạng ô nhiễm không khí trên thế giới ngày càng tệ hại thêm, với khoảng 2,100 thành phố đang bị ô nhiễm vượt mức cho phép, riêng tại 21 nước Á Châu đã có tới 800,000 chết vào năm 2015, theo bản tin của  Đài Á Châu Tự  Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
- Trong lúc quan hệ Havana-Washington trở nên nguội lạnh duới triều TT Trump, chính quyền Cuba định trở lại kết thân với Moscow như là nhà bảo trợ và đối tác – nhưng, TT Putin không chỉ chú ý tới việc tăng cường trao đổi kinh tế với Cuba.
Sai biệt giữa cam kết và thực hành của các nước ký kết hiệp ước khí hậu Paris 2015 là tai họa, vì khí quyển vẫn nóng thêm 3 độ C khi các nước áp dụng đầy đủ các biện pháp kiểm soát khí thải gây ô nhiễm đưa tới biến đổi khí hậu, theo báo động của giám đốc cơ quan bảo vệ môi trường LHQ – chỉ tiêu của hiệp ước Paris là hạn chế tăng nhiệt không hơn 2 độ C.
Toà bảo hiến Tây Ban Nha bác bỏ tuyên bố độc lập của vùng Catalonia, thủ lãnh ly khai chấp nhận thách thức bằng tuyển cử trước thời hạn nếu các bảo đảm đuợc cam kết. Cũng có tin Thủ Hiến Carles Puigdemont định xin tị nạn với Belgium như là TT của Catalonia qua phát biểu giữa 1 hội nghị họp tại Brussels sáng Thứ Ba.
1 thanh niên Syria tình nghi đang chuẩn bị đánh bom tại Đức đã bị cảnh sát Đức bắt giữ, khi bắt đầu chế tạo các bộ phận của bom và chất nổ mạnh với ý định gây thương vong lớn.
- Xe của nghi can mưu sát TT Putin bị phục kích gần 1 đoạn đường xe lửa chạy qua vùng ven đô - Adam Osmayev bị thương và vợ là Amina Okuyeva chết trong mưa đạn, theo tin từ Bộ nội vụ Nga.
Ít nhất 8 người chết, gồm 4 trẻ em, khi lực luợng Assad vây khu vực Đông Ghouta pháo kích, trúng cổng của 1 trường học tại Jisreen vào giờ tan trường cả trong lúc ngưng bắn khi hoà hội Syria họp tiếp tại Astata, thủ đô Kazakhstan.
Khu ngoại giao giữa thủ đô Afghanistan bị tấn công khủng bố hôm Thứ Ba, ít nhất 4 người thiệt mạng, chứng tỏ rằng loạn quân vẫn có thể tấn công thành phố phòng thủ nghiêm mật – thủ phạm trong vụ này là quyết tử 12 tuổi đánh bom thí mạng.
Thủ Tướng toàn trị Hun Sen đang ra sức đàn áp đối lập trước cuộc tổng tuyển cử 2018 – toà tối cao không chấp thuận yêu cầu tại ngoại hầu tra của lãnh tụ đối lập Kem Sokha bị tống giam vì tội danh phản quốc, lấy cớ an ninh quốc gia bị đe dọa.
Chính quyền Hoa Lục đã hạ lệnh cho các công ty mạng xã hội trừng phạt nhân viên phóng thông tin có nội dung phạm pháp – đây là biện pháp mới của Beijing theo định hướng xiết chặt kiểm soát truyền thông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.